หนุ่มโพสต์ระบาย แฟนต้องการให้รับบท ‘คนกลัวเมีย’ ตามคอนเทนต์ในโซเชียล

Date:

กลายเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงอย่างมากในพันทิป เมื่อ สมาชิกหมายเลข 3880985 ตั้งทู้ถามเชิงระบายว่า ‘แฟนผมต้องการให้ผมทำตัวกลัวเมีย เหมือนแฟนคนอื่นตามโซเชียล’

ชายหนุ่มเล่าว่า แฟนสาวของเขา (ซึ่งไม่ได้จดทะเบียนกัน) อินกับแก็กในโซเชียลมากๆ โดยเฉพาะแก๊กผัวกลัวเมีย และเธอก็พยายามจะเอามาใช้กับชีวิตคู่ของพวกเขา

 

 

พฤติกรรมของฝ่ายหญิงคือ อยากควบคุมชีวิตแฟนหนุ่ม ให้เขารับบท ‘คนกลัวเมีย’ โดยต้องการให้เขาล้างจาน ทำงานบ้าน รวมไปถึงควบคุมการใช้เงินของเขาด้วย

โดยเธออยากให้แฟนหนุ่มนำเงินเดือนทั้งหมดมาฝากไว้ที่เธอ แล้วเธอจะเป็นคนให้เงินเขาใช้วันละ 100 บาท

 

 

เวลาที่ชายหนุ่มซื้อของเล่นใหม่ (เช่น ของเล่นกันดั้ม โมเดล หรือการแต่งรถ) แล้วโพสต์ลงโซเชียล แฟนสาวก็จะมาคอมเมนต์ทำนองว่า “ใครอนุญาต” “ขอยัง” “กี่บาท” 

นอกจากนี้ เวลาออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ไม่ว่าชายหนุ่มจะลงรูปเอง หรือรูปที่เพื่อนแท็กมา แฟนสาวก็จะไปคอมเมนต์แบบไม่ให้เกียรติ เช่น “ใครอนุญาตให้ไป” “กลับมาโดนแน่” บางทีก็ใช้คำหยาบคายกับเพื่อนของเขา

 

 

 

ทุกครั้งที่แสดงพฤติกรรมควบคุมแฟนหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นตอนตำหนิแฟน หรือให้เงินแฟน หญิงสาวก็จะถ่ายคลิปไปด้วย เพื่อสร้างคอนเทนต์เอาไปลงโซเชียล

ด้านชายหนุ่มไม่โอเคกับการที่แฟนสาวพยายามจะควบคุมชีวิตเขา เรื่องเงินเขาก็เคยบอกเธอไปแล้วว่า อยากจัดการเอง เพราะแม้จะซื้อของเล่น แต่เขาก็แบ่งเงินเป็นสัดส่วน ทั้งผ่อนหนี้ต่างๆ ลงพอร์ต ออม เที่ยว งานอดิเรก ฯลฯ

ที่สำคัญ บ้านที่อยู่ด้วยกันตอนนี้ ฝ่ายชายก็เป็นคนซื้อ นอกจากนี้ บางครั้งเขายังสนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนงานอดิเรกของฝ่ายหญิงด้วย

ชายหนุ่มบอกว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายประเภทเดียวกับมีมในโซเชียลที่แฟนสาวอิน ขณะเดียวกัน เวลาจะทำอะไร ไปไหน หรือซื้ออะไร เขาก็ไม่เคยโกหกเธอด้วย

 

 

เรื่องนี้เขาก็ได้พูดคุยเปิดใจกับแฟนสาวมาแล้ว แต่ลงเอยด้วยการทะเลาะกันใหญ่โต จนแฟนสาวหนีออกจากบ้านไป อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม

แม้จะกลับมาคุยกันแล้ว แต่แฟนสาวก็ยังขอว่า ‘ในโลกโซเชียลของเธอนั้น อยากสร้างคอนเทนต์แนวๆ ‘ผัวกลัวเมีย’ โดยอยากให้แฟนหนุ่มให้ความร่วมมือด้วย ส่วนในชีวิตจริง ก็ใช้ชีวิตกันแบบปกติ’

ชายหนุ่มมองว่า มันไม่ได้ลำบากเหนือบ่ากว่าแรงอะไร และเพื่อความสบายใจของแฟนสาว จึงรับปากว่าจะทำให้

แต่เอาจริงๆ ฝ่ายชายยังคงไม่เข้าใจว่า “พฤติกรรมผัวกลัวเมีย” มันสำคัญยังไง

 

 

กระทู้นี้ได้รับความสนใจจากชาวพันทิปเป็นอย่างมาก และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ ซึ่งหลายคนบอกว่า ‘ฝ่ายหญิงอินกับโลกโซเชียลมากเกินไป’

 

เปลี่ยนแฟนมั้ย?

 

บางคนก็แนะนำให้ทั้ง 2 คน คุยกันจริงๆ จังๆ เพื่อแก้ปัญหา

 

ยอมได้แต่ต้องเตือนเธอด้วยว่าอย่าล้ำเส้นจนเกินไป

 

ปัญหาคือ ผู้หญิงไม่รู้จักแยกแยะ เอาคอนเทนต์ในโซเชียลมาใช้กับชีวิตจริง

 

สำหรับใครที่อยากเผือกต่อ ก็สามารถเข้าไปตามได้ที่กระทู้หมายเลข 3880985

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...