หญิงเล่าประสบการณ์เกือบตาย ไปเที่ยวแพแล้วประมาทตกทุ่น ไม่ยอมข้ามทางเดินดีๆ

Date:

หนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดฮิตสำหรับกิจกรรมผ่อนคลายเป็นกลุ่มใหญ่เลยก็ว่า กับการไปล่องแพเพื่อเสพบรรยากาศชิวๆ สูดอากาศริมแม่น้ำ นั่งชมนกชมปลากลางธรรมชาติ

แต่การไปเที่ยวที่ไหนก็ตามไม่ควรจะประมาท เพราะนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความสูญเสียขึ้นมาได้โดยไม่รู้ตัว

 

 

เหตุการณ์ตัวอย่างจากคุณ @momsor55 (ซ้อใหญ่ นปภัช) ที่บอกเล่าผ่านคลิปวิดีโอติ๊กต็อก กับการออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวในจังหวัดกาญจนบุรี โดยเลือกการไปเที่ยวแพกับครอบครัวทั้งหมด 11 คนด้วยกัน

 

 

บรรยากาศตอนไปถึงแพยังไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากช่วงกลางดึกที่มีการตั้งวงสังสรรค์กัน พี่เขยของเธอได้ทำการเดินย้ายของระหว่างตัวแพโดยไม่ใช้ทางเดิน แต่เป็นการเดินข้ามท่อทุ่นลอยน้ำที่อยู่ตรงกลางแทน

นั่นจึงเกิดเป็นอุบัติเหตุทำให้เขาพลัดตกลงไปในน้ำ แถมตัวเธอเองก็ตกใจทำให้พลัดลื่นลงตกลงไปในน้ำด้วยเหมือนกัน

 

 

จังหวะที่ร่วงลงไปนั้นทั้งคู่เกือบเอาชีวิตไม่รอด เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงและพี่เขยเป็นคนว่ายน้ำไม่เป็น โชคยังดีที่ตัวเขาลอยไปติดคานทำให้ช่วยดึงขึ้นมาจากน้ำได้ ส่วนตัวเธอเองว่ายน้ำเป็นและได้แฟนหนุ่มช่วยดึงขึ้นมาจากน้ำได้อย่างปลอดภัย

 

ท่อทุ่นที่เดินข้าม กับบริเวณตัวแพมีทางเชื่อมให้เดินอยู่ (ดูคลิป)

 

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เธอจึงอยากมาเล่าให้เป็นอุทาหรณ์เพื่อเตือนใจเนื่องจากความประมาทของพี่เขย ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตเองก็ต่างมองว่าความประมาทเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาได้ โดยเฉพาะกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างแพ บ้างก็ว่าเป็นเรื่องของผีสางที่ดึงคนลงไปจนทำให้รู้สึกกลัวการล่องแพไปเลย

 

.

.

.

.

.

@momsor55

เตือนสติ‼️บอกตัวเองอย่าประมาท #เกือบไม่รอด

♬ เสียงต้นฉบับ – ซ้อใหญ่ ณปภัช – ซ้อใหญ่ ณปภัช

 

ที่มา: @momsor55

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...