สาวบ่นช่างภาพ เสียครึ่งแสนถ่ายได้แค่นี้ ช่างภาพออกชี้แจง ทำชาวเน็ตเมนต์กันมันส์สุด!

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงอย่างกว้างขวางเลยค่ะ  เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แซ่บศรี จำเริญ ได้ออกมาเผยภาพโพสต์ของหญิงสาวท่านหนึ่งที่ออกมาบ่นถึงฝีมือการถ่ายภาพของช่างภาพพรีเวดดิ้งที่เธอจ้างมา และเธอรู้สึกไม่ปลื้มภาพเหล่านั้นเอาซะเลย

แต่จากนั้นไม่นานทางด้านช่างภาพก็ออกมาโพสต์ภาพและชี้แจงในฝั่งของตน ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเลยกันเลยทีเดียว

 

ภาพพรีเวดดิ้งส่วนหนึ่ง

 

เรื่องราวมันเริ่มต้นจากที่หญิงสาวได้ทำการโพสต์ภาพพรีเวดดิ้งกับภาพแชทที่เธอพูดคุยกับช่างภาพ พร้อมกับข้อความที่บ่นถึงเทคนิคการถ่ายของช่างภาพ

โดยเริ่มต้นโพสต์เธอได้กล่าวว่า “เสียไปครึ่งแสน แขนยังไม่ได้จับ …อ๋อมันเป็นมุมมองของช่างภาพ ที่คนธรรมดาแบบกูไม่เข้าใจ”

ในโพสต์ยังเผยอีกว่าเธอลงทุนไปมากถึงครึ่งแสน แม้จะแต่งหน้าสวยแค่ไหน ชุดดีเพียงใด ช่างภาพพังทุกอย่างคือจบ นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงเทคนิคของช่างภาพ ที่ถ่ายเท้ากับมือยาวเกินไป เป็นเทคนิคที่เธอไม่เข้าใจและคิดว่าไม่โอเคเอาซะเลย

ในตอนท้ายของโพสต์เธอยังเผยอีกว่า ช่างภาพได้มีการติดต่อแสดงความรับผิดชอบด้วยการแก้ถ่ายใหม่ แต่เธอขอรับผิดชอบเป็นค่าใช้จ่าย ซึ่งตรงนี้ช่างภาพไม่ยอม (สุดท้ายโพสต์นี้ได้ลบไปแล้ว)

 

โพสต์จากทางเพจแซ่บศรี จำเริญ

 

หลังจากนั้นแค่เพียงวันเดียว ทางด้านช่างภาพก็ได้ออกมาโพสต์ภาพอัลบั้มของพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ พร้อมทั้งชี้แจงทางฝั่งของตน

โดยช่างภาพได้เผยว่าตนกับผู้ช่วยพยายามตั้งใจถ่ายออกมาอย่างเต็มที่ หากสงสัยในภาพไหนสามารถสอบถามได้

ที่เด็ดไปกว่านั้นคือช่างภาพได้เผยว่าเขาได้รับค่าจ้าง “ครึ่งหมื่น” ไม่ใช่ “ครึ่งแสน” ดังที่หญิงสาวกล่าว และกล่าวในตอนท้ายว่าโพสต์นี้เป็นเพียงคำชี้แจง ไม่ได้มีเจตนาประจานหรือทำให้ใครเสื่อมเสียแต่อย่างใด

 

โพสต์ชี้แจงจากช่างภาพ

 

ภาพพรีเวดดิ้งส่วนหนึ่ง

.

.

 

หลายคนอาจจะงงว่าทำไมฝั่งลูกค้าถึงบอกว่าครึ่งแสน แต่ฝั่งช่างภาพบอกว่าครึ่งหมื่น ในเรื่องนี้ทางด้านผู้ดูแลงานได้ออกมาอธิบายเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาแล้วค่ะ

ในโพสต์ได้เผยว่า ฝั่งลูกค้าเหมาจ่ายทั้งหมด 45,000 บาท รวมทั้งค่าถ่ายพรีเวดดิ้ง ไปจนถึงเสื้อผ้า หน้า ผมในวันหมั้นและวันแต่ง ในส่วนของช่างภาพนั้นเขารับเงินแค่เพียง 5,500 บาท

โดยในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง เมื่อผ่านไปแต่ละเซ็ทช่างภาพจะเอาภาพให้บ่าวสาวดูทุกครั้งว่าโอเคไหม ซึ่งบ่าวสาวก็ตอบว่าโอเค ในตอนที่ถ่ายทุกเซ็ทเสร็จก็ให้ดูอีกครั้งและทุกฝ่ายก็ตอบว่าโอเค

ทางผู้ดูแลให้ช่างภาพคุยกับบ่าวสาวในเรื่องการแต่งโทนสีของภาพในภายหลังจากเสร็จงาน แต่สุดท้ายก็เกิดดราม่าอย่างที่เห็น

 

โพสต์ชี้แจงของฝั่งผู้ดูแล

 

อย่างที่บอกในตอนแรกค่ะว่าชาวเน็ตเขาคอมเมนต์กันมันส์สุดอะไรสุด หลายคนต่างชื่นชมในผลงานของช่างภาพที่สามารถถ่ายชุดกับฉากหลังที่มีสีต่างกันออกมาได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ยังมีคนวิจารณ์ถึงการเลือกสีชุดที่ไม่เข้ากับพื้นหลัง ถึงอย่างนั้นก็มีคอมเมนต์ถึงช่างภาพเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกรูปที่มีตำหนิให้กับลูกค้า

เรียกได้ว่าคอมเมนต์แซ่บ มีคนแชร์ไปหลายพันครั้ง จนถึงขนาดที่มีการแท็กให้ไปออกรายการโหนกระแสเลยทีเดียว

 

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ZapSri

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...