ชาวเน็ตคุยกันสนุก หลังเห็นใบปลิว “ทำอย่างไรให้คนรุ่นใหม่ดูข่าวในพระราชสำนัก” นั่นสิ??


1 แชร์

จากกรณีเหตุการณ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ รออกมาปลุกใจ นศ.ป้องกันราชอาณาจักร ให้กล้าลุกยืนในโรงหนัง ในปัจจุบันกระแสการพูดคุยเกี่ยวกับความเห็นของเด็กรุ่นใหม่ต่อสถาบัน ก็ได้เริ่มกลับมาเป็นเป็นที่พูดถึงของสังคมกันอีกครั้ง

ล่าสุดนี้เอง คุณธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน ก็ได้ออกมาโพสต์รูปใบปลิวงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ “ทำอย่างไรจึงจะทำให้คนรุ่นใหม่ ดูข่าวในพระราชสำนัก” ผ่านเฟซบุ๊ก Thanapol Eawsakul พร้อมระบุข้อความว่า

“สิ่งที่ไม่เคยเห็น ก็จะได้เห็น สิ่งที่เคยเห็น ก็จะไม่ได้เห็นอีกต่อไปแล้ว นอกจากการ ไม่ยืนในโรงหนังแล้ว ก็ยังไม่มีคนดูข่าวพระราชสำนักอีกด้วย จึงเป็นที่มา ของรายการนี้ ทำอย่างไรจึงจะทำให้คนรุ่นใหม่ ดูข่าวในพระราชสำนัก?”

 

 

ใบปลิวงานที่เห็นนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน สัมมนาสาธารณะเพื่อนำเสนอผลงานโครงงานกลุ่มของ หลักสูตรผู้บริหารยุทธศาสตร์การสื่อสารมวลชนระดับสูงด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (บยสส.) ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

โดยงานสัมมนานี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และถูกระบุว่า จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนและสร้างองค์ความรู้ใหม่ ๆ เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และมีหัวข้อสำคัญ 8 กลุ่มด้วยกัน

 

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่กำลังกลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตคือในงานที่ว่านี้ ด้วยเหตุผลบางอย่างกลับมีหัวข้อกลุ่มที่สามเกี่ยวข้องกับการทำทำให้คนรุ่นใหม่ดูข่าวในพระราชสำนักด้วย

ซึ่งสำหรับหลายคนๆ แล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงการเสื่อมความนิยมในหมู่เด็กของการประกาศข่าวในด้านนี้ อย่างเลี่ยงไม่ได้เลย

 

 

ดังนั้น หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา เราจึงมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่เข้าไปพูดคุยแสดงความเห็นต่อการมีตัวตนของใบปลิวงานสัมมนาชิ้นนี้กัน

โดยมีทั้งฝ่ายที่นำเสนอปัญหาของข่าวแบบนี้เช่น เดี๋ยวนี้คนไม่ค่อยดูโทรทัศน์กันแล้ว และฝ่ายที่พยายามแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านวิธีต่างๆ อย่าง ให้ลองทำรายการลง TikTok และเปิดคอมเมนต์ดู

 

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับปลิวงานสัมมนาชิ้นนี้บ้าง

มีวิธีช่วยให้หัวข้อการสัมมนาเป็นจริงไหม ลองเอามาพูดคุยแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเฟซบุ๊กคุณ Thanapol Eawsakul และข้อมูลงานสัมมนาจาก prachachat


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?