หนุ่มโพสต์ระบาย แฟนต้องการให้รับบท ‘คนกลัวเมีย’ ตามคอนเทนต์ในโซเชียล

Date:

กลายเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงอย่างมากในพันทิป เมื่อ สมาชิกหมายเลข 3880985 ตั้งทู้ถามเชิงระบายว่า ‘แฟนผมต้องการให้ผมทำตัวกลัวเมีย เหมือนแฟนคนอื่นตามโซเชียล’

ชายหนุ่มเล่าว่า แฟนสาวของเขา (ซึ่งไม่ได้จดทะเบียนกัน) อินกับแก็กในโซเชียลมากๆ โดยเฉพาะแก๊กผัวกลัวเมีย และเธอก็พยายามจะเอามาใช้กับชีวิตคู่ของพวกเขา

 

 

พฤติกรรมของฝ่ายหญิงคือ อยากควบคุมชีวิตแฟนหนุ่ม ให้เขารับบท ‘คนกลัวเมีย’ โดยต้องการให้เขาล้างจาน ทำงานบ้าน รวมไปถึงควบคุมการใช้เงินของเขาด้วย

โดยเธออยากให้แฟนหนุ่มนำเงินเดือนทั้งหมดมาฝากไว้ที่เธอ แล้วเธอจะเป็นคนให้เงินเขาใช้วันละ 100 บาท

 

 

เวลาที่ชายหนุ่มซื้อของเล่นใหม่ (เช่น ของเล่นกันดั้ม โมเดล หรือการแต่งรถ) แล้วโพสต์ลงโซเชียล แฟนสาวก็จะมาคอมเมนต์ทำนองว่า “ใครอนุญาต” “ขอยัง” “กี่บาท” 

นอกจากนี้ เวลาออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ไม่ว่าชายหนุ่มจะลงรูปเอง หรือรูปที่เพื่อนแท็กมา แฟนสาวก็จะไปคอมเมนต์แบบไม่ให้เกียรติ เช่น “ใครอนุญาตให้ไป” “กลับมาโดนแน่” บางทีก็ใช้คำหยาบคายกับเพื่อนของเขา

 

 

 

ทุกครั้งที่แสดงพฤติกรรมควบคุมแฟนหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นตอนตำหนิแฟน หรือให้เงินแฟน หญิงสาวก็จะถ่ายคลิปไปด้วย เพื่อสร้างคอนเทนต์เอาไปลงโซเชียล

ด้านชายหนุ่มไม่โอเคกับการที่แฟนสาวพยายามจะควบคุมชีวิตเขา เรื่องเงินเขาก็เคยบอกเธอไปแล้วว่า อยากจัดการเอง เพราะแม้จะซื้อของเล่น แต่เขาก็แบ่งเงินเป็นสัดส่วน ทั้งผ่อนหนี้ต่างๆ ลงพอร์ต ออม เที่ยว งานอดิเรก ฯลฯ

ที่สำคัญ บ้านที่อยู่ด้วยกันตอนนี้ ฝ่ายชายก็เป็นคนซื้อ นอกจากนี้ บางครั้งเขายังสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนงานอดิเรกของฝ่ายหญิงด้วย

ชายหนุ่มบอกว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายประเภทเดียวกับมีมในโซเชียลที่แฟนสาวอิน ขณะเดียวกัน เวลาจะทำอะไร ไปไหน หรือซื้ออะไร เขาก็ไม่เคยโกหกเธอด้วย

 

 

เรื่องนี้เขาก็ได้พูดคุยเปิดใจกับแฟนสาวมาแล้ว แต่ลงเอยด้วยการทะเลาะกันใหญ่โต จนแฟนสาวหนีออกจากบ้านไป อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม

แม้จะกลับมาคุยกันแล้ว แต่แฟนสาวก็ยังขอว่า ‘ในโลกโซเชียลของเธอนั้น อยากสร้างคอนเทนต์แนวๆ ‘ผัวกลัวเมีย’ โดยอยากให้แฟนหนุ่มให้ความร่วมมือด้วย ส่วนในชีวิตจริง ก็ใช้ชีวิตกันแบบปกติ’

ชายหนุ่มมองว่า มันไม่ได้ลำบากเหนือบ่ากว่าแรงอะไร และเพื่อความสบายใจของแฟนสาว จึงรับปากว่าจะทำให้

แต่เอาจริงๆ ฝ่ายชายยังคงไม่เข้าใจว่า “พฤติกรรมผัวกลัวเมีย” มันสำคัญยังไง

 

 

กระทู้นี้ได้รับความสนใจจากชาวพันทิปเป็นอย่างมาก และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ ซึ่งหลายคนบอกว่า ‘ฝ่ายหญิงอินกับโลกโซเชียลมากเกินไป’

 

เปลี่ยนแฟนมั้ย?

 

บางคนก็แนะนำให้ทั้ง 2 คน คุยกันจริงๆ จังๆ เพื่อแก้ปัญหา

 

ยอมได้แต่ต้องเตือนเธอด้วยว่าอย่าล้ำเส้นจนเกินไป

 

ปัญหาคือ ผู้หญิงไม่รู้จักแยกแยะ เอาคอนเทนต์ในโซเชียลมาใช้กับชีวิตจริง

 

สำหรับใครที่อยากเผือกต่อ ก็สามารถเข้าไปตามได้ที่กระทู้หมายเลข 3880985

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...