ผู้ปกครองข้องใจ ลูกเรียนออนไลน์ แต่ รร. เรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ต-ครูชี้แจงแล้ว


1 แชร์

การที่เด็กเรียนออนไลน์ที่บ้าน นอกจากค่าเทอมที่จ่ายตามปกติแล้ว ผู้ปกครองอาจต้องจ่ายค่าเน็ตหรือค่าไฟเพิ่มขึ้นอีก… แต่ล่าสุด มีสถานศึกษาแห่งหนึ่งเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจากนักเรียนที่เรียนที่บ้าน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้ปกครองท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ถึงสถานศึกษาของลูก หลังจากมีการเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจำนวน 200 บาท ซึ่งรวมอยู่ในค่าเทอม ทั้งๆ ที่ลูกเรียนออนไลน์ที่บ้าน

 

 

ผู้ปกครองคนดังกล่าวได้โพสต์ใบลงทะเบียนเรียนของลูก ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวช.1-3 ภาคเรียนที่ 2/2564 ของสถานศึกษาแห่งหนึ่ง โดยในนั้นระบุค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาท

เรื่องนี้สร้างความข้องใจให้ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จึงได้โพสต์ถามว่า “เรียนออนไลน์ที่บ้านก็จ่ายค่าเน็ตเอง ไม่ได้ไปใช้อินเทอร์เน็ตที่วิทยาลัย แต่ทำไมถึงได้เรียกเก็บค่าอินเทอร์เน็ตกับผู้ปกครอง ใครรู้ช่วยบอกให้หายสงสัย”

 

 

เพียงไม่นานก็มีคุณครูท่านหนึ่งที่ทำงานในสถานศึกษาดังกล่าว เข้ามาตอบข้อสงสัยของผู้ปกครอง โดยชี้แจงว่า ‘ในส่วนของเทอม 1 ทางวิทยาลัยได้คืนเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้นักเรียนทุกคนเรียบร้อยแล้ว ไม่รวมกับเงินที่รัฐบาลให้ 2,000 บาท’

สำหรับค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาทที่เรียกเก็บในเทอมนี้ เพราะทางสถานศึกษากำลังเตรียมการที่จะเปิดวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ และหากเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้เรียนในวิทยาลัย ทางสถานศึกษาก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้

 

 

สรุปคือ ขณะนี้นักเรียนยังเรียนออนไลน์อยู่ แต่ทางสถานศึกษากำลังดำเนินการเปิดวิทยาลัย จึงเรียกเก็บค่าจ่ายตามปกติ อย่างไรก็ตาม หากในเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้ไปเรียนที่วิทยาลัยได้ ก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ รวมถึงค่าอินเตอร์เน็ตด้วย

 

ที่มา kapook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?