จอดรถ Benz ใต้คอนโด พายุเข้า-ผนังคอนกรีตหล่นใส่ ดราม่าเบาๆ แบบนี้ต้องเปลี่ยนคันใหม่มั้ย!?

Date:

เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดว่าการที่เราจอดรถอยู่ในลาดจอดรถของคอนโด ที่ก็ไม่ได้มีการก่อสร้างอะไรอยู่ดีๆ เนี่ย จะมีเศษอะไรหลุดลงมาใส่รถจนเละได้..

เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสไวรัลเมื่อเพจข่าวช่องวัน แชร์ภาพรถ Mercedes-Benz คันหนึ่งซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เหตุการณ์นี้ระบุว่าเกิดขึ้นในที่จอดรถคอนโดแห่งหนึ่ง เจ้าของรถจอดไว้ในช่องจอดซึ่งไม่มีหลังคา พอดีกับเกิดพายุเข้าอย่างหนัก ทำให้ชิ้นส่วนผนังคอนกรีตของคอนโดหลุดออก แล้วหล่นใส่รถคันสวยนี้

 

 

ภาพความเสียหายเพิ่มเติม และผนังภายนอกคอนโดที่หลุดออกมา

.

 

หลังจากภาพดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ก็มีการพูดถึงเรื่องของการรับผิดชอบจากทางฝั่งเจ้าของสถานที่ ซึ่งกรณีนี้มีข้อถกเถียงกันว่าต้องรับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน

บางคนก็บอกว่าต้องซ่อมรถใหม่ให้เรียบร้อย แต่อีกฝั่งก็มองว่าแค่ซ่อมยังน้อยไป ถ้ารถพังขนาดนี้เป็นใครก็คงอยากจะเปลี่ยนรถใหม่แล้ว

.

 

บางคนก็มองว่าประกันต้องช่วยเรียกร้องค่าเสียหายอยู่แล้ว แต่เจ้าของสถานที่ก็ควรแสดงความรับผิดชอบอย่างรวดเร็ว เช่นการปิดพื้นที่และเร่งซ่อมแซม ไปจนถึงการชดเชยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

 

 

ภายหลังมีคอมเมนต์ท่านหนึ่ง เข้ามาให้ข้อมูลขั้นตอนการเรียกร้องความเสียหาย ไปจนถึงการเรียกค่าชดเชยจากการขาดประโยชน์ของรถได้

เธอได้เข้ามาแนะนำว่าให้เรียกร้องเอากับประกันของเราเอง แล้วประกันจะเป็นฝ่ายจัดการเรียกร้องทุกอย่างที่ควรจะได้ให้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. แจ้งเคลมประกันของตนเอง

2. เมื่อพนักงานของตนเองมาถึง เราไม่ต้องทำอะไร ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อ

3. พนักงานเจ้าหน้าที่ของเราจะคุยกับทางเจ้าของหรือผู้รับผิดชอบของคอนโดนั้น ๆ และสอบถามถึง ประกันอัคคีภัยธุรกิจ

4. รอรับหลักฐานใบรับรองความเสียหายจากทางประกันคู่กรณี ( คอนโด )

5. นำหลักฐานใบรับรองความเสียหายติดต่อศูนย์ซ่อมในเครือ ของประกันคู่กรณี ( คอนโด )

6. สินไหมทดแทนในกรณีรถจอดซ่อม สามารถเรียกร้องได้ตามกฎหมาย คปภ. กำหนด ชดเชยค่าจอดซ่อมตามระยะเวลาที่จอดซ่อมจริง

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้สุดท้ายแล้วเจ้าของรถจะได้รับการซ่อมแซมรถให้เหมือนใหม่ หรือได้เงินค่าชดเชยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่เชื่อว่าเคสแบบนี้คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง

ก็หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นบทเรียนให้กับเจ้าของอาคารทุกท่านในการควบคุมมาตรฐานงานก่อสร้าง รวมถึงการซ่อมบำรุงให้สภาพดีอยู่เสมอเช่นกัน…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...