ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” เผยอาชีพแอร์ฯ เป็นแค่ขี้ข้าบนฟ้า – คนใช้ที่บ้านตนยังดีกว่า

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว หลังจากที่ อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล หรือที่เรารู้จักกันในนาม เจ้เล้ง เศรษฐีนีเจ้าของกิจการสินค้านำเข้าที่โด่งดังและยิ่งใหญ่ในย่านดอนเมือง

หลุดปากพูดถึงอาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตบนเครื่องบิน ว่าเป็นเหมือน “ขี้ข้าบนฟ้า” จนในตอนนี้เป็นดราม่าร้อนๆ ที่คนบนโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เจ้เล้งปล่อยคลิปวิดีโอสอนทำก๋วยเตี๋ยวสูตรฮ่องกงลงบนช่องยูทูบ JAELENG ของตัวเอง และในบางช่วงของคลิป เธอได้หลุดปากวิจารณ์ถึงอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใจความว่า

เป็นสจ๊วต เป็นแอร์ ก็คือเป็นขี้ข้าบนเครื่องบิน เพราะตอนนี้ขี้ข้าบนดินมันไม่แพงได้ขนาดนั้นนะ  แอร์ฯ กับสจ๊วตนี่ ฉันห้ามลูกหลานเป็นเลย มันก็คือคนใช้ แต่ดีหน่อยคือเป็นคนใช้บนอากาศ มาทำคอสูงตั้งเชียวนะ

ก็แค่คนใช้บนอากาศไม่มีอะไรหรอก เราสั่งให้ทำอะไรต้องทำ แต่ฉันก็ไม่ค่อยได้งี่เง่ากับเขาหรอก”

 

 

นอกจากนี้เจ้เล้งยังกล่าวต่ออีกว่า ตนขอห้ามลูกหลานของเธอเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน มาเป็นคนใช้ที่บ้านของตนยังดีเสียกว่า เพราะเจ้เล้งให้เงินเดือนละ 50,000-100,000 บาทเลยทีเดียว

ก่อนที่จะปิดท้ายว่า “มึงทำให้ได้อย่างเขาแล้วกัน ลูกน้อง-ลูกหลานเจ้เล้ง จะไม่มีเป็นแอร์โฮสเตสแน่นอน เป็นงานเดียวที่คุณจะหางานอื่นทำต่อไม่ได้ มันเป็นธุรกิจที่จบสั้นๆ” 

 

 

แม้ว่าคลิปวิดีโอจะถูกลบไปแล้ว แต่ก็สู้ความไวของชาวเน็ตไม่ได้ เริ่มมีผู้คนออกมาวิจารณ์คำพูดของเธอกันอย่างกว้างขวาง

ซึ่งล่าสุด เพจเฟซบุ๊กดังอย่าง ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ผู้เคยทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็ได้ออกมาพูดถึงคลิปวิดีโอของเจ้เล้งเช่นกัน จนในตอนนี้มียอดกดไลก์ไปแล้วกว่า 7,00 ครั้ง และกดแชร์ไปมากกว่า 1,500 ครั้งเลยทีเดียว

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านทีมงานของเจ้เล้งก็ได้ติดต่อทางเจ้าของเพจขอให้ลบโพสต์ออก แต่เธอขอไม่ลบ เพราะมองว่ากรณีนี้ไม่ได้แค่ตำหนิเจ้เล้งเท่านั้น แต่มันคือการช่วยเปลี่ยนความคิดของผู้คนบางส่วนในสังคมเรา

 

 

นอกจากในเรื่องของการพูดวิจารณ์อาชีพอื่นๆ แล้ว เจ้เล้งยังถูกวิจารณ์ในเรื่องของการเคี้ยวหมากฝรั่งไปพูดไปจนทำให้คนดูอึดอัดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่คนหยิบมาวิจารณ์กันแบบไม่มีคำว่าพักผ่อนกันเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sanook, kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Starbucks ญี่ปุ่น ออกเมนูขนมใหม่ โดนชาวเน็ตแซว “อิหยังหนิ คือมันคุ้นตาแท้เด๊ะ!?”

เรื่องราวสุดปั่นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์กาแฟชื่อดัง Starbucks ออกเมนูขนมหวานใหม่ มาเอาใจคนรักขนมชาวเจแปนีส โดยเมนูนี้ก็คือ Blueberry and Cocoa...

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...