บริษัท GLM ออกแบบ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับ “ผู้สูงอายุ” เพื่อการขับขี่ที่เข้าถึงง่าย/สะดวกสบาย

Date:

ด้วยความที่สังคมของประเทศเริ่มมีจำนวนผู้สูงอายุมากขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบริษัทจากญี่ปุ่นหลายๆ บริษัทจึงมักจะมีการเปิดตัวหรือออกแบบสินค้า เพื่อสังคมผู้สูงอายุให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะในด้านอาหารการกินหรือการใช้ชีวิต

ซึ่งบริษัท GLM ที่มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตและพัฒนารถไฟฟ้าเอง ก็ได้ออกมาเปิดตัวคอนเซ็ปต์รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกรุ่นของบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงวัยสามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัว และปลอดภัยแล้วเช่นกัน

 

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เห็นนี้ ถูกสร้างขึ้นจากการที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหลายๆ ประเทศ มักมีมาตรการลดการใช้งานรถของผู้สูงอายุ เพื่อลดอุบัติเหตุจากผู้ขับขี่สูงวัย (เช่นการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุคืนใบขับขี่)

ซึ่งการทำเช่นนี้ทำให้บ่อยครั้งผู้สูงอายุจะขาดพาหนะส่วนตัวเพื่ออำนวยความสะดวกไป ทำให้บริษัทเห็นว่ามันน่าจะดีหากคนเหล่านี้มีพาหนะสำหรับความเขาโดยเฉพาะ

 

GLM ระบุว่าสกู๊ตเตอร์ตัวใหม่ของพวกเขานั้น ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด มันถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงกลมที่ดูไม่เป็นอันตรายภายใต้ความหวังว่ารูปร่างของมันจะทำให้ตัวรถกลายเป็นที่ยอมรับ และเข้าถึงได้ง่าย

โดยสกู๊ตเตอร์ที่เห็นจะได้รับการติดตั้งเบาะนั่งที่โค้งมนและบุนวมอย่างนุ่มนวล ไฟหน้า LED แบบกว้าง และล้อที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้การขับขี่โดยผู้สูงอายุเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ง่าย และปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

และหากการออกแบบนี้เป็นไปได้ด้วยดี ทาง GLM ก็คาดว่าพวกเขาจะสามารถระบุราคาของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าตัวใหม่นี้ และผลิตมันออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ ภายในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้

 

 

ที่มา

glm.jp/company/news/mobility_scooter_20201029/

www.facebook.com/environman.th/photos/a.1757249537736819/3202724259855999/

coolmaterial.com/rides/glm-electric-mobility-scooter/

www.designboom.com/technology/glm-electric-scooter-for-seniors-11-02-2020/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...