ดราม่าถกเถียง ญาติร้องเรียน รพ. ให้ “ผู้ป่วยเสี่ยงโควิด” นอนห้องรวม จนทุกคนในห้องกลายเป็นผู้เสี่ยงสูง

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล หลังจากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 แชร์เรื่องราวของหญิงสาวที่ร้องเรียนว่า โรงพยาบาลให้ผู้ป่วยโควิดอยู่ห้องรวม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ. เพชรบูรณ์ โดยหญิงสาวเจ้าของเรื่องได้พาแม่มาโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งอาการของแม่ก็ดีขึ้นจนใกล้จะกลับบ้านได้แล้ว

 

 

แต่มีอยู่คืนหนึ่ง ทางโรงพยาบาลรับผู้ป่วยเข้ามากลางดึก เป็นคุณลุงที่มีอาการไอ ท้องเสีย หายใจเองลำบาก ต้องใส่ออกซิเจนตลอด

ตอนที่เห็น หญิงสาวคิดว่าคุณลุงน่าจะผ่านการคัดกรองมาแล้ว ถึงได้เข้ามาอยู่ในห้องผู้ป่วยรวมได้ เพราะเคสของแม่เธอ แค่ไอเล็กน้อยก็ยังมีการตรวจโควิดเลย จึงคิดลุงแกไม่น่าเสี่ยงติดโควิด

 

 

กระทั่งผ่าน 2-3 ชั่วโมง ทางโรงพยาบาลได้ย้ายคุณลุงออกไปห้องแยก และได้มีการมาแจ้งญาติผู้ป่วยทุกคนในห้องรวมว่า ภรรยาของคุณลุงที่ถูกย้ายออกไปเมื่อสักครู่ ติดโควิด

อีกทั้งยังขอให้ทุกคนในห้องรวมนี้ อย่าเพิ่งไปไหน ให้รอผลตรวจโควิดของคุณลุงก่อน…

ตอนนั้นหญิงสาว รวมไปถึงคนอื่นๆ ในห้อง รู้สึกเป็นกังวลมาก เพราะตอนที่ลุงเข้ามา ลุงไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย

 

 

เมื่อผลตรวจของคุณลุงออกมา ปรากฏว่าเป็นบวก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา… นั่นเท่ากับว่า ทุกคนที่อยู่ในห้องนี้ กลายเป็นผู้เสี่ยงสูงทันที ซึ่งในนั้นมีทั้งคนแก่และเด็กเล็ก

หญิงสาวตั้งคำถามว่า กรณีแบบนี้เพราะอะไรถึงไม่มีการคัดกรองก่อนจะนำเข้ามารวมกับผู้ป่วยปกติ? มาตรฐานการตรวจคัดกรองอยู่ตรงไหน? หากมีอะไรรุนแรงมากกว่านี้ ใครเป็นคนรับผิดชอบ?

เธอยังบอกอีกว่า ทางโรงพยาบาลไม่ได้มีการขอโทษหรือชี้แจงใดๆ กับความผิดพลาดในครั้งนี้ ได้แต่บอกให้รอ

 

 

หลังเป็นข่าว มีการตรวจสอบและชี้แจง

ล่าสุด ทางสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ได้เข้าไปสอบถามกับทางโรงพยาบาลดังกล่าวและชี้แจงว่า ในตอนแรกผู้ป่วยโควิดหรือคุณลุงที่ถูกพาเข้ามารักษา ไม่ได้ให้ข้อมูลว่าได้สัมผัสบุคคลอื่นหรือที่มาจากพื้นที่เสี่ยง

แต่ภายหลังเจ้าตัวแจ้งว่า ลูกเขยเพิ่งกลับมาจากกรุงเทพ ทำการสอบสวนโรคของทางโรงพยาบาลขาดข้อมูลนี้ไป ซึ่งหากผู้ป่วยให้ข้อมูลตั้งแต่แรกก็จะทำให้เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลที่แท้จริงและนำไปสู่การคัดกรองที่เข้มข้นขึ้น

ตอนนี้ ทุกคนที่อยู่ในห้องผู้ป่วยรวม ทั้งคนป่วยและญาติ ต้องตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK และต้องกักตัวตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งทำให้เกิดความลำบากและไม่สะดวก

ทางสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ได้เข้าไปทำความเข้าใจกับญาติผู้ป่วยที่นำเรื่องนี้มาแชร์ รวมไปถึงขอโทษทุกคนที่ได้รับความไม่สะดวกในครั้งนี้

 

เรียบเรียง #เหมียวขี้ส่อง

ที่มา อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1sanook 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...