ครูใหญ่ขู่ “ไม่ให้นักเรียนที่เป็นหนี้ ทานมื้อกลางวัน” หากผู้ปกครองไม่ยอมใช้หนี้

Date:

กลายเป็นประเด็นถกเถียง เมื่อมีการเผยแพร่จดหมายเตือนจากทางโรงเรียนที่ส่งไปถึงผู้ปกครอง ว่า จะไม่ให้นักเรียนที่เป็นหนี้โรงเรียน ทานมื้อกลางวัน

จดหมายเตือนดังกล่าวนี้ถูกส่งให้ผู้ปกครองนักเรียน โดย Neil Foden ซึ่งเป็นครูใหญ่ของโรงเรียน Ysgol Dyffryn Nantlle ในเมืองกวินเนดด์ ประเทศเวลส์

 

 

ในจดหมายมีเนื้อหาระบุว่า แม่ครัวของโรงเรียน Ysgol Dyffryn Nantlle ได้รับคำสั่งจากครูใหญ่ ไม่ให้ให้อาหารแก่นักเรียนคนใดคนหนึ่งที่เป็นหนี้โรงเรียน และในอนาคต อาจจะรวมไปถึงนักเรียนที่ไม่มีเงินจ่ายค่าอาหารกลางวันด้วย

นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังกำหนดเส้นตายให้ผู้ปกครอง ต้องจ่ายหนี้ที่ค้างชำระภายในวัน 19 พฤศจิกายน ปี 2021

ทางโรงเรียนได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ต้องใช้มาตรการนี้ เพราะมีนักเรียนเป็นหนี้สะสมมากกว่า 70 ครอบครัว มูลค่ารวมประมาณ 80,000 บาท

 

 

Mr Fodden ย้ำว่า ทางโรงเรียนได้ส่งจดหมายให้ผู้ปกครองที่เป็นหนี้ เป็นรายสัปดาห์ แต่พวกเขาส่วนใหญ่ไม่มีการตอบกลับใดๆ และมีบางส่วนที่มีหนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับมาตรการดังกล่าวนี้ Mr Fodden บอกว่า ทางโรงเรียนได้รับคำแนะนำจากสภาท้องถิ่น ซึ่งหากผู้ปกครองยังไม่มีการชำระหนี้ภายในเวลาที่กำหนด อาจจะมีการใช้มาตรการที่เข้มงวดขึ้น

 

 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ สร้างความไม่พอใจในหมู่ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จนทำให้โรงเรียนโดนทัวร์ลงอย่างหนัก หลายคนบอกว่า ‘เด็กไม่ควรได้รับความอับอายจากปัญหาระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครอง’

‘เด็กบางคนอาจจะไม่รู้ความลำบากของครอบครัวก็ได้’

‘อาหารกลางวันที่โรงเรียน อาจเป็นอาหารเพียงมื้อเดียวสำหรับเด็กบางคนก็ได้ โรงเรียนควรตรวจสอบก่อนที่จะออกจดหมายฉบับนี้’

 

 

ทั้งนี้ Mr Foden บอกว่า “นักเรียนที่ด้อยโอกาส หรือมีฐานะยากยน ได้รับสิทธิทานอาหารกลางวันฟรีอยู่แล้ว และพวกเขายังได้รับเงินช่วยเหลือเป็นรายวันด้วย” 

ดังนั้น หากครอบครัวไหนที่มีปัญหาทางการเงินจริงๆ ควรเขียนจดหมายแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบ เพื่อที่ทางโรงเรียนจะพิจารณาให้การช่วยเหลือตามความเหมาะสม” 

“เราเข้าใจว่าหลายครอบครัวประสบปัญหาทางการเงินในช่วงการระบาดของโควิด19 แต่ทางโรงเรียนเองก็ขาดแคลนงบประมาณอาหารกลางวันเหมือนกัน ซึ่งหากนักเรียนไม่จ่าย โรงเรียนก็ต้องเป็นคนออกให้ จึงอยากให้ผู้ปกครองเข้าใจในส่วนนี้ด้วย” 

 

ที่มา metro

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...