สาวอุดรฯ ถูกตำรวจเรียกแล้ว หลังบอกนายกฯ ต่อหน้าว่า “ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทำการลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อติดตามแผนเปิดเมือง “อุดร พลัส โมเดล”

แต่ระหว่างที่ทักทายประชาชน ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด​ ได้มีหญิงที่อยู่ในฝูงชนคนหนึ่ง ตะโกนบอกนายกว่า อยากให้ช่วยพัฒนาเยอะๆ เลย ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็อยากให้เกษียณออกไป และให้คนอื่นเข้ามาทำแทน

ทำเอานายกถึงกับหยุดชะงัก ก่อนจะสวนไล่ให้เธอกลับไปดูโครงการที่ผ่านๆ มา

“ไปดูว่านายกทำอะไรสำเร็จแค่ไหน ไปดูสิ อีสานมันพัฒนาไปแค่ไหนแล้ว จะต้องพัฒนาอะไรต่อ นายกก็ทำให้ทุกอันแหละ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมคลิปจังหวะ นาตาชา ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” อยากให้พัฒนาอุดรฯ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ออกไปซะ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูก Live ลงเพจไทยคู่ฟ้าด้วย ในนาทีที่ 42.29

 

ต่อมา ข่าวสด ได้ไปสัมภาษณ์หญิงคนดังกล่าว โดยระบุว่า ‘น้องหญิง’ (นามสมมติ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ชาวบ้านดุง อายุ 28 ได้ขี่มอเตอร์ไซค์จากบ้าน 25 กิโล เพื่อตั้งใจไปหานายกฯ

เมื่อได้ยินนายกฯ พูดว่า พอลงพื้นที่แล้วการพัฒนาจะตามมา ก็เลยพูดออกไปแบบนั้นจากใจ เพราะมองว่า อ.บ้านดุง ยังไม่มีการพัฒนา ถนนแต่ละเส้นยังเป็นหลุมอยู่ ซึ่งตนไม่ได้กลัวที่จะพูดพร้อมให้เหตุผลว่า

“หนูไม่กลัว เพราะหนูไม่ได้ไปด่านายก ไม่ได้พูดจาหยาบคาย และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไรทั้งนั้น หนูพูดจากใจ และไม่ได้เตรียมคำพูดอะไรทั้งนั้น”

น้องหญิงเผยต่อว่า อยากให้นายกฯ รู้ความรู้สึกของประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ใช่รับฟังแต่คนกลุ่มเดียว ถ้าประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่มีความน่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็จะไม่เชื่อถือเรา

“หนูเองอยากให้ทุกคนกล้าพูด มันเป็นสิทธิพื้นฐานที่เราพูดได้ ไม่ใช่ลับหลังแล้วค่อยพูด หนูไม่ได้เกลียดท่าน แต่ก่อนหนูรักและติดตามท่านมาตลอดด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ดูการทำงานท่านแล้วไม่ดีพอ ถ้าท่านทำงานไม่ได้ก็อยากให้เกษียณตามที่พูด กลับไปพักผ่อน ถึงวัยที่พักผ่อนที่บ้านได้แล้ว”

 

น้องหญิง เปิดใจกับ ข่าวสด ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ล่าสุดวันนี้ 4 ธ.ค. 64 มีรายงานเพิ่มเติมจาก ข่าวสด ว่า ตร.สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อน้องหญิง ขอเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อจะพูดคุยด้วย

แต่น้องหญิงไม่อนุญาตให้มา ทางตำรวจจึงเชิญมาที่ สภ. เพื่อทำประวัติ โดยน้องหญิงระบุว่าไม่รู้ว่าตนผิดอะไร ทำไมต้องทำประวัติ ทำให้ตอนนี้ยังไม่ได้เดินทางไป

น้องหญิงกล่าวเสริมว่า ไม่ได้เป็นสาวกใคร ขอติดตามคนที่ทำงานได้ ตอนแรกก็ชื่นชม พลเอกประยุทธ์ เพราะช่วงนั้นบ้านเมืองวุ่นวาย แต่ตอนนี้คิดว่านานเกินไปแล้ว ทั้งที่ท่านบอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน

ส่วนที่ไปคุยกับนายกฯ ก็ไปด้วยตัวเอง ชอบฟังวิสัยทัศน์นักการเมืองอยู่แล้ว เอาไว้ตัดสินใจเวลาเลือกตั้ง ยืนยันว่าไม่ได้มีกลุ่มการเมืองใดเข้ามาสนับสนุน ไปด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ทาง ตร.สภ.บ้านดุง ได้เรียกน้องหญิงไปทำประวัติด้วยเหตุผลอะไร ยังไม่มีการระบุออกมา ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา : Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...