สื่อญี่ปุ่นตีข่าว ‘ดอน’ เยือนเมียนมา เข้าพบ ‘มิน อ่อง หล่าย’ โดยไม่สนใจอาเซียน

Date:

ประเด็นข่าวในภูมิภาคอาเซียนที่ได้รับการนำเสนอจากสื่อประเทศญี่ปุ่นอย่าง โยมิอุริ ชิมบุน

กล่าวถึงนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้เดินทางเข้าพบ มิน อ่อง หล่าย นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของเมียนมา และผู้บัญชาการทหารสูงสุด ณ กรุงเนปิดอ

 

 

รายละเอียดเนื้อหาของทางสำนัก โยมิอุริ ชิมบุน ระบุว่า แหล่งข่าวที่เป็นโฆษกของกองทัพเมียนมาได้ให้สัมภาษณ์ว่า รองนายกฯ ไทยเดินทางเข้าไปประเทศเมียนมา ทั้งที่ถูกจับจ้องและถูกคัดค้านจากเหล่าสมาชิกประเทศในกลุ่มอาเซียน

มีการหารือกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี แต่ทว่ากลับไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการหรือการให้คำตอบจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยเลย และการที่เมียนมารับทูตพิเศษเช่นนี้อาจถูกมองว่าเป็นการก้าวก่ายผู้แทนพิเศษของอาเซียนอย่างบรูไน

 

 

ในตอนท้ายของเนื้อหาข่าวกล่าวถึงประเทศไทยที่มีความคล้ายกับเมียนมา กล่าวถึงการอยู่ภายใต้การปกครองโดยทหารที่ทำรัฐประหาร และมีการส่งจดหมายจากทาง มิน อ่อง หล่าย ถึงนายกรัฐมนตรีไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อขอความเข้าอกเข้าใจกับสถานการณ์ภายในประเทศ

 

ที่มา: yomiuri

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...