อบต.เยียวยา 40 บาท ให้ผู้เสียหายไฟไหม้กิ่งแก้ว แต่นามสกุลใหญ่ได้หลักหมื่น ทำชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

Date:

เหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานเคมี หมิงตี้ ในซอยกิ่งแก้ว 21 เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 กลายเป็นเหตุการณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล แถมยังมีชาวบ้านละแวกในนั้นได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดไปหลายหลังคาเรือน

โดยก่อนหน้านี้ทางโรงงานและทางหน่วยงานรัฐบาลได้ออกมาเผยว่าจะจ่ายเงินเยียวยาค่าเสียหายให้กับชาวบ้านที่อยู่ในรัศมี 5-10 กิโลเมตร

แต่แล้วไม่นานมานี้กลับมีโพสต์และแชตลับที่เผยแพร่จากทางเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ที่เผยถึงความล่าช้าของการดำเนินการ พร้อมกับรายชื่อและจำนวนเงินของผู้ที่ได้รับเยียวยา

 

.

 

ความน่าสนใจของแชตลับนี้มันอยู่ที่จำนวนเงินเยียวยาค่ะ เพราะทาง อบต.ราชาเทวะ ที่ดูแลเรื่องนี้มอบเงินเยียวยาให้ผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพันเท่านั้น โดยมีคนที่ได้หลักหมื่นน้อยมาก แถมมีคนที่ได้เงินเยียวยาต่ำสุดแค่เพียง 40 บาท

ในส่วนของผู้เสียหายที่ได้รับเงินจำนวนสูงที่สุดอย่าง 49,500 บาท ได้มีคนสังเกตว่าบางรายมีนามสกุลเดียวกันกับนายก อบต. ทำให้มีคนออกมาตั้งคำถามกันมากมายว่ามีการงุบงิบเงินไปหรือเปล่า? 40 บาทนี้เอาไปทำอะไรได้?

 

.

.

 

จากนั้นไม่นาน ทางทีมข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ก็ได้เข้าไปพบผู้เสียหายอย่าง นายไพโรจน์ พุ่มภักดี อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 15 ที่ได้รับเงินเยียวยา 40 บาท

ทางด้านผู้เสียหายเพิ่งทราบว่าตนได้รับเงินส่วนนี้แค่ 40 บาท และรู้สึกงงว่าทาง อบต. ใช้เกณฑ์อะไรในการพิจารณา เพราะบ้านของตนเสียหายทั้งบานเกล็ดห้องเล็กแตก 2 แผ่น กระจกหน้าต่างห้องร้าว 2 แผ่น เสียเงินค่าซ่อมไปเกือบ 10,000 บาท

ซึ่งนายไพโรจน์ได้ถ่ายรูปและเขียนรายละเอียดยื่นคำร้องในจุดที่ อบต.เคยตั้งเป็นจุดร้องเรียน ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกให้รอติดต่อกลับ แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครมาลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย หรือมีการเยียวยาใดๆ นอกเหนือจากนี้

 

 

“ไม่รู้ว่าเอาหลักเกณฑ์อะไรมาพิจารณา ทำแบบนี้ ดูถูกประชาชนเกินไป และขอให้ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ พิจารณาเรื่องนี้ด้วย เพราะนี่คือความเดือดร้อนของประชาชน” – นายไพโรจน์ พุ่มภักดี

 

 

ทางด้าน อบต.ได้ลบโพสต์เฟซบุ๊กที่เผยรายชื่อและจำนวนเงินเยียวยาไปแล้ว และยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมา แน่นอนว่างานนี้ชาวเน็ตตั้งคำถามกันมากมายเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook, ch3plus, sorrayuth9115

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...