หนุ่มหิ้ว “ตั๊กแตนทอด” ขึ้นมาขายบนเครื่องบิน ผู้โดยสารแห่ซื้อเพียบ แต่สายการบินงานเข้า…


1 แชร์

หรือนี่จะเป็นเมนูใหม่ของยูกันดาแอร์ไลน์ เมื่อพบว่ามีการขาย “ตั๊กแตนทอด” บนเครื่องบิน…

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bamulanzeki ได้โพสต์คลิปที่มีการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินยูกันดาแอร์ไลน์ ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ จนกลายเป็นไวรัล

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบนสายการบินยูกันดาแอร์ไลน์ เที่ยวบิน  UR 446 ที่กำลังจะเดินทางจากเอนเทบเบ ไปดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีชายคนหนึ่งหิ้วถุงสีฟ้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน ขณะที่ผู้โดยสารกำลังทยอยขึ้นเครื่อง

 

คลิปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน

 

ในถุงสีฟ้าของชายคนดังกล่าวนั้น เต็มไปด้วยตั๊กแตนทอด ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของชาวยูกันดา… แม้จะรู้สึกแปลกๆ ที่มีการขายเมนูนี้บนเครื่อง แต่ผู้โดยสารก็แห่ซื้อกันเพียบ

 

 

บรรยากาศการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องค่อนข้างครึกครึ้น พ่อค้าหยิบตั๊กแตนทอดใส่ถุง ยื่นให้ลูกค้า รับเงินมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเสียงหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้โดยสาร

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าชาวเน็ตยูกันดาไม่แฮปปี้ด้วย โดยส่วนใหญ่มองว่าการขึ้นไปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินนั้นไม่เหมาะสม เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ

จากคลิปไวรัลที่เหมือนจะเป็นเรื่องขำๆ กลายเป็นประเด็นดราม่าระดับประเทศจนรัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและการขนส่งต้องลงไปตรวจสอบ ก่อนจะสั่งพักงานพนักงานบนเครื่องที่รู้เห็นกับการให้พ่อค้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่อง

 

 

ต่อมา Mubiru Paul วัย 27 ปี ซึ่งเป็นชายในคลิปที่ขายตั๊กแตนทอด ได้เขียนจดหมายขอโทษต่อผู้บริหารสายการบินยูกันดาและกระทรวงโยธาธิการและการขนส่ง โดยมีใจความว่า

“ผมต้องขอโทษเพื่อนร่วมชาติ พนักงานของสายการบินยูกันดา ผู้โดยสาร และทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ คลิปที่ผมอัปโหลดลงติ๊กต๊อกนั้น ไม่ได้ขายตั๊กแตนทอดจริงๆ แต่แค่ถ่ายคลิปเพื่อสร้างรอยยิ้มเท่านั้น” 

 

 

ด้านสายการบินยูกันดา แม้จะได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง แต่พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส โดยมีแพลนที่จะพิจารณานำตั๊กแตนทอดมาอยู่ในเมนูบนเครื่องตามคำเรียกร้องของผู้โดยสาร

 

ที่มา dailyexpress, independent

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?