นักเรียนดี ใช้มีม My Hero ประกาศรับคนเข้าร่วมกิจกรรม ชาวเน็ตให้ความสนใจดีเยี่ยม


การใช้มีม (Memes) เพื่อสื่อสารข้อความบางอย่าง เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับชาวเน็ตในยุคนี้

ล่าสุดทางแฟนเพจชื่อดังผู้ติดตามหลักหมื่นอย่างเพจ นักเรียนดี ก็เอากับเค้าด้วย โดยใช้มีม My Hero ที่เคยฮิต มาชวนเพื่อนๆ เข้าร่วมกิจกรรมกับพวกเขา


ก่อนจะไปพูดถึงกิจกรรมของกลุ่ม นักเรียนดี เราขอพาไปทำความรู้จักกับมีม My Hero กันก่อน เผื่อใครยังไม่รู้ว่ามีมนี้มันมีที่มาที่ไปอย่างไร

มีม My Hero ที่ว่านี้เป็นฉากหนึ่งในอนิเมะ My Hero Academia ซีซัน 1 ตอนที่ อิซึคุ มิโดริยะ หรือ เดกุ ตัวเอกของเรื่องได้พบกับฮีโร่อันดับ 1 อย่าง ออลไมท์

 

 

ในฉากนั้นเดกุที่กำลังสับสนกับตัวเอง เพราะเป็นคนไม่มีอัตลักษณ์ของฮีโร่ แต่ก็มีความฝันอยากเป็นฮีโร่เหมือน ออลไมท์ ซึ่ง ออลไมท์ ก็บอกกับเขาว่า “นายเอง ก็เป็นฮีโร่ได้นะ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่น่าประทับใจอย่างมาก…

 

ไปดูฉากนี้กันเลย

(คลิปจากช่องยูทูบ: TR Y)

 

มีมนี้มักจะถูกเอามาใช้สื่อประมาณว่า นายเองก็เป็นพวกเราได้นะ นายเองก็ทำได้นะ อะไรประมาณนี้ ซึ่งทางเพจ นักเรียนดีเองก็เอามาใช้เหมือนกัน

จากภาพที่โพสต์บนหน้าเพจนักเรียนดี อาจไม่ได้ใช้บทพูดเหมือนในการ์ตูนเป๊ะๆ  แต่มีการปรับคำพูดเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจง่ายขึ้น อย่างบทพูดของออลไมท์ ก็ยาวขึ้นนิดหน่อย ส่วนเดกุ ก็เพิ่มบทที่ถามกลับว่า “แล้วต้องทำไง?” เข้ามา

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวทางเพจนักเรียนดี บอกว่า กำลังเปิดรับสมัครคนทำงานอาสาเพื่อสังคมร่วมกับทางกลุ่ม โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกกลุ่มนักเรียนดี หรือ Content creator Page ได้

โดยทางกลุ่มจะมีกิจกรรมดีๆ มากมาย สามารถเอาไปใส่ใน Portfolio/แฟ้มสะสมผลงานของตัวเอง ไว้เพื่อยื่น เข้ามหาลัยดีๆ / ที่ทำงานดีๆ สไตล์นักเรียนดีได้ด้วย

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็อย่างมาก มีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย รวมถึงแฟนเพจ นักเรียนเลว ก็ยังแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปด้วย แต่ในแคปชั่นบอกว่า ทางเพจเองก็รับสมัครสมาชิกเหมือนกันนะ

 

โพสต์จากเพจนักเรียนเลว

 

ใครอยากสมัครเข้ากลุ่มไหนก็ตามลิ้งไปได้เลย…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format