นักเรียนดี ใช้มีม My Hero ประกาศรับคนเข้าร่วมกิจกรรม ชาวเน็ตให้ความสนใจดีเยี่ยม

Date:

การใช้มีม (Memes) เพื่อสื่อสารข้อความบางอย่าง เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับชาวเน็ตในยุคนี้

ล่าสุดทางแฟนเพจชื่อดังผู้ติดตามหลักหมื่นอย่างเพจ นักเรียนดี ก็เอากับเค้าด้วย โดยใช้มีม My Hero ที่เคยฮิต มาชวนเพื่อนๆ เข้าร่วมกิจกรรมกับพวกเขา


ก่อนจะไปพูดถึงกิจกรรมของกลุ่ม นักเรียนดี เราขอพาไปทำความรู้จักกับมีม My Hero กันก่อน เผื่อใครยังไม่รู้ว่ามีมนี้มันมีที่มาที่ไปอย่างไร

มีม My Hero ที่ว่านี้เป็นฉากหนึ่งในอนิเมะ My Hero Academia ซีซัน 1 ตอนที่ อิซึคุ มิโดริยะ หรือ เดกุ ตัวเอกของเรื่องได้พบกับฮีโร่อันดับ 1 อย่าง ออลไมท์

 

 

ในฉากนั้นเดกุที่กำลังสับสนกับตัวเอง เพราะเป็นคนไม่มีอัตลักษณ์ของฮีโร่ แต่ก็มีความฝันอยากเป็นฮีโร่เหมือน ออลไมท์ ซึ่ง ออลไมท์ ก็บอกกับเขาว่า “นายเอง ก็เป็นฮีโร่ได้นะ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่น่าประทับใจอย่างมาก…

 

ไปดูฉากนี้กันเลย

(คลิปจากช่องยูทูบ: TR Y)

 

มีมนี้มักจะถูกเอามาใช้สื่อประมาณว่า นายเองก็เป็นพวกเราได้นะ นายเองก็ทำได้นะ อะไรประมาณนี้ ซึ่งทางเพจ นักเรียนดีเองก็เอามาใช้เหมือนกัน

จากภาพที่โพสต์บนหน้าเพจนักเรียนดี อาจไม่ได้ใช้บทพูดเหมือนในการ์ตูนเป๊ะๆ  แต่มีการปรับคำพูดเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจง่ายขึ้น อย่างบทพูดของออลไมท์ ก็ยาวขึ้นนิดหน่อย ส่วนเดกุ ก็เพิ่มบทที่ถามกลับว่า “แล้วต้องทำไง?” เข้ามา

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวทางเพจนักเรียนดี บอกว่า กำลังเปิดรับสมัครคนทำงานอาสาเพื่อสังคมร่วมกับทางกลุ่ม โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกกลุ่มนักเรียนดี หรือ Content creator Page ได้

โดยทางกลุ่มจะมีกิจกรรมดีๆ มากมาย สามารถเอาไปใส่ใน Portfolio/แฟ้มสะสมผลงานของตัวเอง ไว้เพื่อยื่น เข้ามหาลัยดีๆ / ที่ทำงานดีๆ สไตล์นักเรียนดีได้ด้วย

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็อย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย รวมถึงแฟนเพจ นักเรียนเลว ก็ยังแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปด้วย แต่ในแคปชั่นบอกว่า ทางเพจเองก็รับสมัครสมาชิกเหมือนกันนะ

 

โพสต์จากเพจนักเรียนเลว

 

ใครอยากสมัครเข้ากลุ่มไหนก็ตามลิ้งไปได้เลย…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพ ที่รับบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคด

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพในบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ Amber Heard หลังจากจบมหากาพย์กับอดีตคนรัก ตอนนี้ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะมูฟออนได้แล้ว...

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...