เล่นว่าวชวนเสียว หนุ่มศรีลังกาโดนลมพัดขณะแข่งว่าว พาร่างลอยค้างกลางอากาศนับนาที

Date:

ข่าวนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนชอบชักว่าว (ที่แปลว่าชักว่าวจริงๆ) เลยค่ะ เมื่อหนุ่มศรีลังกาคนหนึ่งกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโซเชียล หลังจากที่เขาเกิดอุบัติเหตุถูกลมพัดขณะชักว่าว และลมมันแรงถึงขนาดที่ร่างของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศเลยทีเดียว

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในงานการแข่งขันเล่นว่าวประจำปี ณ พอยต์ เปโดร เมืองจาฟฟ์นา ประเทศศรีลังกา

ในขณะที่ผู้คนมากมายกำลังสนุกกับการเล่นว่าวในลานกว้างอยู่นั้น จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญชวนหวาดเสียวขึ้น เมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งก็ถูกลมพัดอย่างแรงขณะที่เขากำลังจับเชือกของว่าวอันใหญ่อยู่

ความใหญ่ของว่าวและแรงลมส่งผลทำให้ร่างของเขาถูกยกขึ้นไปกลางอากาศ โดยมีความสูงอยู่ที่ราวๆ 10 เมตร

 

.

 

ด้วยความที่ถูกลมส่งขึ้นไปอยู่สูงมากขนาดนั้น ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่กล้าปล่อยมือจากเชือก และลอยค้างเติ่งอยู่กลางอากาศนานเกือบ 1 นาที

เหตุการณ์นี้ทำเอาคนที่อยู่ภาคพื้นสนามวุ่นวายกันไปหมด โดยมีกลุ่มชาย 6 คนพยายามดึงเชือกและบังคับว่าว แต่ก็สู้พลังของลมไม่ได้ ขณะที่ทีมกู้ภัยก็พยายามผ่อนเชือกให้ว่าวไม่ตึงจนเกินไป แต่ผลกลับทำให้ชายคนนั้นลอยสูงขึ้นไปอีก

แถมยังมีคนที่อยู่ด้านล่างบางส่วนยังคอยตะโกนให้เขาปล่อยมือ เพื่อที่ลมจะได้ไม่พัดให้เขาลอยขึ้นไปสูงมากกว่านี้อีกด้วย

 

.

 

แต่โชคดีมากจริงๆ ค่ะที่ไม่นานสายลมก็เบาลงเหมือนรู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น ทำให้เชือกค่อยๆ ลดระดับลง จนชายคนนั้นกล้าที่จะปล่อยมือลงมาสู่พื้น ซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sanook, republicworld, news18

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...