หนุ่มผุดไอเดียอาชีพ “กระสอบทราย” ให้คนชกแก้เครียด ทำมานาน 11 ปีแล้ว

Date:

ในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา “โค้ชบำบัดความเครียดคนแรกและคนเดียวของตุรกี” หาเลี้ยงชีพด้วยการปล่อยให้ผู้คนชกต่อยเขา โดยที่เขาไม่ต่อยกลับ เรียกง่ายๆ คือ การรับบทเป็นกระสอบทรายนั่นเอง

Hasan Riza Gunay เริ่มทำงานเป็นกระสอบทรายตั้งแต่ปี 2010 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์คลาสสิกของผู้กำกับ Kemal Sunal เรื่อง “Sark Bulbulu” ซึ่งตัวเอกของเรื่องยอมถูกทุบตีโดยสมัครใจ

 

 

Gunay ตระหนักได้ว่า บางคนคลายเครียดด้วยการออกกำลังกาย นั่งสมาธิ หรือนอนหลับ ในขณะที่บางคนคลายเครียดด้วยการกรีดร้อง หรือการทุบตีใครสักคน

ดังนั้น Gunay จึงนำไอเดียนี้มาทำเป็นธุรกิจ โดยยอมให้ผู้คนต่อยเขาแลกกับเงิน ซึ่งจนถึงปัจจุบันนี้ เขาทำงานเป็นกระสอบทรายแก้เครียดให้ผู้คนเป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว

Gunay หวังที่จะฝึกคนอื่นให้มารับช่วงต่อจากเขา เนื่องจากตอนนี้เขาเองมีอายุมากขึ้น และสักวันร่างกายของเขาคงจะแก่เกินไปสำหรับการเป็นกระสอบทรายให้คนอื่นชกต่อย

 

 

Gunay เผยว่า “ลูกค้าส่วนใหญ่ของผมทนทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้า ตื่นตระหนก หรือถูกครอบงำจากกิจวัตรประจำวันของพวกเขา ซึ่งการระบายด้วยการใช้ความรุนแรง ช่วยให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น”

การเป็นโค้ชบำบัดความเครียดของ Gunay มีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการช่วยคลายความเครียดให้ลูกค้านั้น มีหลากหลายวิธี บางคนต้องการแค่ระบายความโกรธกับใครสักคน ที่รองรับอารมณ์ของพวกเขาด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่บังคับ

 

 

บางครั้ง Gunay มีการปรับเปลี่ยนวิธีการรักษาความเครียดตามความต้องการของลูกค้า เช่น นำใบหน้าของคนที่ลูกค้าเกลียดมาติดแทนหน้าตัวเอง แล้วให้ลูกค้าปลดปล่อยความขุ่นเคืองทั้งหมดออกมา

การเป็นกระสอบทรายให้คนอื่นระบายอารมณ์ เป็นอาชีพที่ค่อนข้างท้าทาย แต่ Gunay ไม่เคยเก็บเอามาใส่ใจและไม่โกรธลูกค้าด้วย เพราะเขาคิดเสมอว่า การคลายเครียดเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์ โดยมีเขาและลูกค้าที่ทุบตีเขาเป็นตัวเอกของเรื่อง

 

 

ลูกค้าส่วนใหญ่ของ Gunay เป็นผู้หญิง (ประมาณ 70%) ซึ่งมีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับเด็กผู้ชายอายุ 12-14 ปี ดังนั้น Gunay จึงไม่กังวลว่าจะได้รับบาดเจ็บจริงๆ

นอกจากนี้ Gunay จะสวมอุปกรณ์ป้องกันตัวเกือบทุกครั้ง และออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการปะทะเสมอ

 

 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจนะ นอกจากเงินดีแล้วยังช่วยบรรเทาความเครียดให้คนอื่นได้ด้วย แต่จำไว้ว่า จะทำอาชีพกระสอบทรายได้ ร่างกายต้องพร้อมจริงๆ

 

ที่มา odditycentral

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...