สาวโวยซื้อตั๋วรถทัวร์วีไอพี กลายเป็นได้นั่งรถเสริม คนก็อย่างแน่น บขส.สั่งปรับ 5,000


ความคาดหวังที่มาพร้อมกับราคาจ่ายที่แพงมากที่สุด ควรจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดอย่างที่ควรจะเป็น กลับกันแล้วในกรณีของการโดยสารรถทัวร์ก็ยังคงเกิดปัญหาขึ้นมาอยู่ตลอด แม้แต่การซื้อตั๋วรถทัวร์ VIP แต่ไม่ได้รับการบริการอย่าง VIP

 

 

กรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณ @maumisank ได้ทำการโพสต์คลิปลงติ๊กต็อกเพื่อทำการร้องเรียนบริษัทรถทัวร์ หลังจากที่เธอได้ทำการซื้อตั๋วโดยสารแบบ VIP ไปแล้ว ชำระเงินหมดเรียบร้อยทุกอย่าง

 

 

และเมื่อมาถึงวันเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับจังหวัดมหาสารคาม กลับพบว่ามีผู้โดยสารขึ้นมาแออัดเกินกว่าจำนวนที่นั่งที่ระบุเอาไว้บนรถ อย่างตั๋วระบุเอาไว้ว่า 32 ที่นั่งแบบ VIP First Class มีค่าจิปาถะอื่นๆ รวมด้วยทั้งขาไปและกลับ มีราคาอยู่ที่ 1,073 บาท

 

 

สิ่งที่เจอในวันขึ้นรถในขนส่งหมอชิต กลับเจอกับรถทัวร์แบบเสริม ผู้โดยสารอัดแน่นมากกว่า 40 คน การโดยสารที่อยู่ในรถเสริมแบบนี้ ไม่ได้รับน้ำดื่มบริการสักขวดเดียว

อีกทั้งหางตั๋วรถที่ซื้อมาแบบ VIP ไม่สามารถนำไปแลกอาหารหรือเครื่องดื่มที่จุดพักรถได้ เพราะถูกปฏิเสธว่าเป็นหางตั๋วของรถเสริม ทั้งที่จ่ายเงินซื้อตั๋ว VIP มา

 

 

การถ่ายคลิปของเธอนั้นบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมองว่าเป็นการต้มตุ๋มหลอกลวงผู้โดยสาร และจะทำการร้องเรียนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบด้วย

 

 

หลังจากนั้นทางด้าน ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ บขส. ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว มอบหมายให้รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บขส. ตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการตรวจสอบของ บขส. พบว่า รถร่วมคันนี้เป็นของบริษัทไทยศรีราม และพบว่ากระทำผิดจริงในส่วนของการจำหน่ายตั๋วเกินราคา ทำการปรับเงิน 5,000 บาท และเพิ่มโทษหยุดพักรถ ห้ามนำรถมาวิ่งเป็นเวลา 15 วัน ตามระเบียบของบขส.

 

ที่มา: @maumisank, @MorningNewsTV3

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?