ชาวเน็ตคุยกันสนุก หลังเห็นใบปลิว “ทำอย่างไรให้คนรุ่นใหม่ดูข่าวในพระราชสำนัก” นั่นสิ??

Date:

จากกรณีเหตุการณ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ รออกมาปลุกใจ นศ.ป้องกันราชอาณาจักร ให้กล้าลุกยืนในโรงหนัง ในปัจจุบันกระแสการพูดคุยเกี่ยวกับความเห็นของเด็กรุ่นใหม่ต่อสถาบัน ก็ได้เริ่มกลับมาเป็นเป็นที่พูดถึงของสังคมกันอีกครั้ง

ล่าสุดนี้เอง คุณธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ก็ได้ออกมาโพสต์รูปใบปลิวงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ “ทำอย่างไรจึงจะทำให้คนรุ่นใหม่ ดูข่าวในพระราชสำนัก” ผ่านเฟซบุ๊ก Thanapol Eawsakul พร้อมระบุข้อความว่า

“สิ่งที่ไม่เคยเห็น ก็จะได้เห็น สิ่งที่เคยเห็น ก็จะไม่ได้เห็นอีกต่อไปแล้ว นอกจากการ ไม่ยืนในโรงหนังแล้ว ก็ยังไม่มีคนดูข่าวพระราชสำนักอีกด้วย จึงเป็นที่มา ของรายการนี้ ทำอย่างไรจึงจะทำให้คนรุ่นใหม่ ดูข่าวในพระราชสำนัก?”

 

 

ใบปลิวงานที่เห็นนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน สัมมนาสาธารณะเพื่อนำเสนอผลงานโครงงานกลุ่มของ หลักสูตรผู้บริหารยุทธศาสตร์การสื่อสารมวลชนระดับสูงด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (บยสส.) ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

โดยงานสัมมนานี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และถูกระบุว่า จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนและสร้างองค์ความรู้ใหม่ ๆ เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และมีหัวข้อสำคัญ 8 กลุ่มด้วยกัน

 

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่กำลังกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตคือในงานที่ว่านี้ ด้วยเหตุผลบางอย่างกลับมีหัวข้อกลุ่มที่สามเกี่ยวข้องกับการทำทำให้คนรุ่นใหม่ดูข่าวในพระราชสำนักด้วย

ซึ่งสำหรับหลายคนๆ แล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงการเสื่อมความนิยมในหมู่เด็กของการประกาศข่าวในด้านนี้ อย่างเลี่ยงไม่ได้เลย

 

 

ดังนั้น หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา เราจึงมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้าไปพูดคุยแสดงความเห็นต่อการมีตัวตนของใบปลิวงานสัมมนาชิ้นนี้กัน

โดยมีทั้งฝ่ายที่นำเสนอปัญหาของข่าวแบบนี้เช่น เดี๋ยวนี้คนไม่ค่อยดูโทรทัศน์กันแล้ว และฝ่ายที่พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านวิธีต่างๆ อย่าง ให้ลองทำรายการลง TikTok และเปิดคอมเมนต์ดู

 

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับปลิวงานสัมมนาชิ้นนี้บ้าง

มีวิธีช่วยให้หัวข้อการสัมมนาเป็นจริงไหม ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเฟซบุ๊กคุณ Thanapol Eawsakul และข้อมูลงานสัมมนาจาก prachachat

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...