แม่ค้าขอระบาย ‘ผักราคาแพง’ ขึ้นฉ่ายตกกิโลละ 300 บาท เทียบซื้อหมูได้ 3 กิโลกรัม

Date:

ในช่วงนี้ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็เริ่มรู้สึกได้ว่าสินค้ามีราคาเพิ่มขึ้นแทบทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งผักที่ขายตามตลาดสด เพราะตอนนี้ผักหลากหลายชนิดมีราคาแพงขึ้นเยอะมากจนรู้สึกได้

ทำเอาพ่อบ้านแม่บ้านที่ไปซื้อผักทำอาหารหรือร้านตามสั่งที่ต้องไปจ่ายตลาดซื้อวัตถุดิบต้องออกมาระบายกับราคาที่เพิ่มขึ้นมาอย่างน่าตกใจ

 

 

ตัวอย่างจากผู้ใช้ติ๊กต็อก @nha_bann ที่เป็นแม่ค้าร้านอาหารถึงกับต้องอัดคลิประบายถึงราคาผักที่แพงแสนแพง อย่างขึ้นฉ่ายราคากิโลกรัมละ 300 บาท เทียบเท่ากับซื้อเนื้อหมู 3 กิโลกรัม

ทั้งนี้เธอเปิดเผยว่าเดินจ่ายตลาดทีเดียวหมดเงินเป็นหลักหมื่น พร้อมกับถามว่าถ้าเจอแบบนี้จะต้องขายจานละกี่บาท ผักที่มีราคาแพงขึ้นเพราะวิกฤตน้ำท่วมทั้งภาคกลางและอีสาน ทำให้ผักแพงขึ้นในทันที

 

 

“เริ่มมีลูกค้าบางคนบ่นเรื่องราคาอาหารที่เพิ่มขึ้น จะเอากำไรไปสร้างบ้าน สร้างตึกที่ไหน อยากให้ลองดูราคาวัตถุดิบจากตลาด จ่ายตลาดเองทุกเช้า ปรากฏว่าตอนนี้ ขึ้นฉ่ายไทย กิโลกรัมละ 320 บาท ขึ้นฉ่ายจีน กิโลกรัมละ 240 บาท”

 

 

“เมนูปลาผัดขึ้นฉ่ายที่ขายอยู่ที่ 69 บาท แต่ราคาผักตอนนี้ มายก็อด จะแพงไปไหน แล้วซื้อมาขนาดนี้หมดไปหลายหมื่น เจอแบบนี้จะให้ขายของจานละเท่าไหร่ก็คิดดูแล้วกัน”

 

 

สำหรับราคาผักใน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ราคาส่งผักชีอยู่ที่กิโลกรัมละ 150-160 บาท แต่พอถูกนำไปขายย่อยตามตลาด จะอยู่ที่ขีดละ 40-50 บาท หรือราคากิโลกรัมละ 400-500 บาท

ขณะที่กะหล่ำปลี ราคาส่งอยู่ที่ 15 บาท ราคาขายย่อยอยู่ที่กิโลกรัมละ 50-60 บาท

นอกจากนี้ เราสำรวจพบว่า ราคาขายส่งผักอื่น ๆ ก็ปรับตัวขึ้นด้วยเช่นกัน เช่น แตงกวา กิโลกรัมละ 25 บาท มะเขือขาว ราคากิโลกรัมละ 35 บาท ผักบุ้งจีน ราคากิโลกรัมละ 38 บาท ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 44-45 บาท

 

ที่มา: @nha_bann

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...