รถขนส่ง/บรรทุกในเครือสหพันธ์ฯ หยุดวิ่ง 20% ยาว 7 วัน กดดันรัฐบาลราคาดีเซลแพง

Date:

ช่วงนี้เป็นอะไรที่น่าตกใจมากอยู่เหมือนกันกับราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่พุ่งทะยานเพิ่มขึ้นทุกวัน วันละนิดวันละหน่อยจนมีหลายคนเดือดร้อนว่าค่าครองชีพด้านนี้พุ่งสูงเกินกว่าที่ควรจะเป็นจากแต่ก่อนที่ยังคงพอทนไหว

เรื่องแบบนี้ส่งผลกระทบต่อด้านการขนส่งอย่างรถขนส่งสาธารณะและรถบรรทุกด้วยเช่นกัน ซึ่งล่าสุดนี้ค่าน้ำมันดีเซลสำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ก็เพิ่มขึ้นมากขึ้นจนกระทั่ง สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยได้ออกมาแสดงจุดยืนประท้วงรัฐบาลเรื่องค่าน้ำมันดีเซลที่สูงมากขึ้น

ทางด้าน นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่าในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

โดยรถขนส่งและรถบรรทุกที่อยู่ในเครือสหพันธ์​ฯ จะหยุดวิ่ง 20% จากจำนวนรถบรรทุกของสมาชิกฯ ทั้งหมด 400,000 คัน หรือหยุดวิ่งประมาณ 70,000-80,000 คัน รถบรรทุกที่หยุดวิ่งจะเป็นสินค้าอุปโภค บริโภค สินค้านำเข้า-ส่งออก และสินค้าอุตสาหกรรมก่อสร้าง รวมทั้งรถท่องเที่ยวด้วย

เบื้องต้นจะหยุดวิ่งรถเป็นเวลา 7 วัน คาดว่าสร้างความเสียหายหลายพันล้านบาท หากรัฐบาลยังไม่มีเสียงตอบรับจะหยุดวิ่งต่อเนื่องเพิ่มเป็น 15 วันหรือ 1 เดือนตามความเหมาะสม และการหยุดวิ่งรถบรรทุกจะมีการส่งหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา: https://www.matichon.co.th/economy/news_3012052

https://www.facebook.com/Lovetruck2562/posts/1624841097851940

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...