น้องติ้งไม่ทน กำหมัดปกป้องศักดิ์ศรีสาวสอง หลังถูกชายแท้เหยียดเพศ-ท้าทาย

Date:

เมื่อวัยรุ่นตีกัน มักจะถูกตำหนิว่าเป็นปัญหาสังคม สร้างความเดือดร้อน แก้ปัญหาด้วยกำลัง ไม่ใช้เหตุผล เถื่อน ฯลฯ แต่บางกรณี นั่นอาจเป็นการต่อสู้เพื่อเกียรติ เพื่อศักดิ์ศรีก็เป็นได้

อย่างเคสของน้องติ้ง สาวประเภทสองที่จำเป็นต้องใช้กำลัง หลังถูกชายแท้พูดจาท้าทายและเหยียดเพศ

 

 

คลิปเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aun Jub เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยระบุว่า “ท้าเขา ด่าเขา แต่แพ้คือยังไงคะพี่ ละบอกดูในคลิปเอาละกันไม่พูดดีกว่า ละบอกปากดีมวยต้องดีอันนี้บอกตัวเองหรอคะ พี่เทสพระประแดงแตกหนึ่ง #แชร์เรยค่ะสันดานเหี้ยๆ”

 

 

ในคลิปดังกล่าวนั้นเป็นการแลกหมัดระหว่างน้องติ้ง สาวประเภทสอง (เสื้อขาว กางเกงฟ้า) กับชายแท้คนหนึ่ง (กางเกงน้ำเงิน ไม่ใส่เสื้อ) ที่พูดจาเหยียดเพศ และยังเป็นคนท้าน้องติ้งก่อนด้วย

ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังวางมวยกันนั้น เพื่อนๆ น้องติ้งก็ตะโกนเชียร์อย่างเมามันส์ ‘ติ้งปลายคาง เอาขึ้นเข่า เออ’

 

 

น้องติ้งเองก็สู้สุดใจ ทั้งตีเข่า เข่าลอย เข่าคู่ สาวหมัดต่อยอีกฝ่ายไม่ยั้ง จนในที่สุด ทั้งคู่ก็แยกกัน ผลปรากฏว่า ฝ่ายชายแท้เลือดกระฉูด 

ภายหลังช่องข่าว ไทยรัฐ รายงานเพิ่มเติมว่า เดิมทีฝ่ายผู้ชายเหยียดเพศและเพื่อนๆ เหมือนอยากมีเรื่องกับน้องติ้งอยู่แล้ว โดยลากน้องติ้งเข้าไปในกลุ่มเฟซบุ๊ก แล้วก็พากันรุมด่า ดูถูก เหยียดหยาม และท้าทาย

 

 

ตอนแรกน้องติ้งไม่อยากมีเรื่อง แต่อีกฝ่ายยังคงท้าทายไม่เลิก ในที่สุด น้องติ้งเลยจัดให้ตามคำขอ เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นสาวประเภทสอง และเหตุการณ์ก็เป็นอย่างในคลิป

 

สภาพคู่ต่อสู้หลังจบเกม

 

คลิปน้องติ้งกำหมัดปกป้องศักดิ์ศรี

 

ต่อมา น้องติ้งวัย 20 ปี เปิดใจว่านี่เป็นการชกต่อยครั้งแรกของตน ซึ่งจริงๆ ไม่อยากทำเลย แต่รู้สึกโกรธและโมโหที่ถูกอีกฝ่ายบูลลี่ เหยียดเพศ จึงตัดสินใจรับคำท้าและสู้สุดใจ

ซึ่งการปะทะกันในครั้งนั้น เมื่ออีกฝ่ายสู้ไม่ได้ ก็จะส่งเพื่อนไปสู้ต่อ แต่แม่ของฝ่ายนั้นห้ามเอาไว้ จึงได้แยกย้ายกันไป

 

 

ส่วนนี่คือโพสต์ของคู่ต่อสู้

 

ด้านชาวเน็ตพากันเชียร์และให้กำลังใจน้องติ้งเพียบ พร้อมทั้งตำหนิอีกฝ่ายที่ไปบูลลี่น้อง โดยบอกว่า ตอนนี้โลกมันมาไกลแล้ว จะเพศอะไรก็เป็นคนเหมือนกันทั้งนั้น

 

 

การละเมิดสิทธิคนอื่นคือการไม่รู้จักเคารพคนอื่น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...