ททท. บุรีรัมย์ โพสต์ชวน “ชักว่าว เคาท์ดาวน์ปีใหม่” อ่านแล้วคิดดีไม่ได้เลย

Date:

ถึงกับต้องขยี้ตาอย่างแรงเมื่อเพจ ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ TAT Buriram โพสต์ชวน ชักว่าว เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565… อ่านแล้วคิดดีไม่ได้เลย 

เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา เพจการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จ. บุรีรัมย์ ได้มีการโพสต์ข้อความว่า “ชักว่าว เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565” หากอ่านแค่นี้ 90% ต้องคิดว่าเป็นเรื่องอย่างว่าแน่ๆ เลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ในโพสต์ดังกล่าวนี้ ไม่ได้มีข้อความแค่นั้น แต่ได้มีการขยายความว่า “การแข่งขันประกวดว่าวแอกยักษ์ครั้งนี้เป็นการโชว์อัตลักษณ์ของความเป็นบุรีรัมย์ แสดงถึงเรื่องราวความเป็นมาของคนบุรีรัมย์ ผ่านงานศิลปะบนตัวว่าวยักษ์กว่า 77 ลำ”

ติดตั้งว่าวแอกยักษ์อยู่รอบสนามช้างอารีนา ตั้งแต่ 24 ธ.ค. 64 – 2 ม.ค. 65

ภายในงานยังมีการจำหน่ายว่าวแอกทุกประเภทจากช่างทำว่าวโดยตรง
-กิจกรรมระบายสีว่าวแอกเยาวชน
-ซุ้มบ้านว่าวแอกพัฒนา​ ว่าวแอกโบราณ​ ว่าวแฟนตาซี
-ประกวดไฟไลฟ์​ติ้ง งานวัด
-งานกาชาดบุรีรัมย์​
-และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

 

พอได้อ่านข้อความเต็มๆ แบบนี้ ถึงได้รู้ว่า “ชักว่าว” ในที่นี้ ไม่ใช่อย่างที่เราคิดกันในตอนแรก แต่มันคือการชักว่าวจริงๆ ว่าวที่ทำจากกระดาษ แล้วเราต้องชักเพื่อให้มันลอยขึ้นบนฟ้าหนะ

โอเค รู้เรื่องนะ สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วม ชักว่าว เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ ททท. สำนักงานบุรีรัมย์ TAT Buriram

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...