ดราม่าระอุ “เจ้เล้ง” เผยอาชีพแอร์ฯ เป็นแค่ขี้ข้าบนฟ้า – คนใช้ที่บ้านตนยังดีกว่า

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว หลังจากที่ อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล หรือที่เรารู้จักกันในนาม เจ้เล้ง เศรษฐีนีเจ้าของกิจการสินค้านำเข้าที่โด่งดังและยิ่งใหญ่ในย่านดอนเมือง

หลุดปากพูดถึงอาชีพแอร์โฮสเตสและสจ๊วตบนเครื่องบิน ว่าเป็นเหมือน “ขี้ข้าบนฟ้า” จนในตอนนี้เป็นดราม่าร้อนๆ ที่คนบนโลกโซเชียลต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เจ้เล้งปล่อยคลิปวิดีโอสอนทำก๋วยเตี๋ยวสูตรฮ่องกงลงบนช่องยูทูบ JAELENG ของตัวเอง และในบางช่วงของคลิป เธอได้หลุดปากวิจารณ์ถึงอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินใจความว่า

เป็นสจ๊วต เป็นแอร์ ก็คือเป็นขี้ข้าบนเครื่องบิน เพราะตอนนี้ขี้ข้าบนดินมันไม่แพงได้ขนาดนั้นนะ  แอร์ฯ กับสจ๊วตนี่ ฉันห้ามลูกหลานเป็นเลย มันก็คือคนใช้ แต่ดีหน่อยคือเป็นคนใช้บนอากาศ มาทำคอสูงตั้งเชียวนะ

ก็แค่คนใช้บนอากาศไม่มีอะไรหรอก เราสั่งให้ทำอะไรต้องทำ แต่ฉันก็ไม่ค่อยได้งี่เง่ากับเขาหรอก”

 

 

นอกจากนี้เจ้เล้งยังกล่าวต่ออีกว่า ตนขอห้ามลูกหลานของเธอเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน มาเป็นคนใช้ที่บ้านของตนยังดีเสียกว่า เพราะเจ้เล้งให้เงินเดือนละ 50,000-100,000 บาทเลยทีเดียว

ก่อนที่จะปิดท้ายว่า “มึงทำให้ได้อย่างเขาแล้วกัน ลูกน้อง-ลูกหลานเจ้เล้ง จะไม่มีเป็นแอร์โฮสเตสแน่นอน เป็นงานเดียวที่คุณจะหางานอื่นทำต่อไม่ได้ มันเป็นธุรกิจที่จบสั้นๆ” 

 

 

แม้ว่าคลิปวิดีโอจะถูกลบไปแล้ว แต่ก็สู้ความไวของชาวเน็ตไม่ได้ เริ่มมีผู้คนออกมาวิจารณ์คำพูดของเธอกันอย่างกว้างขวาง

ซึ่งล่าสุด เพจเฟซบุ๊กดังอย่าง ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ผู้เคยทำหน้าที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็ได้ออกมาพูดถึงคลิปวิดีโอของเจ้เล้งเช่นกัน จนในตอนนี้มียอดกดไลก์ไปแล้วกว่า 7,00 ครั้ง และกดแชร์ไปมากกว่า 1,500 ครั้งเลยทีเดียว

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านทีมงานของเจ้เล้งก็ได้ติดต่อทางเจ้าของเพจขอให้ลบโพสต์ออก แต่เธอขอไม่ลบ เพราะมองว่ากรณีนี้ไม่ได้แค่ตำหนิเจ้เล้งเท่านั้น แต่มันคือการช่วยเปลี่ยนความคิดของผู้คนบางส่วนในสังคมเรา

 

 

นอกจากในเรื่องของการพูดวิจารณ์อาชีพอื่นๆ แล้ว เจ้เล้งยังถูกวิจารณ์ในเรื่องของการเคี้ยวหมากฝรั่งไปพูดไปจนทำให้คนดูอึดอัดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่คนหยิบมาวิจารณ์กันแบบไม่มีคำว่าพักผ่อนกันเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: sanook, kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...