เจ้เล้งขอโทษดราม่าคลิป ‘ขี้ข้าบนฟ้า’ ไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือบูลลี่ สะท้อนถึงความลำบาก


ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นหลังจาก เจ้เล้ง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล เจ้าของร้าน เจ้เล้งดอนเมือง ได้ทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านช่องยูทูบ JAELENG และมีบางช่วงที่พูดถึงอาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตบนเครื่องบินเป็นเหมือน “ขี้ข้าบนฟ้า” จนกลายเป็นดราม่าร้อนบนโลกออนไลน์

ข่าวเก่า: ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” เผยอาชีพแอร์ฯ เป็นแค่ขี้ข้าบนฟ้า – คนใช้ที่บ้านตนยังดีกว่า

 

 

โดยบางช่วงในคลิปที่เจ้เล้งได้กล่าวถึงแอร์โฮสเตสและสจ๊วตนั้น ระบุเอาไว้ว่า…

“เป็นสจ๊วต เป็นแอร์ ก็คือเป็นขี้ข้าบนเครื่องบิน เพราะตอนนี้ขี้ข้าบนดิน (ค่าจ้าง)มันไม่แพงได้ขนาดนั้นนะ แอร์ฯกับสจ๊วตนี่ ฉันห้ามลูกหลานเป็นเลย มันก็คือคนใช้ แต่ดีหน่อยคือเป็นคนใช้บนอากาศ มาทำคอสูงตั้งเชียวนะ ก็แค่คนใช้บนอากาศไม่มีอะไรหรอก เราสั่งให้ทำอะไรต้องทำ แต่ฉันก็ไม่ค่อยได้งี่เง่ากับเขาหรอก”

 

 

“เพราะอย่างนั้น กูห้าม (ลูกหลาน)ทุกคนเป็นแอร์โฮสเตส ถ้ามึงอยากทำ มาเป็นคนใช้บ้านกู กูให้เลยเดือนละห้าหมื่น-แสนนึง มึงทำให้ได้อย่างเขาแล้วกัน ลูกน้อง-ลูกหลานเจ้เล้ง จะไม่มีเป็นแอร์โฮสเตสแน่นอน เป็นงานเดียวที่คุณจะหางานอื่นทำต่อไม่ได้ มันเป็นธุรกิจที่จบสั้นๆ”

 

เมื่อเกิดเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์และมีการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ล่าสุดนี้ทาง เจ้เล้ง ได้ชี้แจงว่าขอโทษหากทำให้กลุ่มแอร์โฮสเตสและสจ๊วต รู้สึกโกรธและไม่พอใจ

เจ้เล้งไม่ได้มีเจตนาอย่างที่พูดออกไป เพราะเคยพูดคุยกับแอร์ฯ สายการบินหนึ่งที่ถูกลดเงินเดือนเหลือเพียง 9,000 บาท จนต้องหาอาชีพเสริมทำ

 

 

เจ้เล้งจึงพูดว่าไม่ว่าจะเป็นอาชีพทำงานบนดินหรือบินฟ้า ในงานบริการทำงานหนักเหมือนกันแต่ได้ค่าตอบแทนต่างกัน ในอดีตอาชีพของแอร์ฯ กับสจ๊วต มีรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสน

แต่ปัจจุบันรายได้ลดลงมาก จึงพูดเปรียบเทียบว่าเด็กปัจจุบันทำงานอยู่ข้างล่างยังได้เงินเดือนสูงกว่าแอร์กับสจ๊วตในตอนนี้ ไม่มีเจตนาดูถูกหรือบูลลี่คนในสายอาชีพนี้ เพราะตนเองก็ทำการค้าขายและอยู่กับแอร์-สจ๊วตมานาน ใช้บริการสายการบินต่างๆ มานานก็เข้าใจการทำงาน

สำหรับคลิปที่เป็นประเด็นนั้นได้ถูกลบออกไปแล้ว และเจ้เล้งขอโทษที่ทำให้ทุกคนรู้สึกไม่สบายใจ

 

 

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format