ลูกค้าหัวร้อน โวยไรเดอร์-ทำร้ายร่างกาย หลังสั่งไอโฟน แต่ได้ของไม่ตรงปก

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลที่มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก สำหรับกรณีของไรเดอร์คนหนึ่งที่ถูกลูกค้าโวยเพราะได้ของไม่ตรงปก

เรื่องนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊ก บิวว’ ตัวร้าย’ ซึ่งเป็นไรเดอร์เจ้าของเรื่อง

 

 

คุณบิวเล่าว่าในวันที่เกิดเรื่องนั้น ได้ไปส่งพัสดุให้ลูกค้าตามปกติ โดยต้องเก็บเงินปลายทางจำนวน 1699 บาท ซึ่งตนก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ตั้งแต่โทรแจ้งลูกค้าก่อน พร้อมระบุจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่าย ทางลูกค้าเองก็ตอบตกลง

เมื่อไปถึง ลูกค้าก็ขอแกะดูของก่อน แต่คุณบิวบอกว่าไม่ได้ เพราะตามหลักแล้ว หากลูกค้าไม่มั่นใจ และไม่ต้องการรับสินค้า สามารถทำการยกเลิกได้ ซึ่งคุณบิวก็ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบตามนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ลูกค้ายืนกรานที่จะแกะพัสดุให้ได้ จึงเสนอขอจ่ายเงินก่อน จากนั้นก็ทำการแกะพัสดุ โดยให้ไรเดอร์อยู่ด้วย พร้อมให้บันทึกวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งคุณบิวก็ตอบลง โดยย้ำว่าหากแกะพัสดุแล้ว ไม่สามารถรับคืนได้

เมื่อลูกค้าแกะออกมา ปรากฏว่าของที่ได้เป็นแบตสำรองของไอโฟน จังหวะนั้น ลูกค้าก็โวยขึ้นมาว่า ‘สั่งไอโฟนไป ทำไมได้อันนี้!’ แล้วก็จะขอคืนเงินจากไรเดอร์ให้ได้

 

 

ทางไรเดอร์ก็แจ้งว่าไม่สามารถคืนเงินให้ได้ เพราะได้ทำการปิดงานแล้ว ระหว่างนั้น โทรศัพท์อีกเครื่องของคุณบิว ซึ่งอยู่ที่รถ ก็มีสายเข้า จึงจะไปรับโทรศัพท์

แต่ปรากฏว่าทางลูกค้าคิดว่าจะหนี จึงให้เพื่อนล็อคตัวคุณบิวจากด้านหลัง … ด้านคุณบิวไม่ได้ตอบโต้กลับ เพราะยังอยู่ในเวลางาน และไม่อยากทำให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้

 

 

หลังจากคุณบิวนำเรื่องนี้มาโพสต์ในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ โดยส่วนใหญ่มองว่า ไรเดอร์ไม่ผิด เพราะทำตามหน้าที่ แต่คนผิดคือ ลูกค้า ที่ไม่เข้าใจว่า คนขาย กับ คนส่ง ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

พร้อมทั้งแนะนำให้คุณบิวไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เนื่องจากตอนถูกล็อคตัวนั้น คุณบิวได้รับบาดเจ็บด้วย

 

 

ด้านลูกค้าคนนั้นถูกวิจารณ์อย่างหนัก บางคนก็ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ล่าสุด ทั้งไรเดอร์และลูกค้าได้เข้าพบตำรวจที่ สน.ท่าข้าม เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย เบื้องต้นทราบว่า ลูกค้าคนดังกล่าวเป็นพนักงานการไฟฟ้า และเจ้าตัวก็ยอมรับผิดในเรื่องนี้

 

 

พนักงานการไฟฟ้าคนต้นเรื่อง ได้ขอโทษคุณบิวต่อหน้า และยอมรับว่าตนเป็นคนผิด พร้อมจะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายให้ ซึ่งคุณบิวเองก็ให้อภัย และไม่ได้เอาเรื่อง

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น ตัวลูกค้าอ้างว่า รู้สึกโมโหที่ได้ของไม่ตรงปก จึงบันดาลโทสะและก่อเหตุทำร้ายร่างกายหนุ่มไรเดอร์

 

 

เป็นอันว่าเรื่องนี้จบลงด้วยดี และก็หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นบทเรียนหรืออุทาหรณ์ให้กับทุกคนในการควบคุมอารมณ์ เพราะหากวันนั้น ทางไรเดอร์ไม่คุมสติหรืออารมณ์ร้อน เรื่องอาจจะบานปลายไปมากกว่านี้ก็ได้

 

ที่มา facebook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...