ตำรวจเฝ้าโรงหนัง ป้องกันวัยรุ่นอิน ‘4 Kings’ ยกพวกตีกัน ‘ตรีนุช’ ห่วงเด็กช่างเลียนแบบ

Date:

หลังจากการเปิดรอบฉายของภาพยนตร์ 4 Kings ไปแล้วก็เกิดเป็นข่าวของเหล่าเด็กช่างเลือดร้อนที่ออกมายกพวกตีกันบ่อยมากขึ้น ถึงขั้นใช้อาวุธทั้งมีดและปืนกันเลยทีเดียว

นั่นจึงเป็นคำถามที่ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยตามมาว่า อาจจะเกิดขึ้นจากพฤติกรรมเลียนแบบภาพยนตร์หรือเปล่า? และเกรงว่าอาจจะทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นต่อไปในอนาคต

 

 

ล่าสุดนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปภาพบรรยากาศบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าและบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงตรวจสอบความเรียบร้อยทั้งบริเวณหน้าห้างและหน้าโรงภาพยนตร์

 

.

 

โดยทั้งสองคลิประบุใจความเอาไว้ว่า “หนัง 4 King เป็นเหตุ ตำรวจรอสแตนบาย” และ “มาดู 4KINGS กันหรอคะ”

 

.

 

รายงานจาก มติชน ระบุเพิ่มเติมว่า น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงอย่างมาก ได้สั่งการให้ นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

พร้อมมอบหมายให้ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาทุกแห่ง ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเข้าไปแนะนำ ให้คำปรึกษา เพื่อไม่ให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ

อย่างไรก็ตาม น.ส.อรพินทร์ระบุว่าส่วนตัวยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ แต่มีคำถามหากหนังดีจริง ทำไมหลังจากหนังฉายแล้ว จึงมีเหตุการณ์เด็กตีกันเกิดขึ้นหลายแห่ง

แต่ก็ไม่อยากให้โทษเด็ก เพราะเด็กถือเป็นผ้าขาว ดังนั้นอยากให้ผู้สร้างหนังนำเสนอสิ่งที่สร้างสรรค์ สร้างความเข้าใจกับการเรียนสายอาชีพใหม่

เพราะขณะนี้ตลาดแรงงานของประเทศ ต้องการผู้เรียนสายอาชีพเข้ามาทำงานจำนวนมาก ทำให้ผู้เรียนสายอาชีพจบไป มีงานทำที่มั่นคง และได้รายได้ดีอย่างแน่นอน

 

ที่มา: ch3plus, matichon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...