หนุ่มขอคำแนะนำ เสียงจาก “สงครามบนเตียง” ของข้างห้อง มีวิธีรับมือยังไงบ้าง??

Date:

‘เสียง’ เป็นหนึ่งในปัญหาที่คนอยู่อพาร์ตเมนต์ หอพัก หรือคอนโด ต้องประสบพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นเสียงทะเลาะวิวาท เสียงจากเครื่องเสียง ทีวี การเคลื่อนย้ายสิ่งของ รวมไปถึงเสียงจากสงครามบนเตียง 

ว่าด้วยเรื่องเสียงจากสงครามบนเตียง สมาชิกพันทิป หมายเลข 6695159 ขอคำแนะนำว่า นอกจากเปิดทีวีเสียงดังกลบแล้ว มีวิธีอื่นบ้างมั้ย?

 

สมาชิกหมายเลข 6695159 บอกว่า ข้างห้องเปิดสงครามบนเตียงแบบวันเว้นวันในเวลาเดิม โดยได้ยินเสียงชัดมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงผู้หญิงร้อง เสียงเตียงเลื่อน และเสียงเนื้อกระทบกัน

เจอเสียงจากเพื่อนบ้านแบบนี้ จะไปบอกตรงๆ ก็ไม่กล้า ในช่วงแรกๆ สมาชิกหมายเลข 6695159 จึงได้แต่เปิดทีวีเสียงดังกลบ แต่ก็ช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ เพราะยังได้ยินชัดอยู่ดี

 

(หนึ่งในตัวอย่างของการจัดการปัญหาเสียงสงครามบนเตียงของข้างห้อง)

 

บางวันเขาก็จะเปลี่ยนเวลากลับห้องให้ช้าลง จะได้ไม่ต้องมาได้ยินเสียงข้างห้องทำสงครามบนเตียง ซึ่งการทำแบบนี้ เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะวันไหน กลับห้องเวลาปกติ ก็ต้องได้ยินอยู่ดี

ด้วยเหตุนี้ เขาจึงอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ชาวพันทิปว่า มีวิธีแก้ปัญหายังไงบ้าง?

 

 

แน่นอนว่าสมาชิกหมายเลข 6695159 ไม่ใช่คนแรกหรือคนเดียวที่เจอปัญหานี้ แต่คนอื่นๆ ก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกัน บางคนแนะนำให้เขียนใส่กระดาษ แล้วไปสอดไว้ที่ใต้ประตูข้างห้อง

เนื่องจากในกระทู้นี้มีการพูดถึงการแต่งตัวและหน้าตาของข้างห้องด้วย ซึ่งสมาชิกหมาย 2482976 บอกว่า รูปลักษณ์ภายนอก ไม่สามารถบ่งบอกรสนิยมทางเพศได้ พร้อมกับแนะนำว่า ลองเอาไม้กวาดกระทุ้งเพดานห้องตัวเอง ให้ข้างห้องรับรู้ว่าเราได้ยินนะ 

 

 

บางคนบอกให้เคาะประตูเตือนเลย

 

ส่วนคนนี้บอกว่า ถ้าเขาไม่เกรงใจเรา เราก็อย่าไปเกรงใจเขา… แต่การแนะนำให้เสี้ยมให้คู่รักผิดใจกัน ดูเหมือนจะเป็นไอเดียที่สมาชิกคนอื่นๆ ไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่

 

 

นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งอัดเสียงให้เจ้าตัวฟัง ร้องคาราโอเกะ ให้กูเกิ้ลอ่านออกลำโพง เขียนไว้ติดในลิฟต์หรือบันได เพราะหากไม่ทำอะไรเลย คุณอาจจะเพลียตามไปด้วยก็ได้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ร่วมทำสงคราม

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีอะไรจะบอกกับสมาชิกหมายเลข 6695159 บ้าง? แนะนำได้ที่กระทู้นี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...