สาวเสิร์ฟแฉ ร้านอาหารให้เลือกปฏิบัติกับลูกค้าที่หน้าตา พวกน่าเกลียดให้นั่งหลัง…

Date:

เมื่อเข้าไปทานอาหารในร้าน ลูกค้าทุกคนควรได้รับการบริการอย่างเท่าเทียม แต่ล่าสุด พนักงานสาวคนหนึ่งได้ออกมาแฉว่า ร้านที่เธอทำงาน เลือกปฏิบัติกับลูกค้าที่หน้าตา

Brooke Schofield  เป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ลอสแองเจลิส เธอแชร์เรื่องราวผ่าน TikTok @brookeschofield1 ว่าเจ้านายของเธอกำชับว่า ‘ให้คนหน้าตาน่าเกลียดนั่งข้างหลัง’

 

 

ในคลิปหญิงสาวไม่ได้พูดอะไรมาก แค่เขียนแคปชั่นในคลิป และเปิดเพลง What a Wonderful World ของ Louis Armstrong พร้อมมองบน ซึ่งมันก็ชัดเจนว่าเธอต้องการสื่ออะไร

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนมองเป็นเรื่องตลก แต่หลายคนมองว่าการปฏิบัติกับลูกค้าที่หน้าตา เป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรมเอาเสียเลย

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “ฉันเคยพาครอบครัวไปกินข้าวที่ร้านอาหารหรูแห่งหนึ่ง พวกเขาให้เราไปนั่งที่ห้องใต้ดิน ซึ่งมีแค่เราโต๊ะเดียว”

อีกคนบอกว่า “บ้าจริง ฉันนึกว่าเป็นแขก VIP ซะอีกที่ได้โต๊ะใกล้ห้องครัวหรือห้องน้ำ” 

พนักงานเสิร์ฟคนหนึ่งบอกว่า “ร้านที่ฉันทำงานอยู่ ไม่ให้ใครนั่งโต๊ะติดหน้าต่างเลย ยกเว้นว่าเธอหรือเขาคนนั้นจะเป็นนางแบบหรือนายแบบ” 

 

 

ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่เหมือนจะเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารพยายามชี้แจงว่า “มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย อย่าคิดมาก โดยปกติแล้ว ทางร้านจัดโต๊ะให้ลูกค้าตามลำดับ หรือตามความสะดวกในการเสิร์ฟอาหาร” 

ในกรณีนี้ไม่ว่าทางร้านจะมีเจตนาอย่างไร แต่การเลือกปฏิบัติกับลูกค้าที่หน้าตา ไม่ควรเกิดขึ้นเลย เพราะนี่มันปี 2021 แล้ว… แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เคยถูกร้านอาหารปฏิบัติในลักษณะที่คล้ายกันหรือไม่? 

 

 

ชมคลิป tiktok

@brookeschofield1

LA is such an interesting place

♬ The algorithm wouldnt like the original sound name – misc mashups

ที่มา dailystar

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...