ผู้ปกครองข้องใจ ลูกเรียนออนไลน์ แต่ รร. เรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ต-ครูชี้แจงแล้ว

Date:

การที่เด็กเรียนออนไลน์ที่บ้าน นอกจากค่าเทอมที่จ่ายตามปกติแล้ว ผู้ปกครองอาจต้องจ่ายค่าเน็ตหรือค่าไฟเพิ่มขึ้นอีก… แต่ล่าสุด มีสถานศึกษาแห่งหนึ่งเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจากนักเรียนที่เรียนที่บ้าน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้ปกครองท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ถึงสถานศึกษาของลูก หลังจากมีการเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจำนวน 200 บาท ซึ่งรวมอยู่ในค่าเทอม ทั้งๆ ที่ลูกเรียนออนไลน์ที่บ้าน

 

 

ผู้ปกครองคนดังกล่าวได้โพสต์ใบลงทะเบียนเรียนของลูก ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวช.1-3 ภาคเรียนที่ 2/2564 ของสถานศึกษาแห่งหนึ่ง โดยในนั้นระบุค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาท

เรื่องนี้สร้างความข้องใจให้ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จึงได้โพสต์ถามว่า “เรียนออนไลน์ที่บ้านก็จ่ายค่าเน็ตเอง ไม่ได้ไปใช้อินเทอร์เน็ตที่วิทยาลัย แต่ทำไมถึงได้เรียกเก็บค่าอินเทอร์เน็ตกับผู้ปกครอง ใครรู้ช่วยบอกให้หายสงสัย”

 

 

เพียงไม่นานก็มีคุณครูท่านหนึ่งที่ทำงานในสถานศึกษาดังกล่าว เข้ามาตอบข้อสงสัยของผู้ปกครอง โดยชี้แจงว่า ‘ในส่วนของเทอม 1 ทางวิทยาลัยได้คืนเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้นักเรียนทุกคนเรียบร้อยแล้ว ไม่รวมกับเงินที่รัฐบาลให้ 2,000 บาท’

สำหรับค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาทที่เรียกเก็บในเทอมนี้ เพราะทางสถานศึกษากำลังเตรียมการที่จะเปิดวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ และหากเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้เรียนในวิทยาลัย ทางสถานศึกษาก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้

 

 

สรุปคือ ขณะนี้นักเรียนยังเรียนออนไลน์อยู่ แต่ทางสถานศึกษากำลังดำเนินการเปิดวิทยาลัย จึงเรียกเก็บค่าจ่ายตามปกติ อย่างไรก็ตาม หากในเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้ไปเรียนที่วิทยาลัยได้ ก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ รวมถึงค่าอินเตอร์เน็ตด้วย

 

ที่มา kapook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...