TikToker สุดปั่น ลองแปลงเพลงคริสต์มาส อิงวันสำคัญทางพุทธศาสนา เป๊ะทุกทำนอง น่าร้องตาม

Date:

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้ยินแต่เพลงคริสต์มาสเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นบนโลกโซเชียลมีเดีย ตามห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ล้วนมีแต่เพลงเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ทั้งสิ้น

ซึ่งหลายคนก็อาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีเพลงจอยๆ ปังๆ เกี่ยวกับวันสำคัญทางศาสนาพุทธปล่อยออกมาบ้าง และล่าสุด TikToker ท่านหนึ่งก็แสดงให้เราเห็นถึงเหตุผลของเรื่องนี้แล้วค่ะ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้บัญชี TikTok อย่าง @gunpichakorn ได้ออกมาอัดคลิปเผยว่า เพลงคริสต์มาสมีแต่เพลงเลิศๆ ปังๆ ทั้งนั้น แล้วคำถามคือทำไมศาสนาพุทธถึงไม่มีอะไรแบบนั้นบ้าง?

จากนั้นเขาก็ได้ทำการร้องเพลง All I Want For Chrismas Is You – Mariah Carey แต่แปลงเป็น “All I Want For มาฆะ (บูชา) Is You” แทน ทำเอาคนที่เริ่มดูคลิปถึงกับขำพรืดกันเลยทีเดียว

 

 

จากนั้นก็ตามมาด้วยเพลง Santa Tell Me – Ariana Grande ที่แปลงเป็น “Buddha (พระพุทธเจ้า) tell me if he’s really there”

ต่อด้วย Last Christmas – Wham! ที่แปลงเป็น “Last วันพระ I gave you my heart”

และทิ้งท้ายด้วยเพลง It’s Beginning To Look A Lot Like Christmas – Michael Bublé ที่แปลงเป็น “It’s beginning to look a lot like วิสาขะ”

 

 

หลังจากที่เผยแพร่คลิปนี้ออกไปแค่เพียงวันเดียวก็มีผู้เข้าชมนับแสนครั้ง แถมกดหัวใจไปมากกว่า 32,000 ครั้ง

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@gunpichakornbuddhism yassified 💅🏼💞♬ suono originale – Gun Pichakorn

.

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีคนหยิบคลิปแชร์ลงบนทวิตเตอร์ ทำให้มีคนเข้าแสดงความขำขันและความปั่นกันเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของวันคริสต์มาสบนโลกโซเชียลที่ใกล้จะถึงนี้เลยก็ว่าได้

 

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @gunpichakorn

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...