สื่อญี่ปุ่นตีข่าว ‘ดอน’ เยือนเมียนมา เข้าพบ ‘มิน อ่อง หล่าย’ โดยไม่สนใจอาเซียน

Date:

ประเด็นข่าวในภูมิภาคอาเซียนที่ได้รับการนำเสนอจากสื่อประเทศญี่ปุ่นอย่าง โยมิอุริ ชิมบุน

กล่าวถึงนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้เดินทางเข้าพบ มิน อ่อง หล่าย นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของเมียนมา และผู้บัญชาการทหารสูงสุด ณ กรุงเนปิดอ

 

 

รายละเอียดเนื้อหาของทางสำนัก โยมิอุริ ชิมบุน ระบุว่า แหล่งข่าวที่เป็นโฆษกของกองทัพเมียนมาได้ให้สัมภาษณ์ว่า รองนายกฯ ไทยเดินทางเข้าไปประเทศเมียนมา ทั้งที่ถูกจับจ้องและถูกคัดค้านจากเหล่าสมาชิกประเทศในกลุ่มอาเซียน

มีการหารือกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี แต่ทว่ากลับไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการหรือการให้คำตอบจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยเลย และการที่เมียนมารับทูตพิเศษเช่นนี้อาจถูกมองว่าเป็นการก้าวก่ายผู้แทนพิเศษของอาเซียนอย่างบรูไน

 

 

ในตอนท้ายของเนื้อหาข่าวกล่าวถึงประเทศไทยที่มีความคล้ายกับเมียนมา กล่าวถึงการอยู่ภายใต้การปกครองโดยทหารที่ทำรัฐประหาร และมีการส่งจดหมายจากทาง มิน อ่อง หล่าย ถึงนายกรัฐมนตรีไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อขอความเข้าอกเข้าใจกับสถานการณ์ภายในประเทศ

 

ที่มา: yomiuri

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...