จอดรถ Benz ใต้คอนโด พายุเข้า-ผนังคอนกรีตหล่นใส่ ดราม่าเบาๆ แบบนี้ต้องเปลี่ยนคันใหม่มั้ย!?

Date:

เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดว่าการที่เราจอดรถอยู่ในลาดจอดรถของคอนโด ที่ก็ไม่ได้มีการก่อสร้างอะไรอยู่ดีๆ เนี่ย จะมีเศษอะไรหลุดลงมาใส่รถจนเละได้..

เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแสไวรัลเมื่อเพจข่าวช่องวัน แชร์ภาพรถ Mercedes-Benz คันหนึ่งซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เหตุการณ์นี้ระบุว่าเกิดขึ้นในที่จอดรถคอนโดแห่งหนึ่ง เจ้าของรถจอดไว้ในช่องจอดซึ่งไม่มีหลังคา พอดีกับเกิดพายุเข้าอย่างหนัก ทำให้ชิ้นส่วนผนังคอนกรีตของคอนโดหลุดออก แล้วหล่นใส่รถคันสวยนี้

 

 

ภาพความเสียหายเพิ่มเติม และผนังภายนอกคอนโดที่หลุดออกมา

.

 

หลังจากภาพดังกล่าวกลายเป็นไวรัล ก็มีการพูดถึงเรื่องของการรับผิดชอบจากทางฝั่งเจ้าของสถานที่ ซึ่งกรณีนี้มีข้อถกเถียงกันว่าต้องรับผิดชอบมากน้อยแค่ไหน

บางคนก็บอกว่าต้องซ่อมรถใหม่ให้เรียบร้อย แต่อีกฝั่งก็มองว่าแค่ซ่อมยังน้อยไป ถ้ารถพังขนาดนี้เป็นใครก็คงอยากจะเปลี่ยนรถใหม่แล้ว

.

 

บางคนก็มองว่าประกันต้องช่วยเรียกร้องค่าเสียหายอยู่แล้ว แต่เจ้าของสถานที่ก็ควรแสดงความรับผิดชอบอย่างรวดเร็ว เช่นการปิดพื้นที่และเร่งซ่อมแซม ไปจนถึงการชดเชยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

 

 

ภายหลังมีคอมเมนต์ท่านหนึ่ง เข้ามาให้ข้อมูลขั้นตอนการเรียกร้องความเสียหาย ไปจนถึงการเรียกค่าชดเชยจากการขาดประโยชน์ของรถได้

เธอได้เข้ามาแนะนำว่าให้เรียกร้องเอากับประกันของเราเอง แล้วประกันจะเป็นฝ่ายจัดการเรียกร้องทุกอย่างที่ควรจะได้ให้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. แจ้งเคลมประกันของตนเอง

2. เมื่อพนักงานของตนเองมาถึง เราไม่ต้องทำอะไร ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการต่อ

3. พนักงานเจ้าหน้าที่ของเราจะคุยกับทางเจ้าของหรือผู้รับผิดชอบของคอนโดนั้น ๆ และสอบถามถึง ประกันอัคคีภัยธุรกิจ

4. รอรับหลักฐานใบรับรองความเสียหายจากทางประกันคู่กรณี ( คอนโด )

5. นำหลักฐานใบรับรองความเสียหายติดต่อศูนย์ซ่อมในเครือ ของประกันคู่กรณี ( คอนโด )

6. สินไหมทดแทนในกรณีรถจอดซ่อม สามารถเรียกร้องได้ตามกฎหมาย คปภ. กำหนด ชดเชยค่าจอดซ่อมตามระยะเวลาที่จอดซ่อมจริง

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้สุดท้ายแล้วเจ้าของรถจะได้รับการซ่อมแซมรถให้เหมือนใหม่ หรือได้เงินค่าชดเชยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่เชื่อว่าเคสแบบนี้คงไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง

ก็หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเป็นบทเรียนให้กับเจ้าของอาคารทุกท่านในการควบคุมมาตรฐานงานก่อสร้าง รวมถึงการซ่อมบำรุงให้สภาพดีอยู่เสมอเช่นกัน…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...