ดราม่ารีสอร์ตไล่แขกออกกลางดึก อ้างทำผิดกฎ จอง 8 มา 19 …ชาวเน็ตเสียงแตก

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โตที่ดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ หลังเจ้าของรีสอร์ตและลูกค้า มีการโต้เถียงกันยกใหญ่ และลงเอยด้วยต่างฝ่ายต่างแจ้งความ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน โดยมีการบอกเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก Design Jiraporn – ดีไซน์ จิราพร

 

 

คุณทราย หญิงสาวเจ้าของเรื่องเล่าว่า เธอได้พาแม่ไปฉลองวันเกิดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่สงขลา ซึ่งเป็นพูลวิลล่าส่วนตัว โดยที่นี่มีที่พักทั้งหมด 5 ห้อง เธอจะเหมาทั้ง 5 ห้อง แต่บังเอิญมีคนอื่นจองไปแล้ว 1 ห้อง เธอเลยจอที่เหลือ 4 ห้อง

ทั้งนี้ ห้องพัก 4 ห้องนั้น สามารถนอนได้ห้องละ 2 คน ซึ่งคุณทรายก็โอเค โดยหลังจากทานข้าวเสร็จ เธอก็จะส่งพ่อแม่กลับบ้าน

แต่ระหว่างที่นั่งคุยกับพ่อแม่ที่ห้องพักอยู่นั้น พนักงานของทางรีสอร์ตได้ทักมาแจ้งว่ามีเคอร์ฟิว ห้ามชุมนุม และให้คนที่ไม่ได้ลงชื่อพัก กลับออกไปในเวลา 4 ทุ่ม

 

 

คุณทรายจึงตอบกลับไปว่า มีการยกเลิกเคอร์ฟิวแล้วหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์ถามในเฟซบุ๊ก และมีหลายคนเข้ามาตอบว่า ที่หาดใหญ่ – สงขลาได้มีการยกเลิกเคอร์ฟิวไปแล้ว

อย่างไรก็ตามทางรีสอร์ตบอกว่ายังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งย้ำว่า ห้ามผู้ที่ไม่ได้เข้าพักในรีสอร์ตเข้ามาพักเด็ดขาด และห้ามพักเกินจำนวนที่แจ้งไว้

นั่นทำให้พ่อแม่ของคุณทรายต้องเก็บของและกลับบ้านไปกลางดึกคืนนั้นเลย

 

 

หลังจากนั้น คุณทรายก็ได้มีการโพสต์ตำหนิรีสอร์ตดังกล่าวในเฟซบุ๊ก ก่อนที่ทางเจ้าของรีสอร์ตจะเข้ามาคุยกับเธอถึงห้องพัก โดยพูดว่า “คุณเช่า 8 แต่คุณมา 16” ซึ่งคุณทรายก็ชี้แจงว่า พ่อแม่ไม่ได้จะพักที่นี่ และตอนนี้ได้กลับบ้านไปแล้ว

ระหว่างที่มีการโต้เถียงกันอยู่นั้น ทางคุณทรายก็ได้ไลฟ์สดไปด้วย โดยภายในคลิป มีการพูดถึงเรื่องให้ลบคลิป เงินชดเชยต่างๆ ขณะเดียวกัน คุณทรายได้บอกญาติให้โทรแจ้งตำรวจด้วย

 

คลิปเหตุการณ์

 

นอกจากเรื่องเคอร์ฟิวแล้ว  คุณทรายบอกว่ายังมีเรื่องเตียงเสริมอีก ซึ่งทางรีสอร์ตคิดค่าเตียงเสริม 800 บาทต่อคน โดยเอาเตียงที่อยู่หน้าห้องพัก ลากเข้ามาในห้อง แล้วปูผ้าขาว…

อีกทั้งหมอนในห้องพักก็มีคราบเหลือง เหมือนไม่ได้ทำความสะอาดก่อนนำมาบริการลูกค้า

 

 

เรื่องไม่ได้จบเพียงเท่านั้น คุณทรายบอกว่า ทางรีสอร์ตได้เข้ามาคุยกับเธอเป็นรอบที่ 2 และรอบที่ 3 ก่อนจะไล่เธอและญาติๆ ออกจากที่พัก ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลา 02.13 น.

 

 

สรุปแล้ว ทั้งฝั่งลูกค้าและทางรีสอร์ตต่างเข้าแจ้งความทั้งคู่ โดยทางรีสอร์ตแจ้งความฝั่งคุณทรายข้อหาบุกรุก เนื่องจากพาพ่อแม่มากินข้าวที่รีสอร์ต ทั้งๆ ที่ทางรีสอร์ตอนุญาตให้ทานได้เฉพาะแขกที่มาพักเท่านั้น

ด้านคุณทรายก็บอกว่า ทำตามกฏของรีสอร์ตทุกอย่าง อาหารที่พ่อแม่มาทาน เธอก็จ่าย (3,800 บาท) ไม่ได้กินฟรี

 

 

กระทั่งวันที่ 2 ธันวาคม ทางรีสอร์ตคู่กรณีได้ออกมาชี้แจงในฝั่งของตน โดยบอกว่า ลูกค้าจองห้องพัก 4 หลัง หลังละ 2 คน รวมทั้งหมด 8 คน แต่กลับมีมาเพิ่มอีก 11 คน รวมทั้งหมด 19 คน

ในจำนวนนี้ ลูกค้าขอเพิ่มเตียงเสริมเพียง 1 คน ส่วนที่เหลือ หลังทานข้าวเสร็จก็จะกลับไป แต่พอจะถึง 4 ทุ่ม พบว่าทุกคนยังอยู่ครบ พนักงานจึงเข้าไปแจ้งให้คนที่ไม่ได้เข้าพัก กลับไป

 

 

นั่นทำให้ลูกค้าไม่พอใจ จนมีการไลฟ์สดตามที่เห็นในคลิป แน่นอนว่าทางรีสอร์ตก็กลัวว่าเรื่องนี้จะปานปลายใหญ่โต จึงได้มีการเจรจาขอให้ลบคลิป โดยยื่นข้อเสนอต่างๆ ให้

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายทั้ง 2 ฝ่ายก็เคลียร์กันไม่ลงตัว จึงลงเอยด้วยการที่ต่างฝ่ายต่างแจ้งความในที่สุด

 

ด้านชาวเน็ตเสียงแตกเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมองว่าลูกค้าไม่ผิด พร้อมทั้งตำหนิการบริการของทางรีสอร์ต ว่าแย่ ไม่สมราคา และสนับสนุนให้ลูกค้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

 

บางคนก็ว่ารีสอร์ตเห็นแก่ตัว ทำชื่อจังหวัดเสื่อมเสีย

 

ส่วนคนที่เห็นด้วยกับฝ่ายรีสอร์ตบอกว่า รีสอร์ตทำถูกแล้ว ลูกค้าเองต่างหากที่ไม่ทำตามกฏ ดังนั้น นอกจากรีสอร์ตไม่ต้องชดเชยแล้ว การฟ้องกลับ ถือว่าสมควรแล้ว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

1 ความคิดเห็น

  1. รีสอร์ททำถูกแล้ว การลงทุนมีความเสี่ยงและลูกค้าเข้าใจว่าไม่มีความเป็นสากลขาดความรับผิดชอบต่อสังคมในภาวะโรคระบาด คิดจะสังสรรค์คนเยอะขนาดนี้ต้องสวนหลังบ้านหรือชายทุ่งไปเลย ความเกรงใจเป็นคุณสมบัติ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...