เมื่อเครื่องเสียงที่วัดพัง หลวงพี่เลยขอเทสต์ของกลางห้าง จัดเต็มในบทสวดสรภัญญะ

Date:

เรียกได้ว่างานนี้อิ่มบุญกลางห้างสรรพสินค้าเลยก็ว่าได้ เมื่อล่าสุดได้มีคลิปไวรัลขณะที่พระรูปหนึ่งกำลังทำการเทสต์เครื่องเสียงที่ตั้งอยู่กลางห้างสรรพสินค้าดูโฮม ในจังหวัดอุดรธานี

คลิปไวรัลนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊ก นาคินธ์ นาควโร พร้อมอธิบายเหตุการณ์ในแคปชั่นว่า เครื่องเสียงสวดมนต์ที่ใช้ทำวัตรในวัดพัง พอได้มีโอกาสมาดูโฮมก็เลยลองเครื่องเสียงเล่นๆ สักหนึ่งแมชต์ แต่มาลองเฉยๆ เพราะไม่มีเงินซื้อ

แถมยังมีปิดท้ายแคปชั่นเอาไว้ว่า ถ้าหากใครใจดีมีศรัทธาก็สามารถซื้อถวายได้ในราคา 9,950 บาท

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ภายหลังก็ได้มาทราบว่าพระรูปนี้มีนามว่า พระอาจารย์นาค นาคินธ์ จากสถานปฏิบัติธรรมสวนธรรมทิพย์มงคลนาคา บ้านดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี

ในวันนั้นพระอาจารย์ได้ออกไปเดินดูโฮมเพื่อไปหาซื้อเครื่องเสียงมาใช้แทนอันเก่าในสถานปฏิบัติธรรมที่พังไป พอเจออันที่รู้สึกต้องตาต้องใจพนักงานก็เปิดเครื่องเสียงให้พระอาจารย์ท่านลองเทสต์ดู

 

 

แต่พระอาจารย์ไม่ได้เทสต์เสียง ฮัลโหล 1 2 3 4″ ธรรมดาๆ แบบที่เราทำกัน เพราะพระอาจารย์ทำการเทสต์ด้วยบทสวดสรภัญญะ กลอน ‘กาเหว่าวอน’

และขอบอกเลยค่ะว่าเครื่องเสียงชุดนี้เขาดีสุดๆ ในชนิดที่ว่าเสียงสวดของพระอาจารย์ดังไปทั่วห้างสรรพสินค้าเลยทีเดียวเชียว

นอกจากนี้น้ำเสียงของพระอาจารย์ยังไพเราะถึงขนาดที่คนที่เดินสัญจรอยู่ในห้างต้องหยุดฟัง และยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

แถมพนักงานยังมีแอบปรับเอคโค่ให้เล็กๆ น้อยๆ อีกด้วยนะ

 

 

ใครจะไปคิดล่ะว่าเดินห้างอยู่ดีๆ จะได้ฟังเสียงบทสวดเพราะๆ แบบนี้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องไปถึงที่วัดเลยทีเดียวเชียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: MorningNewsTV3

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...