“อาจารย์เจษฎ์” แซวภาพล้อเลียนรถไฟขนผักปี 2556 หลังล่าสุดจีน-ลาวขนขายได้ 50,000 ตัน

Date:

เรียกได้ว่าอาจารย์เจษฎ์ หรือ รศ. ดร. เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ เขาแสบสันจริงๆ ค่ะ

เมื่อล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแซวภาพวาดล้อเลียน “รถไฟขนผัก” ของ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ที่เคยวาดล้อเลียนเอาไว้สมัยรัฐบาลนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

หากใครที่งงๆ #เหมียวนานะ ขอย้อนกลับไปในปี 2556 ในตอนนั้นมีผู้คนมากมาย รวมถึงฝ่ายค้านพากันจวก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ในตอนนั้น

หลังจากที่ยิ่งลักษณ์ชี้แจงถึงเหตุผลการกู้เงิน 2.2 ล้านล้านบาท เพื่อนำมาสร้างรถไฟความเร็วสูงไว้ขนส่งอาหารสดอย่างผัก-ผลไม้ เพื่อลดต้นทุนแก่เกษตรกรและให้ผู้บริโภคได้กินของสดได้เร็วยิ่งขึ้น

ในตอนนั้นฝ่ายค้านพากันยกมือคัดค้านกันมากมาย แถม จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานวิปฝ่ายค้านในตอนนั้นยังได้ออกมาวาดรูปภาพล้อเลียน พร้อมแคปชั่นว่า “ผักไทยในอนาคต”

 

 

โพสต์ต้นฉบับของภาพล้อเลียน

 

พอมาถึงปี 2564 นี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าล่าสุดมันมีรถไฟขนผักเกิดขึ้นจริงๆ แต่ไม่ได้เกิดขึ้นในไทยนะ เพราะมันเกิดขึ้นในประเทศจีนกับประเทศลาว ประเทศเพื่อนบ้านเรือนเคียงของพวกเรานี้เอง

ซึ่งล่าสุดทางจีนได้เปิดใช้เส้นทางรถไฟจีน-ลาว เพื่อใช้ขนส่งสินค้าที่มีทั้งผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ โดยขนส่งไปแล้วมากกว่า 50,000 ตัน หลังจากเปิดดำเนินการไม่ถึงหนึ่งเดือน

ทางอาจารย์เจษฏ์ถึงกับคันมืออดแซวไม่ไหว ประเดิมโพสต์แรกด้วยการแชร์ภาพวาดล้อเลียนของจุรินทร์ พร้อมแคปชั่นว่า

“จริงเลยครับ คุณจุรินทร์ ใครเค้าจะลงทุนเป็นแสนๆ ล้าน ทำรถไฟฟ้า มาขนผักขนผลไม้กัน”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

อ๊ะๆ ยังไม่หมด เพราะหลังจากนี้ยังมีอีกโพสต์ที่อาจารย์เขาได้ยกบทความข่าวของทางสำนักข่าวซินหัวมา พร้อมแคปชั่นเริ่มต้นว่า

“สวัสดีครับ ผมมาจากอนาคต ปี 2564 เอาข่าวรถไฟฟ้าลาว-จีน มาให้อ่านกันครับ ว่าใช้ขนผักผลไม้ขายกันใหญ่เลยครับ”

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถึงกับแห่กันเข้าไปคอมเมนต์แซวบนโพสต์ต้นฉบับของจุรินทร์กันมากมายว่าโลกอนาคตมันเป็นแบบนี้แล้วนะเออ กลายเป็นมหากาพย์การแซวที่มันส์จริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: jessada.denduangboripant, xinhuathai, komchadluek, jurinad

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...