ผู้ปกครองข้องใจ ลูกเรียนออนไลน์ แต่ รร. เรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ต-ครูชี้แจงแล้ว

Date:

การที่เด็กเรียนออนไลน์ที่บ้าน นอกจากค่าเทอมที่จ่ายตามปกติแล้ว ผู้ปกครองอาจต้องจ่ายค่าเน็ตหรือค่าไฟเพิ่มขึ้นอีก… แต่ล่าสุด มีสถานศึกษาแห่งหนึ่งเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจากนักเรียนที่เรียนที่บ้าน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้ปกครองท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ถึงสถานศึกษาของลูก หลังจากมีการเรียกเก็บค่าอินเตอร์เน็ตจำนวน 200 บาท ซึ่งรวมอยู่ในค่าเทอม ทั้งๆ ที่ลูกเรียนออนไลน์ที่บ้าน

 

 

ผู้ปกครองคนดังกล่าวได้โพสต์ใบลงทะเบียนเรียนของลูก ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวช.1-3 ภาคเรียนที่ 2/2564 ของสถานศึกษาแห่งหนึ่ง โดยในนั้นระบุค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาท

เรื่องนี้สร้างความข้องใจให้ผู้ปกครองเป็นอย่างมาก จึงได้โพสต์ถามว่า “เรียนออนไลน์ที่บ้านก็จ่ายค่าเน็ตเอง ไม่ได้ไปใช้อินเทอร์เน็ตที่วิทยาลัย แต่ทำไมถึงได้เรียกเก็บค่าอินเทอร์เน็ตกับผู้ปกครอง ใครรู้ช่วยบอกให้หายสงสัย”

 

 

เพียงไม่นานก็มีคุณครูท่านหนึ่งที่ทำงานในสถานศึกษาดังกล่าว เข้ามาตอบข้อสงสัยของผู้ปกครอง โดยชี้แจงว่า ‘ในส่วนของเทอม 1 ทางวิทยาลัยได้คืนเงินค่าใช้จ่ายเหล่านี้ให้นักเรียนทุกคนเรียบร้อยแล้ว ไม่รวมกับเงินที่รัฐบาลให้ 2,000 บาท’

สำหรับค่าอินเตอร์เน็ต 200 บาทที่เรียกเก็บในเทอมนี้ เพราะทางสถานศึกษากำลังเตรียมการที่จะเปิดวิทยาลัย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ และหากเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้เรียนในวิทยาลัย ทางสถานศึกษาก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้

 

 

สรุปคือ ขณะนี้นักเรียนยังเรียนออนไลน์อยู่ แต่ทางสถานศึกษากำลังดำเนินการเปิดวิทยาลัย จึงเรียกเก็บค่าจ่ายตามปกติ อย่างไรก็ตาม หากในเทอมนี้ นักเรียนไม่ได้ไปเรียนที่วิทยาลัยได้ ก็จะคืนเงินส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ รวมถึงค่าอินเตอร์เน็ตด้วย

 

ที่มา kapook

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...