ลูกค้าหัวร้อน โวยไรเดอร์-ทำร้ายร่างกาย หลังสั่งไอโฟน แต่ได้ของไม่ตรงปก

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลที่มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก สำหรับกรณีของไรเดอร์คนหนึ่งที่ถูกลูกค้าโวยเพราะได้ของไม่ตรงปก

เรื่องนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊ก บิวว’ ตัวร้าย’ ซึ่งเป็นไรเดอร์เจ้าของเรื่อง

 

 

คุณบิวเล่าว่าในวันที่เกิดเรื่องนั้น ได้ไปส่งพัสดุให้ลูกค้าตามปกติ โดยต้องเก็บเงินปลายทางจำนวน 1699 บาท ซึ่งตนก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ตั้งแต่โทรแจ้งลูกค้าก่อน พร้อมระบุจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่าย ทางลูกค้าเองก็ตอบตกลง

เมื่อไปถึง ลูกค้าก็ขอแกะดูของก่อน แต่คุณบิวบอกว่าไม่ได้ เพราะตามหลักแล้ว หากลูกค้าไม่มั่นใจ และไม่ต้องการรับสินค้า สามารถทำการยกเลิกได้ ซึ่งคุณบิวก็ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบตามนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ลูกค้ายืนกรานที่จะแกะพัสดุให้ได้ จึงเสนอขอจ่ายเงินก่อน จากนั้นก็ทำการแกะพัสดุ โดยให้ไรเดอร์อยู่ด้วย พร้อมให้บันทึกวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งคุณบิวก็ตอบลง โดยย้ำว่าหากแกะพัสดุแล้ว ไม่สามารถรับคืนได้

เมื่อลูกค้าแกะออกมา ปรากฏว่าของที่ได้เป็นแบตสำรองของไอโฟน จังหวะนั้น ลูกค้าก็โวยขึ้นมาว่า ‘สั่งไอโฟนไป ทำไมได้อันนี้!’ แล้วก็จะขอคืนเงินจากไรเดอร์ให้ได้

 

 

ทางไรเดอร์ก็แจ้งว่าไม่สามารถคืนเงินให้ได้ เพราะได้ทำการปิดงานแล้ว ระหว่างนั้น โทรศัพท์อีกเครื่องของคุณบิว ซึ่งอยู่ที่รถ ก็มีสายเข้า จึงจะไปรับโทรศัพท์

แต่ปรากฏว่าทางลูกค้าคิดว่าจะหนี จึงให้เพื่อนล็อคตัวคุณบิวจากด้านหลัง … ด้านคุณบิวไม่ได้ตอบโต้กลับ เพราะยังอยู่ในเวลางาน และไม่อยากทำให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้

 

 

หลังจากคุณบิวนำเรื่องนี้มาโพสต์ในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ โดยส่วนใหญ่มองว่า ไรเดอร์ไม่ผิด เพราะทำตามหน้าที่ แต่คนผิดคือ ลูกค้า ที่ไม่เข้าใจว่า คนขาย กับ คนส่ง ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน

พร้อมทั้งแนะนำให้คุณบิวไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เนื่องจากตอนถูกล็อคตัวนั้น คุณบิวได้รับบาดเจ็บด้วย

 

 

ด้านลูกค้าคนนั้นถูกวิจารณ์อย่างหนัก บางคนก็ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ล่าสุด ทั้งไรเดอร์และลูกค้าได้เข้าพบตำรวจที่ สน.ท่าข้าม เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย เบื้องต้นทราบว่า ลูกค้าคนดังกล่าวเป็นพนักงานการไฟฟ้า และเจ้าตัวก็ยอมรับผิดในเรื่องนี้

 

 

พนักงานการไฟฟ้าคนต้นเรื่อง ได้ขอโทษคุณบิวต่อหน้า และยอมรับว่าตนเป็นคนผิด พร้อมจะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายให้ ซึ่งคุณบิวเองก็ให้อภัย และไม่ได้เอาเรื่อง

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปนั้น ตัวลูกค้าอ้างว่า รู้สึกโมโหที่ได้ของไม่ตรงปก จึงบันดาลโทสะและก่อเหตุทำร้ายร่างกายหนุ่มไรเดอร์

 

 

เป็นอันว่าเรื่องนี้จบลงด้วยดี และก็หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นบทเรียนหรืออุทาหรณ์ให้กับทุกคนในการควบคุมอารมณ์ เพราะหากวันนั้น ทางไรเดอร์ไม่คุมสติหรืออารมณ์ร้อน เรื่องอาจจะบานปลายไปมากกว่านี้ก็ได้

 

ที่มา facebook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...