ช่างไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก จับรถหรู Porsche Cayenne มาวางเครื่อง Hilux Revo

Date:

สำหรับใครที่เป็นสายช่าง การได้โมดิฟายปรับนั่นแต่งนี่ก็เหมือนการได้ใส่จินตนาการลงไปในผลงาน บางครั้งอาจได้ผลงานชิ้นใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และมีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลก

และเมื่อไม่นานมานี้ #เหมียวเวจจี้ ก็เพิ่งไปเจอผลงานการโมดิฟายรถยนต์ของช่างไทยคนหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นการวางเครื่องยนต์ข้ามสายพันธุ์ จากเครื่องของรถญี่ปุ่นมาใส่ในรถหรูอย่าง Porsche

 

ผลงานการโมดิฟายนี้เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊ก อู่ช่างเอก ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด ซึ่งเป็นการจับเอาเครื่องยนต์ 1GD ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้กับรถยนต์ Toyota หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Toyota Fortuner, Toyota Hilux หรือ Toyota Innova มาใส่ในตัวถังของ Porsche Cayene

 

 

ทางเจ้าของโพสต์ไม่ได้มีการพูดถึงรายละเอียดใดๆ แต่แค่ว่ารอติดตามตอนตอนติดเครื่องยนต์เร็วๆ นี้ได้เลย ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ถูกแชร์ต่ออย่างมากและมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

“สายหมก ของแท้”

“ถึงเครื่องจะRevo แต่จอดช่อง super carได้”

“สุดยอดฝีมือสบายๆครับช่างเอก”

“ช่างไทยเก่งครับไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ..”

“เน้นใช้งาน ล้านโล++ 🤣🤣🤣 ว่าแต่ตอนขับไปห้างจอดที่ศุปเปอร์คาร์ยามฟังเสียงเครื่องจะงงมั้ย”

 

.

 

ผลงานงานเครื่องแบบข้ามสายพันธุ์แบบนี้ไม่ได้มีแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่ก่อนหน้านี้สำนักแต่งจากต่างประเทศก็เคยสร้างผลงานคล้ายๆ กันนี้ออกมาเหมือนกัน

ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นการจับเอา Toyota Hilux Vigo ที่เราเห็นกันทั่วไปนี่แหละ มาวางเครื่องของ Mercedes-AMG S63 ให้แรงม้าสูงสุดถึง 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ที่ 1,500 รอบ/นาที

 

.

 

ที่มา อู่ช่างเอก ซ่อมรถยนต์ทุกชนิด, speedhunters

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...