สาวอุดรฯ ถูกตำรวจเรียกแล้ว หลังบอกนายกฯ ต่อหน้าว่า “ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป”


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทำการลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อติดตามแผนเปิดเมือง “อุดร พลัส โมเดล”

แต่ระหว่างที่ทักทายประชาชน ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด​ ได้มีหญิงที่อยู่ในฝูงชนคนหนึ่ง ตะโกนบอกนายกว่า อยากให้ช่วยพัฒนาเยอะๆ เลย ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็อยากให้เกษียณออกไป และให้คนอื่นเข้ามาทำแทน

ทำเอานายกถึงกับหยุดชะงัก ก่อนจะสวนไล่ให้เธอกลับไปดูโครงการที่ผ่านๆ มา

“ไปดูว่านายกทำอะไรสำเร็จแค่ไหน ไปดูสิ อีสานมันพัฒนาไปแค่ไหนแล้ว จะต้องพัฒนาอะไรต่อ นายกก็ทำให้ทุกอันแหละ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมคลิปจังหวะ นาตาชา ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” อยากให้พัฒนาอุดรฯ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ออกไปซะ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูก Live ลงเพจไทยคู่ฟ้าด้วย ในนาทีที่ 42.29

 

ต่อมา ข่าวสด ได้ไปสัมภาษณ์หญิงคนดังกล่าว โดยระบุว่า ‘น้องหญิง’ (นามสมมติ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ชาวบ้านดุง อายุ 28 ได้ขี่มอเตอร์ไซค์จากบ้าน 25 กิโล เพื่อตั้งใจไปหานายกฯ

เมื่อได้ยินนายกฯ พูดว่า พอลงพื้นที่แล้วการพัฒนาจะตามมา ก็เลยพูดออกไปแบบนั้นจากใจ เพราะมองว่า อ.บ้านดุง ยังไม่มีการพัฒนา ถนนแต่ละเส้นยังเป็นหลุมอยู่ ซึ่งตนไม่ได้กลัวที่จะพูดพร้อมให้เหตุผลว่า

“หนูไม่กลัว เพราะหนูไม่ได้ไปด่านายก ไม่ได้พูดจาหยาบคาย และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไรทั้งนั้น หนูพูดจากใจ และไม่ได้เตรียมคำพูดอะไรทั้งนั้น”

น้องหญิงเผยต่อว่า อยากให้นายกฯ รู้ความรู้สึกของประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ใช่รับฟังแต่คนกลุ่มเดียว ถ้าประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่มีความน่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็จะไม่เชื่อถือเรา

“หนูเองอยากให้ทุกคนกล้าพูด มันเป็นสิทธิพื้นฐานที่เราพูดได้ ไม่ใช่ลับหลังแล้วค่อยพูด หนูไม่ได้เกลียดท่าน แต่ก่อนหนูรักและติดตามท่านมาตลอดด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ดูการทำงานท่านแล้วไม่ดีพอ ถ้าท่านทำงานไม่ได้ก็อยากให้เกษียณตามที่พูด กลับไปพักผ่อน ถึงวัยที่พักผ่อนที่บ้านได้แล้ว”

 

น้องหญิง เปิดใจกับ ข่าวสด ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ล่าสุดวันนี้ 4 ธ.ค. 64 มีรายงานเพิ่มเติมจาก ข่าวสด ว่า ตร.สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อน้องหญิง ขอเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อจะพูดคุยด้วย

แต่น้องหญิงไม่อนุญาตให้มา ทางตำรวจจึงเชิญมาที่ สภ. เพื่อทำประวัติ โดยน้องหญิงระบุว่าไม่รู้ว่าตนผิดอะไร ทำไมต้องทำประวัติ ทำให้ตอนนี้ยังไม่ได้เดินทางไป

น้องหญิงกล่าวเสริมว่า ไม่ได้เป็นสาวกใคร ขอติดตามคนที่ทำงานได้ ตอนแรกก็ชื่นชม พลเอกประยุทธ์ เพราะช่วงนั้นบ้านเมืองวุ่นวาย แต่ตอนนี้คิดว่านานเกินไปแล้ว ทั้งที่ท่านบอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน

ส่วนที่ไปคุยกับนายกฯ ก็ไปด้วยตัวเอง ชอบฟังวิสัยทัศน์นักการเมืองอยู่แล้ว เอาไว้ตัดสินใจเวลาเลือกตั้ง ยืนยันว่าไม่ได้มีกลุ่มการเมืองใดเข้ามาสนับสนุน ไปด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ทาง ตร.สภ.บ้านดุง ได้เรียกน้องหญิงไปทำประวัติด้วยเหตุผลอะไร ยังไม่มีการระบุออกมา ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา : Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format