ช่างไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก จับรถหรู Porsche Cayenne มาวางเครื่อง Hilux Revo

Date:

สำหรับใครที่เป็นสายช่าง การได้โมดิฟายปรับนั่นแต่งนี่ก็เหมือนการได้ใส่จินตนาการลงไปในผลงาน บางครั้งอาจได้ผลงานชิ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลก

และเมื่อไม่นานมานี้ #เหมียวเวจจี้ ก็เพิ่งไปเจอผลงานการโมดิฟายรถยนต์ของช่างไทยคนหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นการวางเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์ จากเครื่องของรถญี่ปุ่นมาใส่ในรถหรูอย่าง Porsche

 

ผลงานการโมดิฟายนี้เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊ก อู่ช่างเอก ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ซึ่งเป็นการจับเอาเครื่องยนต์ 1GD ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้กับรถยนต์ Toyota หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Toyota Fortuner, Toyota Hilux หรือ Toyota Innova มาใส่ในตัวถังของ Porsche Cayene

 

 

ทางเจ้าของโพสต์ไม่ได้มีการพูดถึงรายละเอียดใดๆ แต่แค่ว่ารอติดตามตอนตอนติดเครื่องยนต์เร็วๆ นี้ได้เลย ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ถูกแชร์ต่ออย่างมากและมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

“สายหมก ของแท้”

“ถึงเครื่องจะRevo แต่จอดช่อง super carได้”

“สุดยอดฝีมือสบายๆครับช่างเอก”

“ช่างไทยเก่งครับไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ..”

“เน้นใช้งาน ล้านโล++ 🤣🤣🤣 ว่าแต่ตอนขับไปห้างจอดที่ศุปเปอร์คาร์ยามฟังเสียงเครื่องจะงงมั้ย”

 

.

 

ผลงานงานเครื่องแบบข้ามสายพันธุ์แบบนี้ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้สำนักแต่งจากต่างประเทศก็เคยสร้างผลงานคล้ายๆ กันนี้ออกมาเหมือนกัน

ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นการจับเอา Toyota Hilux Vigo ที่เราเห็นกันทั่วไปนี่แหละ มาวางเครื่องของ Mercedes-AMG S63 ให้แรงม้าสูงสุดถึง 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,500 รอบ/นาที

 

.

 

ที่มา อู่ช่างเอก ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด, speedhunters

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...