โรงเรียนยันกรณีจัดทริป เป็นการใช้งบ “คุ้มค่า-ตามระเบียบ” แม้ “เสียใจ” กับเรื่องที่เกิดขึ้น

Date:

จากกรณีที่เพจดังอย่าง ‘ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน’ ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับทริปดูงานของคณะครู โรงเรียนบ้านกุยแหย่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งทำโครงการไปราชการศึกษาดูงานด้วยงบ 30,000 บาท แต่กลับดูงานแค่ชั่วโมงเดียว ที่เหลือไปเที่ยว

(อ่านรายละเอียดข่าวได้ที่ เพจดังแฉ! คณะครูจัดทริปไปดูงาน 3 วัน 2 คืน แต่จริงๆ “ดูงานชั่วโมงเดียว” ที่เหลือชิวริมทะเล)

 

 

ล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 โรงเรียนบ้านกุยแหย่ ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว โดยมีการระบุข้อมูลโดยคร่าวๆ ว่า

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (14 พ.ย.) โรงเรียนดังกล่าวได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าว ทางโรงเรียนขอชี้แจงข้อเท็จจริงแบบคราวๆ ดังนี้

 

 

1. การจัดคณะครูไปศึกษาดูงาน “เป็นไปตามแผนปฏิบัติการของโรงเรียน” ในงบพัฒนาบุคลากรซึ่งทางโรงเรียนจัดไว้ 5% ของงบประมาณทั้งหมด โดยในการศึกษาดูงานครั้งนี้โรงเรียนได้ดําเนินการตามระเบียบของทางราชการ ด้วยการ จ้างเหมารถ 30,000 บาท

ส่วนค่าจ้างเหมารถออกนอกเส้นทาง ค่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าอาหาร และอื่นๆ คณะครูร่วมกันออกค่าใช้จ่าย โดยใช้งบประมาณส่วนตัวคนละ 1,200 บาท และตามแผนกําหนดการกิจกรรมดําน้ำ ไม่มีคณะครูท่านใดไปร่วมดําน้ำแต่อย่างใด

 

 

2. วันที่ 10 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. คณะครูเดินทางจากที่พักมาถึงโรงเรียนใน อ.หัวหิน เวลา 11.00 น. ฟังคําบรรยายองค์ความรู้ในการจัดการบริหารโครงการต่างๆ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ตามกลุ่มสาระวิชาต่างๆ ในเวลา 13.30 น. เดินทางออกจาก อ.หัวหิน

3. จากภาพข่าวกรณีครูแต่งกายไม่เหมาะสม และโพสต์ลงสื่อโซเชียล ทางผู้บริหารได้ว่ากล่าวตักเตือนและทําความเข้าใจเกี่ยวกับการประพฤติปฏิบัติตนถึงความเหมาะสมในการแต่งกาย และการเป็นข้าราชการที่ดีแก่คณะครูเพื่อปรับปรุงแก้ไขต่อไป

ครั้งนี้โรงเรียนยึดถือความซื่อสัตย์สุจริตและใช้เงินงบประมาณได้ “อย่างคุ้มค่าถูกต้อง-เป็นไปตามระเบียบแบบแผน” และ “รู้สึกเสียใจ” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

 

ที่มา โรงเรียนบ้านกุยแหย่ และ khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...