โรงเรียนยันกรณีจัดทริป เป็นการใช้งบ “คุ้มค่า-ตามระเบียบ” แม้ “เสียใจ” กับเรื่องที่เกิดขึ้น


จากกรณีที่เพจดังอย่าง ‘ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน’ ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับทริปดูงานของคณะครู โรงเรียนบ้านกุยแหย่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งทำโครงการไปราชการศึกษาดูงานด้วยงบ 30,000 บาท แต่กลับดูงานแค่ชั่วโมงเดียว ที่เหลือไปเที่ยว

(อ่านรายละเอียดข่าวได้ที่ เพจดังแฉ! คณะครูจัดทริปไปดูงาน 3 วัน 2 คืน แต่จริงๆ “ดูงานชั่วโมงเดียว” ที่เหลือชิวริมทะเล)

 

 

ล่าสุดนี้เองเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2021 โรงเรียนบ้านกุยแหย่ ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว โดยมีการระบุข้อมูลโดยคร่าวๆ ว่า

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (14 พ.ย.) โรงเรียนดังกล่าวได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าว ทางโรงเรียนขอชี้แจงข้อเท็จจริงแบบคราวๆ ดังนี้

 

 

1. การจัดคณะครูไปศึกษาดูงาน “เป็นไปตามแผนปฏิบัติการของโรงเรียน” ในงบพัฒนาบุคลากรซึ่งทางโรงเรียนจัดไว้ 5% ของงบประมาณทั้งหมด โดยในการศึกษาดูงานครั้งนี้โรงเรียนได้ดําเนินการตามระเบียบของทางราชการ ด้วยการ จ้างเหมารถ 30,000 บาท

ส่วนค่าจ้างเหมารถออกนอกเส้นทาง ค่าที่พัก ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าอาหาร และอื่นๆ คณะครูร่วมกันออกค่าใช้จ่าย โดยใช้งบประมาณส่วนตัวคนละ 1,200 บาท และตามแผนกําหนดการกิจกรรมดําน้ำ ไม่มีคณะครูท่านใดไปร่วมดําน้ำแต่อย่างใด

 

 

2. วันที่ 10 พ.ย. 64 เวลา 07.30 น. คณะครูเดินทางจากที่พักมาถึงโรงเรียนใน อ.หัวหิน เวลา 11.00 น. ฟังคําบรรยายองค์ความรู้ในการจัดการบริหารโครงการต่างๆ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ตามกลุ่มสาระวิชาต่างๆ ในเวลา 13.30 น. เดินทางออกจาก อ.หัวหิน

3. จากภาพข่าวกรณีครูแต่งกายไม่เหมาะสม และโพสต์ลงสื่อโซเชียล ทางผู้บริหารได้ว่ากล่าวตักเตือนและทําความเข้าใจเกี่ยวกับการประพฤติปฏิบัติตนถึงความเหมาะสมในการแต่งกาย และการเป็นข้าราชการที่ดีแก่คณะครูเพื่อปรับปรุงแก้ไขต่อไป

ครั้งนี้โรงเรียนยึดถือความซื่อสัตย์สุจริตและใช้เงินงบประมาณได้ “อย่างคุ้มค่าถูกต้อง-เป็นไปตามระเบียบแบบแผน” และ “รู้สึกเสียใจ” กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

 

ที่มา โรงเรียนบ้านกุยแหย่ และ khaosod


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?