เป็นงง? ผู้สมัครนายก อบต. โนนสะอาด มีคนเดียว ไร้คู่แข่ง แต่ดันแพ้คะแนนโนโหวต

Date:

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็ได้ทราบผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ที่จังหวัดข่อนแก่น มีอยู่ตำบลหนึ่ง ที่ต้องทำการเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากในเขตดังกล่าวนี้มีผู้สมัครอยู่คนเดียวคือ นายสนอง สอนกลาง แต่ดันแพ้คะแนนโหวต…

 

 

นายสนอง เป็นผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียว นั่นหมายความว่าตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนสะอาด ก็ต้องตกเป็นของเขาอย่างแน่นอน

ทว่าในขณะที่นายสนองได้คะแนนจากการเลือกตั้ง 1,017 คะแนน กลับมีคะแนนโนโหวตสูงถึง 1,911 คะแนน ซึ่งมากกว่าคะแนนโหวต ทำให้ผู้ลงเลือกตั้งแพ้คะแนนโหวตไป

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ ทางผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่นจะต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ภาย 45 วัน โดยผู้สมัครเลือกตั้งในครั้งก่อน ไม่มีสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งใหม่ได้ ต้องเป็นผู้สมัครรายใหม่เท่านั้น

 

ที่มา ข่าวช่อง 3, thainews, today

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...