เมื่อเครื่องเสียงที่วัดพัง หลวงพี่เลยขอเทสต์ของกลางห้าง จัดเต็มในบทสวดสรภัญญะ

Date:

เรียกได้ว่างานนี้อิ่มบุญกลางห้างสรรพสินค้าเลยก็ว่าได้ เมื่อล่าสุดได้มีคลิปไวรัลขณะที่พระรูปหนึ่งกำลังทำการเทสต์เครื่องเสียงที่ตั้งอยู่กลางห้างสรรพสินค้าดูโฮม ในจังหวัดอุดรธานี

คลิปไวรัลนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊ก นาคินธ์ นาควโร พร้อมอธิบายเหตุการณ์ในแคปชั่นว่า เครื่องเสียงสวดมนต์ที่ใช้ทำวัตรในวัดพัง พอได้มีโอกาสมาดูโฮมก็เลยลองเครื่องเสียงเล่นๆ สักหนึ่งแมชต์ แต่มาลองเฉยๆ เพราะไม่มีเงินซื้อ

แถมยังมีปิดท้ายแคปชั่นเอาไว้ว่า ถ้าหากใครใจดีมีศรัทธาก็สามารถซื้อถวายได้ในราคา 9,950 บาท

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ภายหลังก็ได้มาทราบว่าพระรูปนี้มีนามว่า พระอาจารย์นาค นาคินธ์ จากสถานปฏิบัติธรรมสวนธรรมทิพย์มงคลนาคา บ้านดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี

ในวันนั้นพระอาจารย์ได้ออกไปเดินดูโฮมเพื่อไปหาซื้อเครื่องเสียงมาใช้แทนอันเก่าในสถานปฏิบัติธรรมที่พังไป พอเจออันที่รู้สึกต้องตาต้องใจพนักงานก็เปิดเครื่องเสียงให้พระอาจารย์ท่านลองเทสต์ดู

 

 

แต่พระอาจารย์ไม่ได้เทสต์เสียง ฮัลโหล 1 2 3 4″ ธรรมดาๆ แบบที่เราทำกัน เพราะพระอาจารย์ทำการเทสต์ด้วยบทสวดสรภัญญะ กลอน ‘กาเหว่าวอน’

และขอบอกเลยค่ะว่าเครื่องเสียงชุดนี้เขาดีสุดๆ ในชนิดที่ว่าเสียงสวดของพระอาจารย์ดังไปทั่วห้างสรรพสินค้าเลยทีเดียวเชียว

นอกจากนี้น้ำเสียงของพระอาจารย์ยังไพเราะถึงขนาดที่คนที่เดินสัญจรอยู่ในห้างต้องหยุดฟัง และยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

แถมพนักงานยังมีแอบปรับเอคโค่ให้เล็กๆ น้อยๆ อีกด้วยนะ

 

 

ใครจะไปคิดล่ะว่าเดินห้างอยู่ดีๆ จะได้ฟังเสียงบทสวดเพราะๆ แบบนี้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องไปถึงที่วัดเลยทีเดียวเชียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: MorningNewsTV3

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...