สรุปดราม่า สาวขายกระเป๋าใบละ 3 แสน ร้านรับซื้อบอกของปลอม แต่ไม่ยอมคืน-เอาปากกาเขียน


เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยคลิปวิดีโอของร้านรับซื้อกระเป๋าแห่งหนึ่ง ที่เอาปากกาเขียนกระเป๋าหรูที่ลูกค้าส่งมาตรวจสอบ จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก

ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ สรุปให้อ่านแบบเข้าใจง่ายๆ แล้ว

 

 

– เหตุการณ์นี้เริ่มต้นมาจากแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของกระเป๋ารายหนึ่ง

– กระเป๋าที่อยู่ในคลิปคือกระเป๋า Hermes รุ่น Constance 24 ราคามือหนึ่งประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งเจ้าของอยากขายกระเป๋าใบดังกล่าว และได้ตกลงกับร้านรับซื้อกระเป๋าหรูร้านหนึ่ง โดยตกลงซื้อ-ขายในราคา 390,000 บาท

– เจ้าของกระเป๋ามั่นใจว่ากระเป๋าของเธอเป็นของแท้ เพราะซื้อจากร้านประจำ ซื้อมาหลายใบไม่เคยได้ของปลอม ซึ่งในขั้นตอนการซื้อขาย ทางร้านที่รับซื้อขอให้เธอส่งกระเป๋ามาตรวจสอบก่อนถึงจะโอนเงินให้

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


– ทีนี้ประเด็นมันเริ่มต้นขึ้น เมื่อกระเป๋าถูกส่งไปที่ร้าน และทางร้านทักมาบอกว่าจะเช็คของให้วันนี้ แต่ตอนนี้เจ้าของร้านติดธุระถ้ากลับมาแล้วจะโอนเงินให้ พร้อมทั้งขอเลขบัญชีไว้

– หลังจากนั้นเหตุการณ์ผ่านไป 1 วัน ไม่มีการติดต่อจากทางร้าน เจ้าของกระเป๋าเลยทักไปถามความคืบหน้า ซึ่งทางร้านก็ไม่ตอบ วันรุ่งขึ้นเธอจึงตัดสินใจโทรไปที่ร้าน

– แอดมินได้รับเรื่องไว้และรับปากว่าจะจัดการให้ แต่ก็หายเงียบไปเหมือนเดิม คราวนี้เธอจึงโทรไปหาเบอร์เจ้าของร้าน ซึ่งเจ้าของร้านก็บอกว่า กำลังเช็คกระเป๋าให้อยู่ว่าปลอมไหม จากนั้นก็วางสายไป

 

 

– หลังได้คุยกับเจ้าของร้าน สาวเจ้าของกระเป๋าเริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล เพราะทางร้านใช้เวลาตรวจสอบหลายวัน และเงียบหายไปหลายครั้ง เลยบอกเจ้าของร้านว่าถ้าทางร้านไม่สะดวกโอน งั้นขอกระเป๋าคืนก็แล้วกัน

–  ทางเจ้าของร้านบอกกลับมาว่า ถ้าจะเอาคืนก็มาเอาได้เลย เพราะไม่มีเวลาส่งของปลอมกลับไปให้ เมื่อได้รับคำตอบแบบนั้น เจ้าของกระเป๋าเลยเกิดความลังเลว่าสรุปแล้ว ใครหลอกเธอกันแน่!

– เจ้าของกระเป๋าเลยติดต่อไปยังร้านแรกที่ขายกระเป๋าให้เธอ ซึ่งทางร้านก็ยืนยันว่าเป็นของแท้แน่นอน พร้อมจะเอาไปเช็คให้และยินดีรับผิดชอบถ้าเป็นของปลอม

– เมื่อร้านที่ขายกระเป๋ายืนยันแบบนั้น เจ้าของจึงตัดสินใจว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง เธอบอกร้านรับซื้อว่าขอกระเป๋าคืน ถึงจะเป็นของก็ขอคืน จะไปจัดการเอง

 

 

– ทีนี้เรื่องเริ่มวุ่นวายเข้าไปอีก เมื่อร้านรับซื้อไม่ยอมคืนให้ โดยให้เหตุผลว่า กลัวเธอจะเอากระเป๋าไปหลอกคนอื่นอีก แถมยังด่าเธอว่ารวมหัวกับร้านแรก เป็นขบวนการหลอกขายกระเป๋าแบรนเนม และสุดท้ายก็เสนอตัวว่าจะเป็นคนไปเอาเงินมาคืนให้เจ้าของกระเป๋าเอง

– นอกจากจะไม่ยอมยืนกระเป๋าให้แล้ว ทางร้านรับซื้อยังเอาปากกาเขียนกระเป๋าใบดังกล่าว และถ่ายคลิปวิดีโอประจารในโลกออนไลน์ด้วย จนท้ายที่สุดเจ้าของกระเป๋าเลยตัดสินใจเดินทางไปที่ร้านด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่พบเจ้าของร้าน

 

 

– สำนักข่าว อมรินทร์ทีวี ได้ติดต่อไปยังร้านรับซื้อกระเป๋า ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่า ปากกาที่ใช้เขียนกระเป๋าเป็นปากกาที่ลบได้ และตนไม่ได้โกงอย่างที่เจ้าของกระเป๋าบอก ซึ่งได้มีการติดต่อคืนกระเป๋าหลายครั้งแล้ว เพราะไม่อยากให้เสียชื่อเสียงของร้าน

– จนถึงตอนนี้ (16 ธ.ค.) ทางเจ้าของกระเป๋าบอกว่าเธอยังไม่ได้ของคืน ตามข้อกฎหมายแล้ว การอ้างว่าเป็นกระเป๋าปลอม แล้วไม่จ่ายเงิน ไม่ส่งคืนเจ้าของ อาจทำให้เข้าข่ายความผิดฐานยักยอกทรัพย์ได้

และหากมีการพิสูจน์ว่าไม่ใช่กระเป๋าปลอมอย่างที่ร้านอ้าง อาจเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทได้อีก

 

คลิปช่าวจาก อมรินทร์ทีวี

เรื่องนี้จะจบอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format