หนุ่มหิ้ว “ตั๊กแตนทอด” ขึ้นมาขายบนเครื่องบิน ผู้โดยสารแห่ซื้อเพียบ แต่สายการบินงานเข้า…

Date:

หรือนี่จะเป็นเมนูใหม่ของยูกันดาแอร์ไลน์ เมื่อพบว่ามีการขาย “ตั๊กแตนทอด” บนเครื่องบิน…

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bamulanzeki ได้โพสต์คลิปที่มีการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินยูกันดาแอร์ไลน์ ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ จนกลายเป็นไวรัล

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบนสายการบินยูกันดาแอร์ไลน์ เที่ยวบิน  UR 446 ที่กำลังจะเดินทางจากเอนเทบเบ ไปดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีชายคนหนึ่งหิ้วถุงสีฟ้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน ขณะที่ผู้โดยสารกำลังทยอยขึ้นเครื่อง

 

คลิปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน

 

ในถุงสีฟ้าของชายคนดังกล่าวนั้น เต็มไปด้วยตั๊กแตนทอด ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของชาวยูกันดา… แม้จะรู้สึกแปลกๆ ที่มีการขายเมนูนี้บนเครื่อง แต่ผู้โดยสารก็แห่ซื้อกันเพียบ

 

 

บรรยากาศการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องค่อนข้างครึกครึ้น พ่อค้าหยิบตั๊กแตนทอดใส่ถุง ยื่นให้ลูกค้า รับเงินมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเสียงหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้โดยสาร

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าชาวเน็ตยูกันดาไม่แฮปปี้ด้วย โดยส่วนใหญ่มองว่าการขึ้นไปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินนั้นไม่เหมาะสม เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ

จากคลิปไวรัลที่เหมือนจะเป็นเรื่องขำๆ กลายเป็นประเด็นดราม่าระดับประเทศจนรัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและการขนส่งต้องลงไปตรวจสอบ ก่อนจะสั่งพักงานพนักงานบนเครื่องที่รู้เห็นกับการให้พ่อค้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่อง

 

 

ต่อมา Mubiru Paul วัย 27 ปี ซึ่งเป็นชายในคลิปที่ขายตั๊กแตนทอด ได้เขียนจดหมายขอโทษต่อผู้บริหารสายการบินยูกันดาและกระทรวงโยธาธิการและการขนส่ง โดยมีใจความว่า

“ผมต้องขอโทษเพื่อนร่วมชาติ พนักงานของสายการบินยูกันดา ผู้โดยสาร และทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ คลิปที่ผมอัปโหลดลงติ๊กต๊อกนั้น ไม่ได้ขายตั๊กแตนทอดจริงๆ แต่แค่ถ่ายคลิปเพื่อสร้างรอยยิ้มเท่านั้น” 

 

 

ด้านสายการบินยูกันดา แม้จะได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง แต่พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส โดยมีแพลนที่จะพิจารณานำตั๊กแตนทอดมาอยู่ในเมนูบนเครื่องตามคำเรียกร้องของผู้โดยสาร

 

ที่มา dailyexpress, independent

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...