คุณแม่โพสต์ เพื่อนบ้านถมดินสูงเกือบเท่าหลังคา ชาวเน็ตห่วงความปลอดภัย ชี้อาจเกิดดินถล่ม

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพของเพื่อนบ้าน ที่ถมดินสูงเกินแนวรั้วของตน ซึ่งความสูงเกือบเท่ากับหลังคาบ้าน จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสลงในกลุ่ม คนดีไซน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก มธุรส คุ้มประสิทธิ์ ที่ออกมาเปิดเผยว่า ที่ดินข้างบ้านของเธอมีการถมดินขึ้นมาสูงมาก จนต้องมีการต่อเติมรั้วเพื่อป้องกันดินหล่นเข้ามาในบ้าน

ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการทำเครื่องหมายให้เห็นระดับของดินจากพื้นที่ด้านข้าง ซึ่งจะเห็นว่าตอนนี้ระดับดินสูงเกือบเท่าหลังคาแล้ว

 

 

ในโพสต์ดังกล่าว ทางเจ้าของบ้านได้ขอความเห็นเกี่ยวกับไอเดียที่จะทำให้กำแพง ซึ่งหันมาทางบ้านของเธอนั้นดูสวยงามขึ้น

แต่ชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมายการถมที่ และเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย

 

 

“เคยเห็นแบบนี้เมื่อ 10 ปีก่อน ถมเลยหลังคาเพื่อสร้างคอนโด แตก็ไม่ชิดแบบนี้ ที่สุดเจรจาคงมีค่าชดเชยยินยอม เขาอาจอ้างข้อปิดทึบ ระยะร่น 50cm

แต่เปิดบนก็ผิด แต่ถ้าไม่เปิดบนเขาจะอ้างไม่ผิดระยะร่น อ้นนี้เราก็น่าจะอ้างประเด็นความปลอดภัย เพราะสุดท้าย10-20ปี มันจะค่อยๆพังลงมาครับ”

 

 

“ต้องมีระยะร่น ตามกฏหมาย สร้างชิดรั้วขนาดนั้นไม่ได้”

 

“เรื่องความสูงถ้าการระบายน้ำของเค้าทำได้ดีไม่มีปัญหา เรื่องน้ำจากบ้านเค้าไหลเข้าบ้านเราเบื้องต้นถือว่ายังไม่ผิด แต่ผมว่าปัญหาที่จะตามมาคือ เรื่องของกำแพงกันดินครับซึ่งเรื่องนี้อันตราย

สูงขนาดนั้นอาจจะถล่มทั้งบ้านเค้าทั้งกำแพงบ้านคุณได้เลย เป็นอันตรายมาก ถ้ายังไงร้องเรียนทางเขตพร้อมเอารูปถ่ายนี้ไปยื่นทางเขตครับ อยู่แบบไม่สบายใจด้านความปลอดภัยขนาดนี้ถือว่ารบกวนเพื่อนบ้านแล้วครับ”

 

 

อย่างไรก็ตามจากโพสต์ดังกล่าวมีการเปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เทศบาลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

โดยทางเจ้าของโพสต์ระบุว่าขณะนี้ทางเทศบาลยังไม่ได้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเรื่องนี้จะมีความเคลื่อนไหวอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

.

 

ที่มา มธุรส คุ้มประสิทธิ์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...