สาวแชร์ประสบการณ์เฉียดตาย เผลอทำสารเคมีผสมกัน เกิดก๊าซพิษสูดดมไม่รู้ตัว

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ หลังจากสูดดมก๊าซพิษที่เกิดจากน้ำยาทำความสะอาดโดยไม่รู้ตัว จนต้องนอนโรงพยาบาลถึง 2 คืน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanyanut Raengnarong ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ของเธอในกลุ่ม งานบ้านที่รัก กลุ่มเฟซบุ๊กที่มีการแลกเปลี่ยนเทคนิคการทำงานบ้านต่างๆ

ในโพสต์ดังกล่าวเธอเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ล้างห้องน้ำในคอนโดด้วยนำยาทำความสะอาดยี่ห้อหนึ่ง จากนั้นก็ล้างกระจกกั้นอาบน้ำด้วยน้ำยาทำความสะอาดอีกยี่ห้อหนึ่ง

ซึ่งหลังจากที่เธอล้างน้ำยาทั้ง 2 ชนิดออกพร้อมกัน เมื่อผ่านไป 3 ชั่วโมงเธอเริ่มมีอาการอยากอาเจียน ใจสั่น มือสั่น

 

 

“เกริ่นก่อนว่าลักษณะห้องที่อยู่เป็นคอนโดประมาณ 30 ตรม. ห้องน้ำและห้องนอนห่างกันแต่ไม่ได้กั้นโซนชัดเจน

ปกติปูใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำ ผสม2ฝาต่อน้ำ2ลิตร ล้างคราบเชื้อราถือว่าดีเลิศ สะอาดสุดๆ

ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิมค่ะ ผสมน้ำ เทราดพื้นทิ้งไว้ซักพัก ถึงเวลาก็เข้าไปขัดๆที่พื้น พื้นสะอาดแล้ว เหลือบไปเห็นกระจกกั้นอาบน้ำสกปรก ในใจคิดว่า ไม่ได้จ่ะ พื้นฉันสะอาดแล้วกระจกฉันต้องใสด้วย เลยขัดกระจกต่อด้วยสเปรย์ทำความสะอาดกระจกกั้นอาบน้ำยี่ห้อหนึ่ง ฉีดๆพ่นๆไป แล้วขัดซักพัก กระจกใสปิ๊งค่ะประทับใจ

สะอาดครบแล้วก็ฉีดน้ำเปล่าล้างน้ำยาออก ทั้งกระจกและพื้น ความฉิบหายเกิดตรงนี้ค่ะ

น้ำยาจากกระจกลงมาผสมกับไฮเตอร์ที่พื้น ทำปฏิกิริยากัน แต่เราไม่ได้รู้สึกอะไรขณะนั้นนะคะ ได้แค่กลิ่นหอมของน้ำยาฉีดกระจกอยู่อ่อนๆ

ผ่านไป 3 ชั่วโมง นอนอยู่กำลังจะหลับ เริ่มรู้สึกอยากจะอาเจียน ใจสั่น มือสั่น วัดpluse oximeter ปลายนิ้วหัวใจเต้น 129-134 คุณพระตกใจมาก ช่วงตกใจพุ่งไปถึง140เลยตั้งสติแล้วเลิกตกใจก่อนค่ะ กลัวตาย”

 

 

หลังจากรู้สึกถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น เธอได้โทรติดต่อโรงพยาบาลทันที เบื้องต้นพยาบาลได้แนะนำให้ออกมาสูดอากาศนอกห้อง ดื่มน้ำมากๆ

หลังจากผ่านไปอีก 1 ชั่วโมงอาการของเธอยังไม่ดีขึ้น หญิงสาวจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลและได้นอนรักษาตัวนาน 2 คืน ซึ่งสุดท้ายหมอสรุปอาการว่า เกิดจากการสูดดมก๊าซพิษเป็นเวลานาน แต่โชคดีที่ไม่มีความเข้มข้นมาก เธอจึงไม่ถึงขั้นหมดสติ

 

“รีบโทรหา ER พยาบาลแนะนำให้ออกมาสูดอากาศด้านนอก ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่หายค่าาทุกคนนใจสั่นอย่างต่อเนื่อง ดูอาการประมาณ 1 ชั่วโมงไม่ดีขึ้นตัดสินใจขับรถไป รพ.เองเลย เพราะอยู่คนเดียวด้วย เคอฟิวแล้วด้วย (เราอยู่ใกล้รพ.) มือก็สั่น ใจก็สั่น โดนแอดมิดอยู่ 2คืนค่ะ

คุณหมอปรึกษาเคสกับศูนย์พิษวิทยา สรุปว่าเราอาจจะสูดดมก๊าซที่เกิดจากการทำปฏิกิริยากันเป็นเวลานาน โชคดีของเราก็คือเราเจือจางไฮเตอร์ก่อนใช้ ก๊าซที่ออกมาเลยไม่ได้มีความเข้มข้นรุนแรงจนทำให้หมดสติ

ระมัดระวังการใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำกันด้วยนะทุกคนนนน”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่า 3,000 ครั้งและมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าเคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเอง ในขณะที่บางคนก็แนะนำว่าสารเคมีทำความสะอาดในบ้าน ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง

 

“เราคิดว่าปลอดภัยที่สุดคือไม่ต้องคิดสูตรเพิ่ม ใช้ให้ถูกประเภท ตามฉลากก็พอค่ะ น้ำยาล้างห้องน้ำก็ล้างห้องน้ำ น้ำยาซักผ้าก็ซักผ้า จบค่ะ ไอ้สูตรผสมนั่นนี่ เราไม่ทำเลยค่ะ เราว่ามันไม่ได้จะสะอาดไปกว่ากัน”

 

“เวลาใช้ไฮเตอร์ล้างพื้นห้องน้ำเสร็จแล้วฉีดล้างพื้นทิ้งเลยน่ะอย่าปล่อยไว้ ไม่งั้นจะมีปัญหา เกิดคิดจะใช้น้ำยาตัวอื่นเพิ่มก็จะเจอะ เคสแบบนี้แหละ เราใช้เป็ดล้างชักโครก ก็ต้องล้างแล้วกดทิ้งไปเลย ค่อยล้างพื้นด้วยไฮเตอร์ แยกเป็นอย่างๆไป เคมีกับเคมีเจอะกันอะไรจะเกิดไม่มีใครรู้ได้”

 

“ใช้เคมีอะไร ใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ สารบางอย่างเจอกัน อาจเป็นตัวทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ระเบิดได้ก็มี อันนี้ตอบแบบง่ายๆ นะ เรื่องเคมี ไปอ่านในเม้น หรือ หาข้อมูลเพิ่มเติมเอา เคนะคะ”

 

 

ที่มา งานบ้านที่รัก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...