ครูจองวัคซีนทางเลือกไว้ แต่โรงเรียนกดดันให้ฉีดตัวอื่นไปก่อน “ไม่ฉีด ต้องลา”

Date:

สำหรับการเปิดเรียนแบบ On-site ของโรงเรียนในพื้นที่ติดกับกรุงเทพมหานคร หลายโรงเรียนกำหนดให้นักเรียนและบุคลากรทุกคนต้องได้รับวัคซีนโควิด 2 เข็ม

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้กับครูหลายๆ คน ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากรอวัคซีนทางเลือก…

เมื่อไม่กี่วันก่อน เพจ อะไรอะไรก็ครู ได้สะท้อนให้เห็นถึงความเดือดร้อนของคุณครู 2 ท่าน เกี่ยวกับเรื่องวัคซีน 

 

ครูท่านแรกบอกว่า โรงเรียนที่เธอสอนอยู่จะเปิดเรียนแบบ On-site โดยมีมติว่า ครูหรือบุคลากรท่านใด ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ห้ามมาสอนหรือใกล้ชิดกับคนในโรงเรียน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและส่วนรวม

ซึ่งครูท่านนี้มองว่า ต่อให้ฉีดวัคซีน ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะป้องกันการติดเชื้อโควิดได้ จึงอยากรู้ว่าโรงเรียนอื่นเป็นเหมือนกันมั้ย?

 

 

ขณะที่ครูท่านที่สองบอกว่าตนได้จองโมเดอร์นาไว้ ซึ่งเป็นรอบที่ 2 (คาดว่าจะได้วัคซีนต้นปี 2565) แต่โรงเรียนจะเปิดวันที่ 1 ธ.ค. นี้ โดยบอกว่า หากครูท่านใดยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ต้องลาจนกว่าจะได้ฉีด 

ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังบอกอีกว่า หากไม่อยากลา ให้ไปฉีดวัคซีนตัวอื่นไปก่อน ก่อนจะลงท้ายว่า ‘ไม่ได้บังคับนะ’ 

 

 

ครูท่านที่สองบอกว่า ที่ยังไม่ฉีดวัคซีน ไม่ได้หมายความไม่รับผิดชอบต่อสังคม แต่ตนมองว่า วัคซีนแต่ละตัวมีผลข้างเคียง ตนจึงอยากเลือกวัคซีนที่ฉีดแล้วสบายใจที่สุด และไม่รู้สึกเสียใจในภายหลัง

ยิ่งไปกว่านั้น หากฉีดแล้วเกิดผลข้างเคียงรุนแรง ก็ไม่มีใครรับผิดชอบ ดังนั้น หากต้องเลือกสิ่งที่มีผลต่อชีวิต ก็อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุด

 

ทั้ง 2 เคสนี้ ชาวเน็ตมองว่า ผอ. โรงเรียนทั้ง 2 สองแห่ง ใจแคบไปนิดนึง เพราะแม้จะบอกว่าไม่ได้บังคับ แต่การออกกฎแบบนี้ มันคือการบังคับทางอ้อม

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า ที่โรงเรียนมีนโยบายลักษณะนี้ เพราะเข้าใจว่าการฉีดวัคซีน ช่วยลดโอกาสในการแพร่เชื้อ แต่ความจริงคือ  ต่อให้ฉีด ก็ยังสามารถติดเชื้อได้ แต่อาการอาจจะไม่สาหัสหรือถึงขั้นเสียชีวิต

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?

 

ที่มา อะไรอะไรก็ครู

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...