สาวบ่นช่างภาพ เสียครึ่งแสนถ่ายได้แค่นี้ ช่างภาพออกชี้แจง ทำชาวเน็ตเมนต์กันมันส์สุด!

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวางเลยค่ะ  เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แซ่บศรี จำเริญ ได้ออกมาเผยภาพโพสต์ของหญิงสาวท่านหนึ่งที่ออกมาบ่นถึงฝีมือการถ่ายภาพของช่างภาพพรีเวดดิ้งที่เธอจ้างมา และเธอรู้สึกไม่ปลื้มภาพเหล่านั้นเอาซะเลย

แต่จากนั้นไม่นานทางด้านช่างภาพก็ออกมาโพสต์ภาพและชี้แจงในฝั่งของตน ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเลยกันเลยทีเดียว

 

ภาพพรีเวดดิ้งส่วนหนึ่ง

 

เรื่องราวมันเริ่มต้นจากที่หญิงสาวได้ทำการโพสต์ภาพพรีเวดดิ้งกับภาพแชทที่เธอพูดคุยกับช่างภาพ พร้อมกับข้อความที่บ่นถึงเทคนิคการถ่ายของช่างภาพ

โดยเริ่มต้นโพสต์เธอได้กล่าวว่า “เสียไปครึ่งแสน แขนยังไม่ได้จับ …อ๋อมันเป็นมุมมองของช่างภาพ ที่คนธรรมดาแบบกูไม่เข้าใจ”

ในโพสต์ยังเผยอีกว่าเธอลงทุนไปมากถึงครึ่งแสน แม้จะแต่งหน้าสวยแค่ไหน ชุดดีเพียงใด ช่างภาพพังทุกอย่างคือจบ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงเทคนิคของช่างภาพ ที่ถ่ายเท้ากับมือยาวเกินไป เป็นเทคนิคที่เธอไม่เข้าใจและคิดว่าไม่โอเคเอาซะเลย

ในตอนท้ายของโพสต์เธอยังเผยอีกว่า ช่างภาพได้มีการติดต่อแสดงความรับผิดชอบด้วยการแก้ถ่ายใหม่ แต่เธอขอรับผิดชอบเป็นค่าใช้จ่าย ซึ่งตรงนี้ช่างภาพไม่ยอม (สุดท้ายโพสต์นี้ได้ลบไปแล้ว)

 

โพสต์จากทางเพจแซ่บศรี จำเริญ

 

หลังจากนั้นแค่เพียงวันเดียว ทางด้านช่างภาพก็ได้ออกมาโพสต์ภาพอัลบั้มของพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ พร้อมทั้งชี้แจงทางฝั่งของตน

โดยช่างภาพได้เผยว่าตนกับผู้ช่วยพยายามตั้งใจถ่ายออกมาอย่างเต็มที่ หากสงสัยในภาพไหนสามารถสอบถามได้

ที่เด็ดไปกว่านั้นคือช่างภาพได้เผยว่าเขาได้รับค่าจ้าง “ครึ่งหมื่น” ไม่ใช่ “ครึ่งแสน” ดังที่หญิงสาวกล่าว และกล่าวในตอนท้ายว่าโพสต์นี้เป็นเพียงคำชี้แจง ไม่ได้มีเจตนาประจานหรือทำให้ใครเสื่อมเสียแต่อย่างใด

 

โพสต์ชี้แจงจากช่างภาพ

 

ภาพพรีเวดดิ้งส่วนหนึ่ง

.

.

 

หลายคนอาจจะงงว่าทำไมฝั่งลูกค้าถึงบอกว่าครึ่งแสน แต่ฝั่งช่างภาพบอกว่าครึ่งหมื่น ในเรื่องนี้ทางด้านผู้ดูแลงานได้ออกมาอธิบายเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาแล้วค่ะ

ในโพสต์ได้เผยว่า ฝั่งลูกค้าเหมาจ่ายทั้งหมด 45,000 บาท รวมทั้งค่าถ่ายพรีเวดดิ้ง ไปจนถึงเสื้อผ้า หน้า ผมในวันหมั้นและวันแต่ง ในส่วนของช่างภาพนั้นเขารับเงินแค่เพียง 5,500 บาท

โดยในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง เมื่อผ่านไปแต่ละเซ็ทช่างภาพจะเอาภาพให้บ่าวสาวดูทุกครั้งว่าโอเคไหม ซึ่งบ่าวสาวก็ตอบว่าโอเค ในตอนที่ถ่ายทุกเซ็ทเสร็จก็ให้ดูอีกครั้งและทุกฝ่ายก็ตอบว่าโอเค

ทางผู้ดูแลให้ช่างภาพคุยกับบ่าวสาวในเรื่องการแต่งโทนสีของภาพในภายหลังจากเสร็จงาน แต่สุดท้ายก็เกิดดราม่าอย่างที่เห็น

 

โพสต์ชี้แจงของฝั่งผู้ดูแล

 

อย่างที่บอกในตอนแรกค่ะว่าชาวเน็ตเขาคอมเมนต์กันมันส์สุดอะไรสุด หลายคนต่างชื่นชมในผลงานของช่างภาพที่สามารถถ่ายชุดกับฉากหลังที่มีสีต่างกันออกมาได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังมีคนวิจารณ์ถึงการเลือกสีชุดที่ไม่เข้ากับพื้นหลัง ถึงอย่างนั้นก็มีคอมเมนต์ถึงช่างภาพเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกรูปที่มีตำหนิให้กับลูกค้า

เรียกได้ว่าคอมเมนต์แซ่บ มีคนแชร์ไปหลายพันครั้ง จนถึงขนาดที่มีการแท็กให้ไปออกรายการโหนกระแสเลยทีเดียว

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ZapSri

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...