โรงเรียนยันกรณีจัดทริป เป็นการใช้งบ “คุ้มค่า-ตามระเบียบ” แม้ “เสียใจ” กับเรื่องที่เกิดขึ้น

Date:

จากกรณีที่เพจดังอย่าง ‘ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน’ ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับทริปดูงานของคณะครู โรงเรียนบ้านกุยแหย่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งทำโครงการไปราชการศึกษาดูงานด้วยงบ 30,000 บาท แต่กลับดูงานแค่ชั่วโมงเดียว ที่เหลือไปเที่ยว

(อ่านรายละเอียดข่าวได้ที่ เพจดังแฉ! คณะครูจัดทริปไปดูงาน 3 วัน 2 คืน แต่จริงๆ “ดูงานชั่วโมงเดียว” ที่เหลือชิวริมทะเล)

 

 

ล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 โรงเรียนบ้านกุยแหย่ ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว โดยมีการระบุข้อมูลโดยคร่าวๆ ว่า

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (14 พ.ย.) โรงเรียนดังกล่าวได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าว ทางโรงเรียนขอชี้แจงข้อเท็จจริงแบบคราวๆ ดังนี้

 

 

1. การจัดคณะครูไปศึกษาดูงาน “เป็นไปตามแผนปฏิบัติการของโรงเรียน” ในงบพัฒนาบุคลากรซึ่งทางโรงเรียนจัดไว้ 5% ของงบประมาณทั้งหมด โดยในการศึกษาดูงานครั้งนี้โรงเรียนได้ดําเนินการตามระเบียบของทางราชการ ด้วยการ จ้างเหมารถ 30,000 บาท

ส่วนค่าจ้างเหมารถออกนอกเส้นทาง ค่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าอาหาร และอื่นๆ คณะครูร่วมกันออกค่าใช้จ่าย โดยใช้งบประมาณส่วนตัวคนละ 1,200 บาท และตามแผนกําหนดการกิจกรรมดําน้ำ ไม่มีคณะครูท่านใดไปร่วมดําน้ำแต่อย่างใด

 

 

2. วันที่ 10 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. คณะครูเดินทางจากที่พักมาถึงโรงเรียนใน อ.หัวหิน เวลา 11.00 น. ฟังคําบรรยายองค์ความรู้ในการจัดการบริหารโครงการต่างๆ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ตามกลุ่มสาระวิชาต่างๆ ในเวลา 13.30 น. เดินทางออกจาก อ.หัวหิน

3. จากภาพข่าวกรณีครูแต่งกายไม่เหมาะสม และโพสต์ลงสื่อโซเชียล ทางผู้บริหารได้ว่ากล่าวตักเตือนและทําความเข้าใจเกี่ยวกับการประพฤติปฏิบัติตนถึงความเหมาะสมในการแต่งกาย และการเป็นข้าราชการที่ดีแก่คณะครูเพื่อปรับปรุงแก้ไขต่อไป

ครั้งนี้โรงเรียนยึดถือความซื่อสัตย์สุจริตและใช้เงินงบประมาณได้ “อย่างคุ้มค่าถูกต้อง-เป็นไปตามระเบียบแบบแผน” และ “รู้สึกเสียใจ” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

 

ที่มา โรงเรียนบ้านกุยแหย่ และ khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...