หนุ่มหิ้ว “ตั๊กแตนทอด” ขึ้นมาขายบนเครื่องบิน ผู้โดยสารแห่ซื้อเพียบ แต่สายการบินงานเข้า…

Date:

หรือนี่จะเป็นเมนูใหม่ของยูกันดาแอร์ไลน์ เมื่อพบว่ามีการขาย “ตั๊กแตนทอด” บนเครื่องบิน…

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @bamulanzeki ได้โพสต์คลิปที่มีการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินยูกันดาแอร์ไลน์ ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์เพียบ จนกลายเป็นไวรัล

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นบนสายการบินยูกันดาแอร์ไลน์ เที่ยวบิน  UR 446 ที่กำลังจะเดินทางจากเอนเทบเบ ไปดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีชายคนหนึ่งหิ้วถุงสีฟ้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน ขณะที่ผู้โดยสารกำลังทยอยขึ้นเครื่อง

 

คลิปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบิน

 

ในถุงสีฟ้าของชายคนดังกล่าวนั้น เต็มไปด้วยตั๊กแตนทอด ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของชาวยูกันดา… แม้จะรู้สึกแปลกๆ ที่มีการขายเมนูนี้บนเครื่อง แต่ผู้โดยสารก็แห่ซื้อกันเพียบ

 

 

บรรยากาศการขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องค่อนข้างครึกครึ้น พ่อค้าหยิบตั๊กแตนทอดใส่ถุง ยื่นให้ลูกค้า รับเงินมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเสียงหัวเราะชอบใจของเหล่าผู้โดยสาร

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าชาวเน็ตยูกันดาไม่แฮปปี้ด้วย โดยส่วนใหญ่มองว่าการขึ้นไปขายตั๊กแตนทอดบนเครื่องบินนั้นไม่เหมาะสม เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ

จากคลิปไวรัลที่เหมือนจะเป็นเรื่องขำๆ กลายเป็นประเด็นดราม่าระดับประเทศจนรัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและการขนส่งต้องลงไปตรวจสอบ ก่อนจะสั่งพักงานพนักงานบนเครื่องที่รู้เห็นกับการให้พ่อค้าขึ้นมาขายตั๊กแตนทอดบนเครื่อง

 

 

ต่อมา Mubiru Paul วัย 27 ปี ซึ่งเป็นชายในคลิปที่ขายตั๊กแตนทอด ได้เขียนจดหมายขอโทษต่อผู้บริหารสายการบินยูกันดาและกระทรวงโยธาธิการและการขนส่ง โดยมีใจความว่า

“ผมต้องขอโทษเพื่อนร่วมชาติ พนักงานของสายการบินยูกันดา ผู้โดยสาร และทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ คลิปที่ผมอัปโหลดลงติ๊กต๊อกนั้น ไม่ได้ขายตั๊กแตนทอดจริงๆ แต่แค่ถ่ายคลิปเพื่อสร้างรอยยิ้มเท่านั้น” 

 

 

ด้านสายการบินยูกันดา แม้จะได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง แต่พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส โดยมีแพลนที่จะพิจารณานำตั๊กแตนทอดมาอยู่ในเมนูบนเครื่องตามคำเรียกร้องของผู้โดยสาร

 

ที่มา dailyexpress, independent

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...