สาวอุดรฯ ถูกตำรวจเรียกแล้ว หลังบอกนายกฯ ต่อหน้าว่า “ทำงานไม่ได้ก็เกษียณไป”

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทำการลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อติดตามแผนเปิดเมือง “อุดร พลัส โมเดล”

แต่ระหว่างที่ทักทายประชาชน ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด​ ได้มีหญิงที่อยู่ในฝูงชนคนหนึ่ง ตะโกนบอกนายกว่า อยากให้ช่วยพัฒนาเยอะๆ เลย ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็อยากให้เกษียณออกไป และให้คนอื่นเข้ามาทำแทน

ทำเอานายกถึงกับหยุดชะงัก ก่อนจะสวนไล่ให้เธอกลับไปดูโครงการที่ผ่านๆ มา

“ไปดูว่านายกทำอะไรสำเร็จแค่ไหน ไปดูสิ อีสานมันพัฒนาไปแค่ไหนแล้ว จะต้องพัฒนาอะไรต่อ นายกก็ทำให้ทุกอันแหละ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ชมคลิปจังหวะ นาตาชา ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” อยากให้พัฒนาอุดรฯ แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ออกไปซะ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูก Live ลงเพจไทยคู่ฟ้าด้วย ในนาทีที่ 42.29

 

ต่อมา ข่าวสด ได้ไปสัมภาษณ์หญิงคนดังกล่าว โดยระบุว่า ‘น้องหญิง’ (นามสมมติ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ชาวบ้านดุง อายุ 28 ได้ขี่มอเตอร์ไซค์จากบ้าน 25 กิโล เพื่อตั้งใจไปหานายกฯ

เมื่อได้ยินนายกฯ พูดว่า พอลงพื้นที่แล้วการพัฒนาจะตามมา ก็เลยพูดออกไปแบบนั้นจากใจ เพราะมองว่า อ.บ้านดุง ยังไม่มีการพัฒนา ถนนแต่ละเส้นยังเป็นหลุมอยู่ ซึ่งตนไม่ได้กลัวที่จะพูดพร้อมให้เหตุผลว่า

“หนูไม่กลัว เพราะหนูไม่ได้ไปด่านายก ไม่ได้พูดจาหยาบคาย และไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มการเมืองอะไรทั้งนั้น หนูพูดจากใจ และไม่ได้เตรียมคำพูดอะไรทั้งนั้น”

น้องหญิงเผยต่อว่า อยากให้นายกฯ รู้ความรู้สึกของประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ใช่รับฟังแต่คนกลุ่มเดียว ถ้าประเทศเราไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่มีความน่าเชื่อถือ ต่างชาติเขาก็จะไม่เชื่อถือเรา

“หนูเองอยากให้ทุกคนกล้าพูด มันเป็นสิทธิพื้นฐานที่เราพูดได้ ไม่ใช่ลับหลังแล้วค่อยพูด หนูไม่ได้เกลียดท่าน แต่ก่อนหนูรักและติดตามท่านมาตลอดด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ดูการทำงานท่านแล้วไม่ดีพอ ถ้าท่านทำงานไม่ได้ก็อยากให้เกษียณตามที่พูด กลับไปพักผ่อน ถึงวัยที่พักผ่อนที่บ้านได้แล้ว”

 

น้องหญิง เปิดใจกับ ข่าวสด ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ล่าสุดวันนี้ 4 ธ.ค. 64 มีรายงานเพิ่มเติมจาก ข่าวสด ว่า ตร.สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อน้องหญิง ขอเดินทางมาหาที่บ้านเพื่อจะพูดคุยด้วย

แต่น้องหญิงไม่อนุญาตให้มา ทางตำรวจจึงเชิญมาที่ สภ. เพื่อทำประวัติ โดยน้องหญิงระบุว่าไม่รู้ว่าตนผิดอะไร ทำไมต้องทำประวัติ ทำให้ตอนนี้ยังไม่ได้เดินทางไป

น้องหญิงกล่าวเสริมว่า ไม่ได้เป็นสาวกใคร ขอติดตามคนที่ทำงานได้ ตอนแรกก็ชื่นชม พลเอกประยุทธ์ เพราะช่วงนั้นบ้านเมืองวุ่นวาย แต่ตอนนี้คิดว่านานเกินไปแล้ว ทั้งที่ท่านบอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน

ส่วนที่ไปคุยกับนายกฯ ก็ไปด้วยตัวเอง ชอบฟังวิสัยทัศน์นักการเมืองอยู่แล้ว เอาไว้ตัดสินใจเวลาเลือกตั้ง ยืนยันว่าไม่ได้มีกลุ่มการเมืองใดเข้ามาสนับสนุน ไปด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ทาง ตร.สภ.บ้านดุง ได้เรียกน้องหญิงไปทำประวัติด้วยเหตุผลอะไร ยังไม่มีการระบุออกมา ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา : Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...