สื่อออนไลน์เกาหลีทยอยลงข่าวกระแสคนไทยแบน ‘ศีตลา’ พาดหัวลูกสาวผู้สนับสนุนเผด็จการไทย

Date:

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอย่างมากในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 หลังจากการมาของ #SITALA บนทวิตเตอร์ที่ขึ้นเทรนด์และยอดจำนวนทวีตขึ้นหลักล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ‘ลูกหนัง SITALA’ คนไทย เปิดตัววงเกาหลี แต่ถูกแอนตี้หนัก เพราะพ่อเคยเป็น ‘แกนนำ กปปส.’

 

 

ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงตัวของ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ที่ได้เปิดตัวใน H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ประเทศเกาหลีใต้

ชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงอดีตที่ผ่านมาของเธอในการเข้าร่วมสนับสนุน กปปส. และการกล่าวถึง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พ่อของเธอที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ประเทศไทยย่ำแย่ลง จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

 

กระแสวิจารณ์ที่เริ่มไปถึงฝั่งเกาหลีใต้

ในขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ของฝั่งเกาหลีใต้ เริ่มมีการพูดถึงเรื่องนี้กันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่นบนเว็บไซต์บอร์ดพูดคุย Insitz ได้มีการเปิดหัวกระทู้อย่าง “คนไทยโกรธเคืองหนักหลังลูกสาวของชายผู้ปลุกระดมให้เกิดเผด็จการไทย ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเคป็อป”

 

 

 

ทางด้านเว็บไซต์ Topstarnews ก็ได้นำเสนอประเด็นข่าวดังกล่าวพร้อมกับพาดหัวบนเว็บไซต์ “เดบิวต์ไม่ได้ เหตุผลที่คนไทยโกรธแค้นกับ Sitala ในเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ High-Key”

 

บนทวิตเตอร์พาดหัวว่า “เปิดตัวลูกสาวจอมเผด็จการ ทำไมประเทศไทยถึงไม่พอใจเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ‘High-Key’ Sitala”

 

สำหรับเนื้อหาภายในเป็นการเล่าถึงเหตุผลที่ชาวเน็ตไทยโกรธแค้นกับ SITALA สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY ที่เป็นชาวไทย ได้รับการโปรโมตเดบิวต์

แต่ชาวเน็ตไทยรู้สึกไม่พอใจกับการกระทำที่ผ่านมาในอดีตทั้งของตัวเธอและพ่อเธอ โดยเฉพาะในช่วงที่พ่อของเธอเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นสาเหตุที่ทำให้ชาวไทยที่ไม่เห็นด้วยถูกทำร้าย ถูกจำคุก และบางส่วนเสียชีวิต

 

 

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ Wikitree ได้พาดหัวถึงเรื่องนี้ว่า “สมาชิกไอดอลเกาหลีเดบิวต์เปิดตัว… แต่ชาวเน็ตไทยเดือดพร้อมเหตุผล”

โดยเป็นการกล่าวถึงเรื่องการเดบิวต์สมาชิกทั้งสี่ของเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย Grandline Entertainment แต่ว่าการเปิดตัวของ SITALA นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าพ่อของเธอนั้นมีส่วนสนับสนุนระบอบทหารไทย

 

 

Grand Line Entertainment เปิดตัว Sitala สมาชิกคนสุดท้ายของ High-Key เมื่อวันที่ 30 ศีตลา สมาชิกสัญชาติไทย กล่าวว่า “ฉันจะแสดงเสน่ห์และเวทีต่างๆ ให้คุณดู” เธอกล่าวถึงพ่อที่เป็นแบบอย่างให้กับตัวเธอ และต้องการแสดงภาพลักษณ์ที่ดีในเกาหลี

แต่กระแสการเดบิวต์ของ SITALA ทำให้ชาวเน็ตไทยเกิดความไม่พอใจ อย่างเช่นบนทวิตเตอร์ ชี้กลับไปที่พ่อของเธอที่สนับสนุนรัฐบาลทหารอย่างเปิดเผยในอดีต พร้อมกับตัวอย่างความคิดเห็นที่ชาวเน็ตไทยมีกับเธอว่า…

“รัฐบาลได้พรากความฝันและความหวังของเยาวชนและประชาชนไปหมดแล้ว บางคนอยู่ในคุก แต่ศีตลาได้รับโอกาสที่ดี”

“ครอบครัวศีตลาปกป้องเผด็จการ”

เว็บไซต์ Wikitree ระบุว่าพยายามติดต่อไปยัง SITALA แล้วแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

 

 

จนถึงตอนนี้ช่วงดึกของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 บนทวิตเตอร์ยังคงมีการพูดถึงเรื่องนี้ผ่าน #SITALA อย่างต่อเนื่องไม่หยุด และยังมี #แบนลูกหนัง ตามมาด้วยกันติดๆ

 

ที่มา: instiz, topstarnews, wikitree

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...