ชาวเน็ต (แค่คนเดียว) ด่าแรง ชุด ‘แอนชิลี’ เอาลายธงชาติมาทำรองเท้า ทำร้ายจิตใจเกินไป

Date:

ล่าสุด ได้มีการเผยโฉมชุดประจำชาติ ใช้เข้าแข่งเวที มิสยูนิเวิร์ส 2021 ให้กับ ‘แอนชิลี’ ออกมาให้ชมกันแล้ว แต่กลับมาชาวเน็ตรายหนึ่งที่รับไม่ได้ โดยระบุว่าเป็นชุดที่ทำร้ายจิตใจอย่างมาก

 

 

ต้องเกริ่นก่อนว่า เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค. 64) สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ได้เผยโฉมชุด จริง “นางคาด” (Woman of steel) เตรียมพร้อมให้ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ใส่เฉิดฉายบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 70 ที่เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล

 

 

ทาง สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ได้เผยคอนเซปต์ของชุดเอาไว้ว่า…

“นางคาด” ที่ตัดเย็บเรียบร้อยแล้ว สง่างามอลังการ และเปี่ยมไปด้วยความทรงพลัง สู่เส้นทางแห่งชัยชนะ ฝีมือการออกแบบโดย จาตุรณ แร่เพชร นักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง ดีไซเนอร์ที่ออกแบบชุดราตรีที่ชนะ 5 ชุด จาก 10 ชุด บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้รับการโหวตอย่างท่วมท้นและโดนใจแอนชิลีอย่างมาก

ด้วยแรงบันดาลใจ “พลังเลือดนักสู้ในตัวหญิงสาว” ผ่านรูปแบบศิลปะการต่อสู้ไทยโบราณที่เรียกว่า “มวยคาดเชือก” ประยุกต์เข้ากับความเป็นสากล ดุจดังพลังความหาญกล้า ผสมความงามของหญิงสาว เส้นเชือกที่ร้อยต่อถักทอประดับโลหะคาดไปกับหมัดและร่างกายของสาวงาม

 

 

นอกจากนั้น “นางคาด” ยังแสดงให้เห็นว่า “นางงาม” เป็นได้มากกว่าภาพลักษณ์ที่สวยงาม ทั้งยังเป็นพลังสำคัญที่จะประกาศให้ทั้งโลกเห็นถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และพลังนักสู้ของคนไทย อีกหนึ่งนัยสำคัญของคำว่า “คาด” คือ การนำพลังใจจากคนไทยทั้งประเทศเรียงร้อยรวมกันอย่างเหนียวแน่น เพื่อส่งใจเชียร์และประกาศก้องให้ทั้งโลกเห็นว่าพวกเราคนไทยแข็งแกร่งเพียงใดอีกด้วย

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (3 ธ.ค. 64) ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่ง ออกมาตั้งข้อสังเกตพร้อมติแรงใส่แอนชิลีว่า

“เหมาะสมไหมกับการนำลายธงชาติไปเป็นรองเท้า และที่สำคัญทำไมส่วนล่างสุดถึงเป็นสีน้ำเงิน มีนัยยะแอบแฝงรึเปล่าแบบนี้ไม่เหมาะสมมากๆค่ะ

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการโดยด่วน น้องทำลายจิตใจพี่เกินไป -ินางงามชังชาติ”

 

 

จากการโพสต์ดังกล่าว ก็ทำให้มีชาวเน็ตรายอื่นๆ ไปคอมเมนต์กันมากมายหลักพันคอมเมนต์

โดยส่วนใหญ่ก็บอกว่า เหมาะสมและสวยดี หรือ ในเมื่อเป็นชุดประจำชาติ จะใช้สีธงชาติบ่งบอกความเป็นไทยทำไมจะไม่ได้

บ้างก็ว่าสีน้ำเงินเป็นสีที่ใช้กันทั่วโลก ไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาเป็นประเด็น

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

.

.

 

 

แล้วผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบอกกันได้เลยครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

2 ความคิดเห็น

  1. ลายทงชาติคือแดงขาวน้ำเงินขาวแดงจะเป็นเส้นตรง ซึ่งไม่ใช่แค่มีสีแดงขาวน้ำเงินก็บอกว่าชาติไทย แล้วประเทศที่มีเฉดสีเช่นเดียวกันคงดิ้นกันละ ถ้าประเทศอื่นมาใส่สีแดงน้ำเงินขาวเป็นชุดชั้นใน ไทยคงไปด่าละมั่งทั้งๆที่เป็นสีของชาติอื่น รู้จักปล่อยวางบ้าง ถือซะหนักเลยนะ

  2. ต่อไปนี้จะใช้ถุงเท้าสีน้ำเงิน ผ้าเช็ดเท้าสีน้ำเงิน รองเท้าสีน้ำเงิน ใส่ให้สลิ่มดิ้นตาย ไปเลย จะอะไรนักหนากับสีน้ำเงิน มันก็คือสีสีหนึ่ง ตรรกะป่วย งั้นก็ ออกกฎหมายเลยส่าห้ามประเทศไทยใช้สีน้ำเงิน เอาสิ่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...