คุณแม่โพสต์ เพื่อนบ้านถมดินสูงเกือบเท่าหลังคา ชาวเน็ตห่วงความปลอดภัย ชี้อาจเกิดดินถล่ม

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพของเพื่อนบ้าน ที่ถมดินสูงเกินแนวรั้วของตน ซึ่งความสูงเกือบเท่ากับหลังคาบ้าน จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสลงในกลุ่ม คนดีไซน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก มธุรส คุ้มประสิทธิ์ ที่ออกมาเปิดเผยว่า ที่ดินข้างบ้านของเธอมีการถมดินขึ้นมาสูงมาก จนต้องมีการต่อเติมรั้วเพื่อป้องกันดินหล่นเข้ามาในบ้าน

ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการทำเครื่องหมายให้เห็นระดับของดินจากพื้นที่ด้านข้าง ซึ่งจะเห็นว่าตอนนี้ระดับดินสูงเกือบเท่าหลังคาแล้ว

 

 

ในโพสต์ดังกล่าว ทางเจ้าของบ้านได้ขอความเห็นเกี่ยวกับไอเดียที่จะทำให้กำแพง ซึ่งหันมาทางบ้านของเธอนั้นดูสวยงามขึ้น

แต่ชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมายการถมที่ และเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย

 

 

“เคยเห็นแบบนี้เมื่อ 10 ปีก่อน ถมเลยหลังคาเพื่อสร้างคอนโด แตก็ไม่ชิดแบบนี้ ที่สุดเจรจาคงมีค่าชดเชยยินยอม เขาอาจอ้างข้อปิดทึบ ระยะร่น 50cm

แต่เปิดบนก็ผิด แต่ถ้าไม่เปิดบนเขาจะอ้างไม่ผิดระยะร่น อ้นนี้เราก็น่าจะอ้างประเด็นความปลอดภัย เพราะสุดท้าย10-20ปี มันจะค่อยๆพังลงมาครับ”

 

 

“ต้องมีระยะร่น ตามกฏหมาย สร้างชิดรั้วขนาดนั้นไม่ได้”

 

“เรื่องความสูงถ้าการระบายน้ำของเค้าทำได้ดีไม่มีปัญหา เรื่องน้ำจากบ้านเค้าไหลเข้าบ้านเราเบื้องต้นถือว่ายังไม่ผิด แต่ผมว่าปัญหาที่จะตามมาคือ เรื่องของกำแพงกันดินครับซึ่งเรื่องนี้อันตราย

สูงขนาดนั้นอาจจะถล่มทั้งบ้านเค้าทั้งกำแพงบ้านคุณได้เลย เป็นอันตรายมาก ถ้ายังไงร้องเรียนทางเขตพร้อมเอารูปถ่ายนี้ไปยื่นทางเขตครับ อยู่แบบไม่สบายใจด้านความปลอดภัยขนาดนี้ถือว่ารบกวนเพื่อนบ้านแล้วครับ”

 

 

อย่างไรก็ตามจากโพสต์ดังกล่าวมีการเปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เทศบาลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

โดยทางเจ้าของโพสต์ระบุว่าขณะนี้ทางเทศบาลยังไม่ได้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเรื่องนี้จะมีความเคลื่อนไหวอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

.

 

ที่มา มธุรส คุ้มประสิทธิ์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...