ย้อนชมไอเดียเจ๋ง สวม ‘หน้ากากเปปสเมียร์’ แก้เขินก่อนตรวจภายใน นี่มันตาเอก ตาเอกเต็มไปหมด


บ่อยครั้งเวลาที่ผู้หญิงอย่างเราวางแผนว่าจะไปตรวจภายในก็มักจะมีความรู้สึกเขินอายผุดขึ้นมาทุกครั้ง จนสุดท้ายก็ไม่ได้ไปตรวจตามที่ใจต้องการและเกิดโรคเกี่ยวกับภายในตามมา

อย่างไรก็ตาม วันนี้ขณะที่ #เหมียวนานะ กำลังเลื่อนไทม์ไลน์อยู่ก็พบกับภาพไวรัลที่มีผู้คนแชร์กันอย่างกว้างขวาง เป็นภาพเหล่าคุณผู้หญิงสวมหน้ากากสุดเท่กำลังนั่งรอเพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

เรียกได้ว่ามันเป็นอะไรที่แปลกตาเอามากๆ #เหมียวนานะ จึงเข้าไปสืบเสาะค้นหา จนพบว่าภาพนี้ถูกโพสต์โดยเพจ TipcableTV เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมาค่ะ

 

คุ้นๆ กันบ้างไหมเอ่ยยยย

 

กิจกรรมนี้มีชื่อว่า THE MASK Pap smear หน้ากากเปปสเมียร์ เป็นกิจกรรมที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นคนจัดขึ้นภายใต้โครงการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม ประจำปี 2560

โดยกิจกรรมนี้จะเจ้าหน้าที่จะมอบหน้ากากให้คนไข้และคุณหมอสวมเอาไว้ขณะที่เข้าตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เพื่อให้คนไข้และคุณหมอไม่เห็นหน้ากันและกัน ลดความเขินอายไปได้ระดับหนึ่ง

 

 

 

.

.

 

แม้ว่าภาพนี้จะถูกถ่ายเก็บไว้ตั้งแต่ปี 2560 แล้ว แต่ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมมาจนถึงวันนี้ ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมมากมายและมีการแนะนำให้สถานที่ต่างๆ ใช้วิธีนี้เวลามีโครงการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

 

 

นอกจากคำชมแล้วยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ว่าหน้ากากที่ทางองค์กรจัดหาให้มันคือหน้ากากของ ‘ตาเอก Heartrocker’ สตรีมเมอร์ผู้โด่งดังชัดๆ จนถึงขนาดมีคนเอาไปแซวว่ามีตาเอกกันเต็มไปหมด

 

.

.

.

.

 

ถือว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 4 ปีแล้วก็ยังได้รับการชื่นชมและพูดถึงมาจนถึงวันนี้เลยล่ะ แต่คนทำก็เข้าใจเลือกหน้ากากนะ เอาใจคนรักตาเอกสุดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Tipcable


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?