ผกก. 4 KINGS แนะเด็กช่างหยุดตีกัน-มองว่าความรุนแรงไม่เกี่ยวกับหนัง กี่ปีผ่านไปก็มีเหมือนเดิม

Date:

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากพอสมควรกับภาพยนตร์ 4 KINGS ที่เพิ่งปล่อยฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็กวาดรายได้ทั่วประเทศไปแล้วมากกว่า 10 ล้านบาท

แต่หลังจากที่ภาพยนตร์ฉายออกไปกลับมีข่าวเด็กช่างหรือคนยกพวกตีกันบ่อยขึ้นกว่าเดิม ถึงขนาดที่ล่าสุดมีการใช้อาวุธทั้งมีดและปืนกันเลยทีเดียว

ประเด็นนี้ทำให้หลายคนต่างตั้งคำถามว่า “เกิดพฤติกรรมเลียนแบบจากภาพยนตร์เรื่องนี้หรือเปล่า?” นอกจากนี้ยังทำให้หลายฝ่ายกังวลด้วยว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงมากกว่านี้ขึ้นในอนาคต

 

 

 

ซึ่งล่าสุดทางด้านผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง พุฒิพงษ์ นาคทอง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา

โดยตัวเขาเผยว่า ตนต้องการทำภาพยนตร์ที่สะท้อนสังคม เพราะที่ผ่านมา 15 ปีไม่เคยมีใครทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องของเด็กอาชีวะตีกันเลย แต่ก็ยังมีข่าวทำนองนี้เกิดขึ้นมาเป็นระยะๆ

ทำให้ตัวเขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เพราะเขาต้องการสะท้อนให้เห็นผลกรรมของการทำพฤติกรรมแบบนี้ แล้วอยู่ที่ว่าใครจะคิดได้หรือไม่ได้

 

 

นอกจากนี้เขายังเผยอีกว่ามันหมดยุคที่เหล่าเด็กอาชีวะจะยกพวกตีกันแล้ว เนื่องจากตอนนี้มีกิจกรรมมากมายให้ทำและแนะนำให้ไปเลียนแบบบุคคลท่านอื่นที่่ทำดีกว่านี้จะดีกว่า พุฒิกล่าวต่อว่า

“สิ่งเหล่านี้ผมว่ามันควรหมดไปจากประเทศไปเราได้แล้ว วงการอาชีวะเราเจ็บปวดมามากพอแล้วครับ

 

 

ส่วนที่เอามาโยงกับหนังผมรู้สึกว่าไม่ว่าจะกี่ปีผ่านมา ต่อให้จะสิบ ยี่สิบ สามสิบปี ต่อให้ไม่มีหนังเรื่องนี้พฤติกรรมความรุนแรงมันก็ยังเกิดขึ้น

ผมว่าเราต้องตั้งคำถามกับสังคมแล้วครับว่าสุดท้ายแล้วปัญหาเหล่านี้มันเกิดขึ้นเพราะภาพยนตร์หรืออะไรกันแน่”

 

ในตอนท้ายของฝากถึงน้องๆ อาชีวะว่าถ้าเราต้องมาห้ำหั่นกันเพราะความแตกต่างของสีเสื้อ ต่อให้ยุคสมัยของพุฒิหรือยุคสมัยนี้ก็เป็นค่านิยมที่ผิดมาก เขาอยากให้เรามองว่าสุดท้ายทุกคนก็มีหัวใจเดียวกัน

หลังจากที่บทสัมภาษณ์เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันไปในหลายทิศทาง

บางส่วนเห็นด้วยกับพุฒิที่ว่าภาพยนตร์ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมเลียนแบบเหล่านี้ ในขณะที่บางส่วนมองว่ามันเกี่ยว และควรงดฉายภาพยนตร์ไปเลย เพราะมันมีการตีกันถี่ขึ้นจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ได้รับการถกเถียงอย่างกว้างขวางในช่วงนี้เลยล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...