ครูใหญ่ขู่ “ไม่ให้นักเรียนที่เป็นหนี้ ทานมื้อกลางวัน” หากผู้ปกครองไม่ยอมใช้หนี้

Date:

กลายเป็นประเด็นถกเถียง เมื่อมีการเผยแพร่จดหมายเตือนจากทางโรงเรียนที่ส่งไปถึงผู้ปกครอง ว่า จะไม่ให้นักเรียนที่เป็นหนี้โรงเรียน ทานมื้อกลางวัน

จดหมายเตือนดังกล่าวนี้ถูกส่งให้ผู้ปกครองนักเรียน โดย Neil Foden ซึ่งเป็นครูใหญ่ของโรงเรียน Ysgol Dyffryn Nantlle ในเมืองกวินเนดด์ ประเทศเวลส์

 

 

ในจดหมายมีเนื้อหาระบุว่า แม่ครัวของโรงเรียน Ysgol Dyffryn Nantlle ได้รับคำสั่งจากครูใหญ่ ไม่ให้ให้อาหารแก่นักเรียนคนใดคนหนึ่งที่เป็นหนี้โรงเรียน และในอนาคต อาจจะรวมไปถึงนักเรียนที่ไม่มีเงินจ่ายค่าอาหารกลางวันด้วย

นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังกำหนดเส้นตายให้ผู้ปกครอง ต้องจ่ายหนี้ที่ค้างชำระภายในวัน 19 พฤศจิกายน ปี 2021

ทางโรงเรียนได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ต้องใช้มาตรการนี้ เพราะมีนักเรียนเป็นหนี้สะสมมากกว่า 70 ครอบครัว มูลค่ารวมประมาณ 80,000 บาท

 

 

Mr Fodden ย้ำว่า ทางโรงเรียนได้ส่งจดหมายให้ผู้ปกครองที่เป็นหนี้ เป็นรายสัปดาห์ แต่พวกเขาส่วนใหญ่ไม่มีการตอบกลับใดๆ และมีบางส่วนที่มีหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับมาตรการดังกล่าวนี้ Mr Fodden บอกว่า ทางโรงเรียนได้รับคำแนะนำจากสภาท้องถิ่น ซึ่งหากผู้ปกครองยังไม่มีการชำระหนี้ภายในเวลาที่กำหนด อาจจะมีการใช้มาตรการที่เข้มงวดขึ้น

 

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ สร้างความไม่พอใจในหมู่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จนทำให้โรงเรียนโดนทัวร์ลงอย่างหนัก หลายคนบอกว่า ‘เด็กไม่ควรได้รับความอับอายจากปัญหาระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครอง’

‘เด็กบางคนอาจจะไม่รู้ความลำบากของครอบครัวก็ได้’

‘อาหารกลางวันที่โรงเรียน อาจเป็นอาหารเพียงมื้อเดียวสำหรับเด็กบางคนก็ได้ โรงเรียนควรตรวจสอบก่อนที่จะออกจดหมายฉบับนี้’

 

 

ทั้งนี้ Mr Foden บอกว่า “นักเรียนที่ด้อยโอกาส หรือมีฐานะยากยน ได้รับสิทธิทานอาหารกลางวันฟรีอยู่แล้ว และพวกเขายังได้รับเงินช่วยเหลือเป็นรายวันด้วย” 

ดังนั้น หากครอบครัวไหนที่มีปัญหาทางการเงินจริงๆ ควรเขียนจดหมายแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ เพื่อที่ทางโรงเรียนจะพิจารณาให้การช่วยเหลือตามความเหมาะสม” 

“เราเข้าใจว่าหลายครอบครัวประสบปัญหาทางการเงินในช่วงการระบาดของโควิด19 แต่ทางโรงเรียนเองก็ขาดแคลนงบประมาณอาหารกลางวันเหมือนกัน ซึ่งหากนักเรียนไม่จ่าย โรงเรียนก็ต้องเป็นคนออกให้ จึงอยากให้ผู้ปกครองเข้าใจในส่วนนี้ด้วย” 

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...