หนุ่มขอคำแนะนำ เสียงจาก “สงครามบนเตียง” ของข้างห้อง มีวิธีรับมือยังไงบ้าง??

Date:

‘เสียง’ เป็นหนึ่งในปัญหาที่คนอยู่อพาร์ตเมนต์ หอพัก หรือคอนโด ต้องประสบพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นเสียงทะเลาะวิวาท เสียงจากเครื่องเสียง ทีวี การเคลื่อนย้ายสิ่งของ รวมไปถึงเสียงจากสงครามบนเตียง 

ว่าด้วยเรื่องเสียงจากสงครามบนเตียง สมาชิกพันทิป หมายเลข 6695159 ขอคำแนะนำว่า นอกจากเปิดทีวีเสียงดังกลบแล้ว มีวิธีอื่นบ้างมั้ย?

 

สมาชิกหมายเลข 6695159 บอกว่า ข้างห้องเปิดสงครามบนเตียงแบบวันเว้นวันในเวลาเดิม โดยได้ยินเสียงชัดมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงผู้หญิงร้อง เสียงเตียงเลื่อน และเสียงเนื้อกระทบกัน

เจอเสียงจากเพื่อนบ้านแบบนี้ จะไปบอกตรงๆ ก็ไม่กล้า ในช่วงแรกๆ สมาชิกหมายเลข 6695159 จึงได้แต่เปิดทีวีเสียงดังกลบ แต่ก็ช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ เพราะยังได้ยินชัดอยู่ดี

 

(หนึ่งในตัวอย่างของการจัดการปัญหาเสียงสงครามบนเตียงของข้างห้อง)

 

บางวันเขาก็จะเปลี่ยนเวลากลับห้องให้ช้าลง จะได้ไม่ต้องมาได้ยินเสียงข้างห้องทำสงครามบนเตียง ซึ่งการทำแบบนี้ เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะวันไหน กลับห้องเวลาปกติ ก็ต้องได้ยินอยู่ดี

ด้วยเหตุนี้ เขาจึงอยากขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ชาวพันทิปว่า มีวิธีแก้ปัญหายังไงบ้าง?

 

 

แน่นอนว่าสมาชิกหมายเลข 6695159 ไม่ใช่คนแรกหรือคนเดียวที่เจอปัญหานี้ แต่คนอื่นๆ ก็เคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกัน บางคนแนะนำให้เขียนใส่กระดาษ แล้วไปสอดไว้ที่ใต้ประตูข้างห้อง

เนื่องจากในกระทู้นี้มีการพูดถึงการแต่งตัวและหน้าตาของข้างห้องด้วย ซึ่งสมาชิกหมาย 2482976 บอกว่า รูปลักษณ์ภายนอก ไม่สามารถบ่งบอกรสนิยมทางเพศได้ พร้อมกับแนะนำว่า ลองเอาไม้กวาดกระทุ้งเพดานห้องตัวเอง ให้ข้างห้องรับรู้ว่าเราได้ยินนะ 

 

 

บางคนบอกให้เคาะประตูเตือนเลย

 

ส่วนคนนี้บอกว่า ถ้าเขาไม่เกรงใจเรา เราก็อย่าไปเกรงใจเขา… แต่การแนะนำให้เสี้ยมให้คู่รักผิดใจกัน ดูเหมือนจะเป็นไอเดียที่สมาชิกคนอื่นๆ ไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่

 

 

นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งอัดเสียงให้เจ้าตัวฟัง ร้องคาราโอเกะ ให้กูเกิ้ลอ่านออกลำโพง เขียนไว้ติดในลิฟต์หรือบันได เพราะหากไม่ทำอะไรเลย คุณอาจจะเพลียตามไปด้วยก็ได้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ร่วมทำสงคราม

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีอะไรจะบอกกับสมาชิกหมายเลข 6695159 บ้าง? แนะนำได้ที่กระทู้นี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...