ดราม่าถกเถียง ญาติร้องเรียน รพ. ให้ “ผู้ป่วยเสี่ยงโควิด” นอนห้องรวม จนทุกคนในห้องกลายเป็นผู้เสี่ยงสูง

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล หลังจากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 แชร์เรื่องราวของหญิงสาวที่ร้องเรียนว่า โรงพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิดอยู่ห้องรวม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ. เพชรบูรณ์ โดยหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้พาแม่มาโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งอาการของแม่ก็ดีขึ้นจนใกล้จะกลับบ้านได้แล้ว

 

 

แต่มีอยู่คืนหนึ่ง ทางโรงพยาบาลรับผู้ป่วยเข้ามากลางดึก เป็นคุณลุงที่มีอาการไอ ท้องเสีย หายใจเองลำบาก ต้องใส่ออกซิเจนตลอด

ตอนที่เห็น หญิงสาวคิดว่าคุณลุงน่าจะผ่านการคัดกรองมาแล้ว ถึงได้เข้ามาอยู่ในห้องผู้ป่วยรวมได้ เพราะเคสของแม่เธอ แค่ไอเล็กน้อยก็ยังมีการตรวจโควิดเลย จึงคิดลุงแกไม่น่าเสี่ยงติดโควิด

 

 

กระทั่งผ่าน 2-3 ชั่วโมง ทางโรงพยาบาลได้ย้ายคุณลุงออกไปห้องแยก และได้มีการมาแจ้งญาติผู้ป่วยทุกคนในห้องรวมว่า ภรรยาของคุณลุงที่ถูกย้ายออกไปเมื่อสักครู่ ติดโควิด

อีกทั้งยังขอให้ทุกคนในห้องรวมนี้ อย่าเพิ่งไปไหน ให้รอผลตรวจโควิดของคุณลุงก่อน…

ตอนนั้นหญิงสาว รวมไปถึงคนอื่นๆ ในห้อง รู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะตอนที่ลุงเข้ามา ลุงไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย

 

 

เมื่อผลตรวจของคุณลุงออกมา ปรากฏว่าเป็นบวก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา… นั่นเท่ากับว่า ทุกคนที่อยู่ในห้องนี้ กลายเป็นผู้เสี่ยงสูงทันที ซึ่งในนั้นมีทั้งคนแก่และเด็กเล็ก

หญิงสาวตั้งคำถามว่า กรณีแบบนี้เพราะอะไรถึงไม่มีการคัดกรองก่อนจะนำเข้ามารวมกับผู้ป่วยปกติ? มาตรฐานการตรวจคัดกรองอยู่ตรงไหน? หากมีอะไรรุนแรงมากกว่านี้ ใครเป็นคนรับผิดชอบ?

เธอยังบอกอีกว่า ทางโรงพยาบาลไม่ได้มีการขอโทษหรือชี้แจงใดๆ กับความผิดพลาดในครั้งนี้ ได้แต่บอกให้รอ

 

 

หลังเป็นข่าว มีการตรวจสอบและชี้แจง

ล่าสุด ทางสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ได้เข้าไปสอบถามกับทางโรงพยาบาลดังกล่าวและชี้แจงว่า ในตอนแรกผู้ป่วยโควิดหรือคุณลุงที่ถูกพาเข้ามารักษา ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าได้สัมผัสบุคคลอื่นหรือที่มาจากพื้นที่เสี่ยง

แต่ภายหลังเจ้าตัวแจ้งว่า ลูกเขยเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพ ทำการสอบสวนโรคของทางโรงพยาบาลขาดข้อมูลนี้ไป ซึ่งหากผู้ป่วยให้ข้อมูลตั้งแต่แรกก็จะทำให้เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลที่แท้จริงและนำไปสู่การคัดกรองที่เข้มข้นขึ้น

ตอนนี้ ทุกคนที่อยู่ในห้องผู้ป่วยรวม ทั้งคนป่วยและญาติ ต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK และต้องกักตัวตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งทำให้เกิดความลำบากและไม่สะดวก

ทางสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ได้เข้าไปทำความเข้าใจกับญาติผู้ป่วยที่นำเรื่องนี้มาแชร์ รวมไปถึงขอโทษทุกคนที่ได้รับความไม่สะดวกในครั้งนี้

 

เรียบเรียง #เหมียวขี้ส่อง

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1sanook 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...