สาวโวยซื้อตั๋วรถทัวร์วีไอพี กลายเป็นได้นั่งรถเสริม คนก็อย่างแน่น บขส.สั่งปรับ 5,000

Date:

ความคาดหวังที่มาพร้อมกับราคาจ่ายที่แพงมากที่สุด ควรจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดอย่างที่ควรจะเป็น กลับกันแล้วในกรณีของการโดยสารรถทัวร์ก็ยังคงเกิดปัญหาขึ้นมาอยู่ตลอด แม้แต่การซื้อตั๋วรถทัวร์ VIP แต่ไม่ได้รับการบริการอย่าง VIP

 

 

กรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณ @maumisank ได้ทำการโพสต์คลิปลงติ๊กต็อกเพื่อทำการร้องเรียนบริษัทรถทัวร์ หลังจากที่เธอได้ทำการซื้อตั๋วโดยสารแบบ VIP ไปแล้ว ชำระเงินหมดเรียบร้อยทุกอย่าง

 

 

และเมื่อมาถึงวันเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เพื่อกลับจังหวัดมหาสารคาม กลับพบว่ามีผู้โดยสารขึ้นมาแออัดเกินกว่าจำนวนที่นั่งที่ระบุเอาไว้บนรถ อย่างตั๋วระบุเอาไว้ว่า 32 ที่นั่งแบบ VIP First Class มีค่าจิปาถะอื่นๆ รวมด้วยทั้งขาไปและกลับ มีราคาอยู่ที่ 1,073 บาท

 

 

สิ่งที่เจอในวันขึ้นรถในขนส่งหมอชิต กลับเจอกับรถทัวร์แบบเสริม ผู้โดยสารอัดแน่นมากกว่า 40 คน การโดยสารที่อยู่ในรถเสริมแบบนี้ ไม่ได้รับน้ำดื่มบริการสักขวดเดียว

อีกทั้งหางตั๋วรถที่ซื้อมาแบบ VIP ไม่สามารถนำไปแลกอาหารหรือเครื่องดื่มที่จุดพักรถได้ เพราะถูกปฏิเสธว่าเป็นหางตั๋วของรถเสริม ทั้งที่จ่ายเงินซื้อตั๋ว VIP มา

 

 

การถ่ายคลิปของเธอนั้นบันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมองว่าเป็นการต้มตุ๋มหลอกลวงผู้โดยสาร และจะทำการร้องเรียนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบด้วย

 

 

หลังจากนั้นทางด้าน ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ บขส. ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว มอบหมายให้รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการเดินรถ บขส. ตรวจสอบข้อเท็จจริง

จากการตรวจสอบของ บขส. พบว่า รถร่วมคันนี้เป็นของบริษัทไทยศรีราม และพบว่ากระทำผิดจริงในส่วนของการจำหน่ายตั๋วเกินราคา ทำการปรับเงิน 5,000 บาท และเพิ่มโทษหยุดพักรถ ห้ามนำรถมาวิ่งเป็นเวลา 15 วัน ตามระเบียบของบขส.

 

ที่มา: @maumisank, @MorningNewsTV3

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...