ร้านบุฟเฟ่ต์ รับคนล้างจาน เดือนละ 90,000 จนเป็นไวรัล ล่าสุดเจ้าของร้าน มาเผยเหตุผล

Date:

ย้อนกลับไปไม่กี่วันก่อน ได้มีร้านบุฟเฟ่ต์ ประกาศจ้างคนล้างจาน เงินเดือน 90,000 บาท ทำชาวเน็ตแชร์กันไปมากมาย ล่าสุดวันนี้เจ้าของร้านมาชี้แจงว่าทำไมถึงให้ค่าจ้างขนาดนั้น

 

.

 

เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้เกิดกระแสไวรัลขึ้น เมื่อร้าน เอเชีย บุฟเฟ่ต์ ร้านดังที่ อำเภอกระทุ่มแบน สมุทรสาคร ได้โพสต์รับสมัครพนักงานล้างจาน

โดยระบุว่า “จ้างเหมาล้างจานเดือนละ 90,000 บาท สนใจติดต่อด่วน”

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (25 พ.ย. 64) รายการเกาะข่าวเที่ยง ได้ไปสัมภาษณ์คุณไพโรจน์ หนึ่งในเจ้าของร้าน เอเชีย บุฟเฟ่ต์ ถึงการจ้างงานครั้งนี้

ซึ่งคุณไพโรจน์ก็เผยว่า เคยมีพนักงาน 7-8 คน แต่ออกกันไปกระทันหัน จึงเหลือ 3 คน งานจึงหนักมาก แถมคนที่อยู่ก็เป็นผู้สูงอายุด้วย

พร้อมชี้แจงว่า ปกติจะจ้างคนล้างจานราคานี้อยู่แล้ว แต่จะจ้างเป็นแบบเหมา อย่างที่ระบุเอาไว้

หมายถึงว่า จ้างคนให้มาจัดการ ให้หาทีมมาล้างจาน โดยจะหามากี่คนก็ได้ อยู่ที่คนรับเหมาไปจัดการ จะมาในรูปแบบบริษัท หรือเป็นครอบครัวก็ได้ แต่ขอให้งานเสร็จลุล่วง และขอให้ไม่หนีหายไป เพราะจะมีการทำสัญญาด้วย

(และแน่นอนว่ารับ 90,000 ไป ทำคนเดียวไม่ได้เพราะจานที่ร้านมีเป็นหมื่นใบ)

คุณไพโรจน์ยกตัวอย่างการจ้างเหมาว่า สมมุติวันพุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ร้านคนเยอะ ก็อาจจะหาคนมา 6-7 คน ส่วนวันธรรมดาที่คนน้อยก็อาจจะใช้คน 4-5 คน เป็นต้น ปรับเปลี่ยนไปตามการจัดการ

 

ภาพ : เกาะข่าวเที่ยง | GMM25

.

เกาะข่าวเที่ยง | GMM25

 

ชมคลิปข่าว

 

ที่มา : เกาะข่าวเที่ยง | GMM25

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...