ตำรวจเฝ้าโรงหนัง ป้องกันวัยรุ่นอิน ‘4 Kings’ ยกพวกตีกัน ‘ตรีนุช’ ห่วงเด็กช่างเลียนแบบ

Date:

หลังจากการเปิดรอบฉายของภาพยนตร์ 4 Kings ไปแล้วก็เกิดเป็นข่าวของเหล่าเด็กช่างเลือดร้อนที่ออกมายกพวกตีกันบ่อยมากขึ้น ถึงขั้นใช้อาวุธทั้งมีดและปืนกันเลยทีเดียว

นั่นจึงเป็นคำถามที่ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยตามมาว่า อาจจะเกิดขึ้นจากพฤติกรรมเลียนแบบภาพยนตร์หรือเปล่า? และเกรงว่าอาจจะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นต่อไปในอนาคต

 

 

ล่าสุดนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพบรรยากาศบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าและบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงตรวจสอบความเรียบร้อยทั้งบริเวณหน้าห้างและหน้าโรงภาพยนตร์

 

.

 

โดยทั้งสองคลิประบุใจความเอาไว้ว่า “หนัง 4 King เป็นเหตุ ตำรวจรอสแตนบาย” และ “มาดู 4KINGS กันหรอคะ”

 

.

 

รายงานจาก มติชน ระบุเพิ่มเติมว่า น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงอย่างมาก ได้สั่งการให้ นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

พร้อมมอบหมายให้ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาทุกแห่ง ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเข้าไปแนะนำ ให้คำปรึกษา เพื่อไม่ให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ

อย่างไรก็ตาม น.ส.อรพินทร์ระบุว่าส่วนตัวยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ แต่มีคำถามหากหนังดีจริง ทำไมหลังจากหนังฉายแล้ว จึงมีเหตุการณ์เด็กตีกันเกิดขึ้นหลายแห่ง

แต่ก็ไม่อยากให้โทษเด็ก เพราะเด็กถือเป็นผ้าขาว ดังนั้นอยากให้ผู้สร้างหนังนำเสนอสิ่งที่สร้างสรรค์ สร้างความเข้าใจกับการเรียนสายอาชีพใหม่

เพราะขณะนี้ตลาดแรงงานของประเทศ ต้องการผู้เรียนสายอาชีพเข้ามาทำงานจำนวนมาก ทำให้ผู้เรียนสายอาชีพจบไป มีงานทำที่มั่นคง และได้รายได้ดีอย่างแน่นอน

 

ที่มา: ch3plus, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...