ผกก. 4 KINGS แนะเด็กช่างหยุดตีกัน-มองว่าความรุนแรงไม่เกี่ยวกับหนัง กี่ปีผ่านไปก็มีเหมือนเดิม

Date:

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากพอสมควรกับภาพยนตร์ 4 KINGS ที่เพิ่งปล่อยฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ก็กวาดรายได้ทั่วประเทศไปแล้วมากกว่า 10 ล้านบาท

แต่หลังจากที่ภาพยนตร์ฉายออกไปกลับมีข่าวเด็กช่างหรือคนยกพวกตีกันบ่อยขึ้นกว่าเดิม ถึงขนาดที่ล่าสุดมีการใช้อาวุธทั้งมีดและปืนกันเลยทีเดียว

ประเด็นนี้ทำให้หลายคนต่างตั้งคำถามว่า “เกิดพฤติกรรมเลียนแบบจากภาพยนตร์เรื่องนี้หรือเปล่า?” นอกจากนี้ยังทำให้หลายฝ่ายกังวลด้วยว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงมากกว่านี้ขึ้นในอนาคต

 

 

 

ซึ่งล่าสุดทางด้านผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง พุฒิพงษ์ นาคทอง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมา

โดยตัวเขาเผยว่า ตนต้องการทำภาพยนตร์ที่สะท้อนสังคม เพราะที่ผ่านมา 15 ปีไม่เคยมีใครทำภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องของเด็กอาชีวะตีกันเลย แต่ก็ยังมีข่าวทำนองนี้เกิดขึ้นมาเป็นระยะๆ

ทำให้ตัวเขามองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เพราะเขาต้องการสะท้อนให้เห็นผลกรรมของการทำพฤติกรรมแบบนี้ แล้วอยู่ที่ว่าใครจะคิดได้หรือไม่ได้

 

 

นอกจากนี้เขายังเผยอีกว่ามันหมดยุคที่เหล่าเด็กอาชีวะจะยกพวกตีกันแล้ว เนื่องจากตอนนี้มีกิจกรรมมากมายให้ทำและแนะนำให้ไปเลียนแบบบุคคลท่านอื่นที่่ทำดีกว่านี้จะดีกว่า พุฒิกล่าวต่อว่า

“สิ่งเหล่านี้ผมว่ามันควรหมดไปจากประเทศไปเราได้แล้ว วงการอาชีวะเราเจ็บปวดมามากพอแล้วครับ

 

 

ส่วนที่เอามาโยงกับหนังผมรู้สึกว่าไม่ว่าจะกี่ปีผ่านมา ต่อให้จะสิบ ยี่สิบ สามสิบปี ต่อให้ไม่มีหนังเรื่องนี้พฤติกรรมความรุนแรงมันก็ยังเกิดขึ้น

ผมว่าเราต้องตั้งคำถามกับสังคมแล้วครับว่าสุดท้ายแล้วปัญหาเหล่านี้มันเกิดขึ้นเพราะภาพยนตร์หรืออะไรกันแน่”

 

ในตอนท้ายของฝากถึงน้องๆ อาชีวะว่าถ้าเราต้องมาห้ำหั่นกันเพราะความแตกต่างของสีเสื้อ ต่อให้ยุคสมัยของพุฒิหรือยุคสมัยนี้ก็เป็นค่านิยมที่ผิดมาก เขาอยากให้เรามองว่าสุดท้ายทุกคนก็มีหัวใจเดียวกัน

หลังจากที่บทสัมภาษณ์เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันไปในหลายทิศทาง

บางส่วนเห็นด้วยกับพุฒิที่ว่าภาพยนตร์ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมเลียนแบบเหล่านี้ ในขณะที่บางส่วนมองว่ามันเกี่ยว และควรงดฉายภาพยนตร์ไปเลย เพราะมันมีการตีกันถี่ขึ้นจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ได้รับการถกเถียงอย่างกว้างขวางในช่วงนี้เลยล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...