คุณแม่โพสต์ เพื่อนบ้านถมดินสูงเกือบเท่าหลังคา ชาวเน็ตห่วงความปลอดภัย ชี้อาจเกิดดินถล่ม

Date:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพของเพื่อนบ้าน ที่ถมดินสูงเกินแนวรั้วของตน ซึ่งความสูงเกือบเท่ากับหลังคาบ้าน จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสลงในกลุ่ม คนดีไซน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก มธุรส คุ้มประสิทธิ์ ที่ออกมาเปิดเผยว่า ที่ดินข้างบ้านของเธอมีการถมดินขึ้นมาสูงมาก จนต้องมีการต่อเติมรั้วเพื่อป้องกันดินหล่นเข้ามาในบ้าน

ในโพสต์ดังกล่าวได้มีการทำเครื่องหมายให้เห็นระดับของดินจากพื้นที่ด้านข้าง ซึ่งจะเห็นว่าตอนนี้ระดับดินสูงเกือบเท่าหลังคาแล้ว

 

 

ในโพสต์ดังกล่าว ทางเจ้าของบ้านได้ขอความเห็นเกี่ยวกับไอเดียที่จะทำให้กำแพง ซึ่งหันมาทางบ้านของเธอนั้นดูสวยงามขึ้น

แต่ชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมายการถมที่ และเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัย

 

 

“เคยเห็นแบบนี้เมื่อ 10 ปีก่อน ถมเลยหลังคาเพื่อสร้างคอนโด แตก็ไม่ชิดแบบนี้ ที่สุดเจรจาคงมีค่าชดเชยยินยอม เขาอาจอ้างข้อปิดทึบ ระยะร่น 50cm

แต่เปิดบนก็ผิด แต่ถ้าไม่เปิดบนเขาจะอ้างไม่ผิดระยะร่น อ้นนี้เราก็น่าจะอ้างประเด็นความปลอดภัย เพราะสุดท้าย10-20ปี มันจะค่อยๆพังลงมาครับ”

 

 

“ต้องมีระยะร่น ตามกฏหมาย สร้างชิดรั้วขนาดนั้นไม่ได้”

 

“เรื่องความสูงถ้าการระบายน้ำของเค้าทำได้ดีไม่มีปัญหา เรื่องน้ำจากบ้านเค้าไหลเข้าบ้านเราเบื้องต้นถือว่ายังไม่ผิด แต่ผมว่าปัญหาที่จะตามมาคือ เรื่องของกำแพงกันดินครับซึ่งเรื่องนี้อันตราย

สูงขนาดนั้นอาจจะถล่มทั้งบ้านเค้าทั้งกำแพงบ้านคุณได้เลย เป็นอันตรายมาก ถ้ายังไงร้องเรียนทางเขตพร้อมเอารูปถ่ายนี้ไปยื่นทางเขตครับ อยู่แบบไม่สบายใจด้านความปลอดภัยขนาดนี้ถือว่ารบกวนเพื่อนบ้านแล้วครับ”

 

 

อย่างไรก็ตามจากโพสต์ดังกล่าวมีการเปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เทศบาลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

โดยทางเจ้าของโพสต์ระบุว่าขณะนี้ทางเทศบาลยังไม่ได้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเรื่องนี้จะมีความเคลื่อนไหวอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

.

 

ที่มา มธุรส คุ้มประสิทธิ์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...