อบต.เยียวยา 40 บาท ให้ผู้เสียหายไฟไหม้กิ่งแก้ว แต่นามสกุลใหญ่ได้หลักหมื่น ทำชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

Date:

เหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานเคมี หมิงตี้ ในซอยกิ่งแก้ว 21 เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2564 กลายเป็นเหตุการณ์ที่โด่งดังไปทั่วโลกโซเชียล แถมยังมีชาวบ้านละแวกในนั้นได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดไปหลายหลังคาเรือน

โดยก่อนหน้านี้ทางโรงงานและทางหน่วยงานรัฐบาลได้ออกมาเผยว่าจะจ่ายเงินเยียวยาค่าเสียหายให้กับชาวบ้านที่อยู่ในรัศมี 5-10 กิโลเมตร

แต่แล้วไม่นานมานี้กลับมีโพสต์และแชตลับที่เผยแพร่จากทางเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ที่เผยถึงความล่าช้าของการดำเนินการ พร้อมกับรายชื่อและจำนวนเงินของผู้ที่ได้รับเยียวยา

 

.

 

ความน่าสนใจของแชตลับนี้มันอยู่ที่จำนวนเงินเยียวยาค่ะ เพราะทาง อบต.ราชาเทวะ ที่ดูแลเรื่องนี้มอบเงินเยียวยาให้ผู้เสียหายส่วนใหญ่อยู่ที่หลักร้อยถึงหลักพันเท่านั้น โดยมีคนที่ได้หลักหมื่นน้อยมาก แถมมีคนที่ได้เงินเยียวยาต่ำสุดแค่เพียง 40 บาท

ในส่วนของผู้เสียหายที่ได้รับเงินจำนวนสูงที่สุดอย่าง 49,500 บาท ได้มีคนสังเกตว่าบางรายมีนามสกุลเดียวกันกับนายก อบต. ทำให้มีคนออกมาตั้งคำถามกันมากมายว่ามีการงุบงิบเงินไปหรือเปล่า? 40 บาทนี้เอาไปทำอะไรได้?

 

.

.

 

จากนั้นไม่นาน ทางทีมข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ก็ได้เข้าไปพบผู้เสียหายอย่าง นายไพโรจน์ พุ่มภักดี อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 15 ที่ได้รับเงินเยียวยา 40 บาท

ทางด้านผู้เสียหายเพิ่งทราบว่าตนได้รับเงินส่วนนี้แค่ 40 บาท และรู้สึกงงว่าทาง อบต. ใช้เกณฑ์อะไรในการพิจารณา เพราะบ้านของตนเสียหายทั้งบานเกล็ดห้องเล็กแตก 2 แผ่น กระจกหน้าต่างห้องร้าว 2 แผ่น เสียเงินค่าซ่อมไปเกือบ 10,000 บาท

ซึ่งนายไพโรจน์ได้ถ่ายรูปและเขียนรายละเอียดยื่นคำร้องในจุดที่ อบต.เคยตั้งเป็นจุดร้องเรียน ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกให้รอติดต่อกลับ แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครมาลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย หรือมีการเยียวยาใดๆ นอกเหนือจากนี้

 

 

“ไม่รู้ว่าเอาหลักเกณฑ์อะไรมาพิจารณา ทำแบบนี้ ดูถูกประชาชนเกินไป และขอให้ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ พิจารณาเรื่องนี้ด้วย เพราะนี่คือความเดือดร้อนของประชาชน” – นายไพโรจน์ พุ่มภักดี

 

 

ทางด้าน อบต.ได้ลบโพสต์เฟซบุ๊กที่เผยรายชื่อและจำนวนเงินเยียวยาไปแล้ว และยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมา แน่นอนว่างานนี้ชาวเน็ตตั้งคำถามกันมากมายเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook, ch3plus, sorrayuth9115

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...