หนุ่มผุดไอเดียอาชีพ “กระสอบทราย” ให้คนชกแก้เครียด ทำมานาน 11 ปีแล้ว


ในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา “โค้ชบำบัดความเครียดคนแรกและคนเดียวของตุรกี” หาเลี้ยงชีพด้วยการปล่อยให้ผู้คนชกต่อยเขา โดยที่เขาไม่ต่อยกลับ เรียกง่ายๆ คือ การรับบทเป็นกระสอบทรายนั่นเอง

Hasan Riza Gunay เริ่มทำงานเป็นกระสอบทรายตั้งแต่ปี 2010 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์คลาสสิกของผู้กำกับ Kemal Sunal เรื่อง “Sark Bulbulu” ซึ่งตัวเอกของเรื่องยอมถูกทุบตีโดยสมัครใจ

 

 

Gunay ตระหนักได้ว่า บางคนคลายเครียดด้วยการออกกำลังกาย นั่งสมาธิ หรือนอนหลับ ในขณะที่บางคนคลายเครียดด้วยการกรีดร้อง หรือการทุบตีใครสักคน

ดังนั้น Gunay จึงนำไอเดียนี้มาทำเป็นธุรกิจ โดยยอมให้ผู้คนต่อยเขาแลกกับเงิน ซึ่งจนถึงปัจจุบันนี้ เขาทำงานเป็นกระสอบทรายแก้เครียดให้ผู้คนเป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว

Gunay หวังที่จะฝึกคนอื่นให้มารับช่วงต่อจากเขา เนื่องจากตอนนี้เขาเองมีอายุมากขึ้น และสักวันร่างกายของเขาคงจะแก่เกินไปสำหรับการเป็นกระสอบทรายให้คนอื่นชกต่อย

 

 

Gunay เผยว่า “ลูกค้าส่วนใหญ่ของผมทนทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้า ตื่นตระหนก หรือถูกครอบงำจากกิจวัตรประจำวันของพวกเขา ซึ่งการระบายด้วยการใช้ความรุนแรง ช่วยให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น”

การเป็นโค้ชบำบัดความเครียดของ Gunay มีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการช่วยคลายความเครียดให้ลูกค้านั้น มีหลากหลายวิธี บางคนต้องการแค่ระบายความโกรธกับใครสักคน ที่รองรับอารมณ์ของพวกเขาด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่บังคับ

 

 

บางครั้ง Gunay มีการปรับเปลี่ยนวิธีการรักษาความเครียดตามความต้องการของลูกค้า เช่น นำใบหน้าของคนที่ลูกค้าเกลียดมาติดแทนหน้าตัวเอง แล้วให้ลูกค้าปลดปล่อยความขุ่นเคืองทั้งหมดออกมา

การเป็นกระสอบทรายให้คนอื่นระบายอารมณ์ เป็นอาชีพที่ค่อนข้างท้าทาย แต่ Gunay ไม่เคยเก็บเอามาใส่ใจและไม่โกรธลูกค้าด้วย เพราะเขาคิดเสมอว่า การคลายเครียดเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์ โดยมีเขาและลูกค้าที่ทุบตีเขาเป็นตัวเอกของเรื่อง

 

 

ลูกค้าส่วนใหญ่ของ Gunay เป็นผู้หญิง (ประมาณ 70%) ซึ่งมีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับเด็กผู้ชายอายุ 12-14 ปี ดังนั้น Gunay จึงไม่กังวลว่าจะได้รับบาดเจ็บจริงๆ

นอกจากนี้ Gunay จะสวมอุปกรณ์ป้องกันตัวเกือบทุกครั้ง และออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการปะทะเสมอ

 

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจนะ นอกจากเงินดีแล้วยังช่วยบรรเทาความเครียดให้คนอื่นได้ด้วย แต่จำไว้ว่า จะทำอาชีพกระสอบทรายได้ ร่างกายต้องพร้อมจริงๆ

 

ที่มา odditycentral

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format