นักเรียนดี ใช้มีม My Hero ประกาศรับคนเข้าร่วมกิจกรรม ชาวเน็ตให้ความสนใจดีเยี่ยม

Date:

การใช้มีม (Memes) เพื่อสื่อสารข้อความบางอย่าง เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับชาวเน็ตในยุคนี้

ล่าสุดทางแฟนเพจชื่อดังผู้ติดตามหลักหมื่นอย่างเพจ นักเรียนดี ก็เอากับเค้าด้วย โดยใช้มีม My Hero ที่เคยฮิต มาชวนเพื่อนๆ เข้าร่วมกิจกรรมกับพวกเขา


ก่อนจะไปพูดถึงกิจกรรมของกลุ่ม นักเรียนดี เราขอพาไปทำความรู้จักกับมีม My Hero กันก่อน เผื่อใครยังไม่รู้ว่ามีมนี้มันมีที่มาที่ไปอย่างไร

มีม My Hero ที่ว่านี้เป็นฉากหนึ่งในอนิเมะ My Hero Academia ซีซัน 1 ตอนที่ อิซึคุ มิโดริยะ หรือ เดกุ ตัวเอกของเรื่องได้พบกับฮีโร่อันดับ 1 อย่าง ออลไมท์

 

 

ในฉากนั้นเดกุที่กำลังสับสนกับตัวเอง เพราะเป็นคนไม่มีอัตลักษณ์ของฮีโร่ แต่ก็มีความฝันอยากเป็นฮีโร่เหมือน ออลไมท์ ซึ่ง ออลไมท์ ก็บอกกับเขาว่า “นายเอง ก็เป็นฮีโร่ได้นะ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่น่าประทับใจอย่างมาก…

 

ไปดูฉากนี้กันเลย

(คลิปจากช่องยูทูบ: TR Y)

 

มีมนี้มักจะถูกเอามาใช้สื่อประมาณว่า นายเองก็เป็นพวกเราได้นะ นายเองก็ทำได้นะ อะไรประมาณนี้ ซึ่งทางเพจ นักเรียนดีเองก็เอามาใช้เหมือนกัน

จากภาพที่โพสต์บนหน้าเพจนักเรียนดี อาจไม่ได้ใช้บทพูดเหมือนในการ์ตูนเป๊ะๆ  แต่มีการปรับคำพูดเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจง่ายขึ้น อย่างบทพูดของออลไมท์ ก็ยาวขึ้นนิดหน่อย ส่วนเดกุ ก็เพิ่มบทที่ถามกลับว่า “แล้วต้องทำไง?” เข้ามา

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวทางเพจนักเรียนดี บอกว่า กำลังเปิดรับสมัครคนทำงานอาสาเพื่อสังคมร่วมกับทางกลุ่ม โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกกลุ่มนักเรียนดี หรือ Content creator Page ได้

โดยทางกลุ่มจะมีกิจกรรมดีๆ มากมาย สามารถเอาไปใส่ใน Portfolio/แฟ้มสะสมผลงานของตัวเอง ไว้เพื่อยื่น เข้ามหาลัยดีๆ / ที่ทำงานดีๆ สไตล์นักเรียนดีได้ด้วย

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็อย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย รวมถึงแฟนเพจ นักเรียนเลว ก็ยังแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปด้วย แต่ในแคปชั่นบอกว่า ทางเพจเองก็รับสมัครสมาชิกเหมือนกันนะ

 

โพสต์จากเพจนักเรียนเลว

 

ใครอยากสมัครเข้ากลุ่มไหนก็ตามลิ้งไปได้เลย…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...