เจ้เล้งขอโทษดราม่าคลิป ‘ขี้ข้าบนฟ้า’ ไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือบูลลี่ สะท้อนถึงความลำบาก

Date:

ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นหลังจาก เจ้เล้ง อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล เจ้าของร้าน เจ้เล้งดอนเมือง ได้ทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านช่องยูทูบ JAELENG และมีบางช่วงที่พูดถึงอาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตบนเครื่องบินเป็นเหมือน “ขี้ข้าบนฟ้า” จนกลายเป็นดราม่าร้อนบนโลกออนไลน์

ข่าวเก่า: ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” เผยอาชีพแอร์ฯ เป็นแค่ขี้ข้าบนฟ้า – คนใช้ที่บ้านตนยังดีกว่า

 

 

โดยบางช่วงในคลิปที่เจ้เล้งได้กล่าวถึงแอร์โฮสเตสและสจ๊วตนั้น ระบุเอาไว้ว่า…

“เป็นสจ๊วต เป็นแอร์ ก็คือเป็นขี้ข้าบนเครื่องบิน เพราะตอนนี้ขี้ข้าบนดิน (ค่าจ้าง)มันไม่แพงได้ขนาดนั้นนะ แอร์ฯกับสจ๊วตนี่ ฉันห้ามลูกหลานเป็นเลย มันก็คือคนใช้ แต่ดีหน่อยคือเป็นคนใช้บนอากาศ มาทำคอสูงตั้งเชียวนะ ก็แค่คนใช้บนอากาศไม่มีอะไรหรอก เราสั่งให้ทำอะไรต้องทำ แต่ฉันก็ไม่ค่อยได้งี่เง่ากับเขาหรอก”

 

 

“เพราะอย่างนั้น กูห้าม (ลูกหลาน)ทุกคนเป็นแอร์โฮสเตส ถ้ามึงอยากทำ มาเป็นคนใช้บ้านกู กูให้เลยเดือนละห้าหมื่น-แสนนึง มึงทำให้ได้อย่างเขาแล้วกัน ลูกน้อง-ลูกหลานเจ้เล้ง จะไม่มีเป็นแอร์โฮสเตสแน่นอน เป็นงานเดียวที่คุณจะหางานอื่นทำต่อไม่ได้ มันเป็นธุรกิจที่จบสั้นๆ”

 

เมื่อเกิดเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์และมีการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ล่าสุดนี้ทาง เจ้เล้ง ได้ชี้แจงว่าขอโทษหากทำให้กลุ่มแอร์โฮสเตสและสจ๊วต รู้สึกโกรธและไม่พอใจ

เจ้เล้งไม่ได้มีเจตนาอย่างที่พูดออกไป เพราะเคยพูดคุยกับแอร์ฯ สายการบินหนึ่งที่ถูกลดเงินเดือนเหลือเพียง 9,000 บาท จนต้องหาอาชีพเสริมทำ

 

 

เจ้เล้งจึงพูดว่าไม่ว่าจะเป็นอาชีพทำงานบนดินหรือบินฟ้า ในงานบริการทำงานหนักเหมือนกันแต่ได้ค่าตอบแทนต่างกัน ในอดีตอาชีพของแอร์ฯ กับสจ๊วต มีรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสน

แต่ปัจจุบันรายได้ลดลงมาก จึงพูดเปรียบเทียบว่าเด็กปัจจุบันทำงานอยู่ข้างล่างยังได้เงินเดือนสูงกว่าแอร์กับสจ๊วตในตอนนี้ ไม่มีเจตนาดูถูกหรือบูลลี่คนในสายอาชีพนี้ เพราะตนเองก็ทำการค้าขายและอยู่กับแอร์-สจ๊วตมานาน ใช้บริการสายการบินต่างๆ มานานก็เข้าใจการทำงาน

สำหรับคลิปที่เป็นประเด็นนั้นได้ถูกลบออกไปแล้ว และเจ้เล้งขอโทษที่ทำให้ทุกคนรู้สึกไม่สบายใจ

 

 

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...