สื่อออนไลน์เกาหลีทยอยลงข่าวกระแสคนไทยแบน ‘ศีตลา’ พาดหัวลูกสาวผู้สนับสนุนเผด็จการไทย

Date:

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอย่างมากในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 หลังจากการมาของ #SITALA บนทวิตเตอร์ที่ขึ้นเทรนด์และยอดจำนวนทวีตขึ้นหลักล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ‘ลูกหนัง SITALA’ คนไทย เปิดตัววงเกาหลี แต่ถูกแอนตี้หนัก เพราะพ่อเคยเป็น ‘แกนนำ กปปส.’

 

 

ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงตัวของ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ที่ได้เปิดตัวใน H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ประเทศเกาหลีใต้

ชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงอดีตที่ผ่านมาของเธอในการเข้าร่วมสนับสนุน กปปส. และการกล่าวถึง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พ่อของเธอที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ประเทศไทยย่ำแย่ลง จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

 

กระแสวิจารณ์ที่เริ่มไปถึงฝั่งเกาหลีใต้

ในขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ของฝั่งเกาหลีใต้ เริ่มมีการพูดถึงเรื่องนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นบนเว็บไซต์บอร์ดพูดคุย Insitz ได้มีการเปิดหัวกระทู้อย่าง “คนไทยโกรธเคืองหนักหลังลูกสาวของชายผู้ปลุกระดมให้เกิดเผด็จการไทย ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเคป็อป”

 

 

 

ทางด้านเว็บไซต์ Topstarnews ก็ได้นำเสนอประเด็นข่าวดังกล่าวพร้อมกับพาดหัวบนเว็บไซต์ “เดบิวต์ไม่ได้ เหตุผลที่คนไทยโกรธแค้นกับ Sitala ในเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ High-Key”

 

บนทวิตเตอร์พาดหัวว่า “เปิดตัวลูกสาวจอมเผด็จการ ทำไมประเทศไทยถึงไม่พอใจเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ‘High-Key’ Sitala”

 

สำหรับเนื้อหาภายในเป็นการเล่าถึงเหตุผลที่ชาวเน็ตไทยโกรธแค้นกับ SITALA สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY ที่เป็นชาวไทย ได้รับการโปรโมตเดบิวต์

แต่ชาวเน็ตไทยรู้สึกไม่พอใจกับการกระทำที่ผ่านมาในอดีตทั้งของตัวเธอและพ่อเธอ โดยเฉพาะในช่วงที่พ่อของเธอเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นสาเหตุที่ทำให้ชาวไทยที่ไม่เห็นด้วยถูกทำร้าย ถูกจำคุก และบางส่วนเสียชีวิต

 

 

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ Wikitree ได้พาดหัวถึงเรื่องนี้ว่า “สมาชิกไอดอลเกาหลีเดบิวต์เปิดตัว… แต่ชาวเน็ตไทยเดือดพร้อมเหตุผล”

โดยเป็นการกล่าวถึงเรื่องการเดบิวต์สมาชิกทั้งสี่ของเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Grandline Entertainment แต่ว่าการเปิดตัวของ SITALA นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าพ่อของเธอนั้นมีส่วนสนับสนุนระบอบทหารไทย

 

 

Grand Line Entertainment เปิดตัว Sitala สมาชิกคนสุดท้ายของ High-Key เมื่อวันที่ 30 ศีตลา สมาชิกสัญชาติไทย กล่าวว่า “ฉันจะแสดงเสน่ห์และเวทีต่างๆ ให้คุณดู” เธอกล่าวถึงพ่อที่เป็นแบบอย่างให้กับตัวเธอ และต้องการแสดงภาพลักษณ์ที่ดีในเกาหลี

แต่กระแสการเดบิวต์ของ SITALA ทำให้ชาวเน็ตไทยเกิดความไม่พอใจ อย่างเช่นบนทวิตเตอร์ ชี้กลับไปที่พ่อของเธอที่สนับสนุนรัฐบาลทหารอย่างเปิดเผยในอดีต พร้อมกับตัวอย่างความคิดเห็นที่ชาวเน็ตไทยมีกับเธอว่า…

“รัฐบาลได้พรากความฝันและความหวังของเยาวชนและประชาชนไปหมดแล้ว บางคนอยู่ในคุก แต่ศีตลาได้รับโอกาสที่ดี”

“ครอบครัวศีตลาปกป้องเผด็จการ”

เว็บไซต์ Wikitree ระบุว่าพยายามติดต่อไปยัง SITALA แล้วแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

 

 

จนถึงตอนนี้ช่วงดึกของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 บนทวิตเตอร์ยังคงมีการพูดถึงเรื่องนี้ผ่าน #SITALA อย่างต่อเนื่องไม่หยุด และยังมี #แบนลูกหนัง ตามมาด้วยกันติดๆ

 

ที่มา: instiz, topstarnews, wikitree

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...