สาวแชร์ประสบการณ์เฉียดตาย เผลอทำสารเคมีผสมกัน เกิดก๊าซพิษสูดดมไม่รู้ตัว

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอ หลังจากสูดดมก๊าซพิษที่เกิดจากน้ำยาทำความสะอาดโดยไม่รู้ตัว จนต้องนอนโรงพยาบาลถึง 2 คืน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanyanut Raengnarong ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ของเธอในกลุ่ม งานบ้านที่รัก กลุ่มเฟซบุ๊กที่มีการแลกเปลี่ยนเทคนิคการทำงานบ้านต่างๆ

ในโพสต์ดังกล่าวเธอเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ล้างห้องน้ำในคอนโดด้วยนำยาทำความสะอาดยี่ห้อหนึ่ง จากนั้นก็ล้างกระจกกั้นอาบน้ำด้วยน้ำยาทำความสะอาดอีกยี่ห้อหนึ่ง

ซึ่งหลังจากที่เธอล้างน้ำยาทั้ง 2 ชนิดออกพร้อมกัน เมื่อผ่านไป 3 ชั่วโมงเธอเริ่มมีอาการอยากอาเจียน ใจสั่น มือสั่น

 

 

“เกริ่นก่อนว่าลักษณะห้องที่อยู่เป็นคอนโดประมาณ 30 ตรม. ห้องน้ำและห้องนอนห่างกันแต่ไม่ได้กั้นโซนชัดเจน

ปกติปูใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำ ผสม2ฝาต่อน้ำ2ลิตร ล้างคราบเชื้อราถือว่าดีเลิศ สะอาดสุดๆ

ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิมค่ะ ผสมน้ำ เทราดพื้นทิ้งไว้ซักพัก ถึงเวลาก็เข้าไปขัดๆที่พื้น พื้นสะอาดแล้ว เหลือบไปเห็นกระจกกั้นอาบน้ำสกปรก ในใจคิดว่า ไม่ได้จ่ะ พื้นฉันสะอาดแล้วกระจกฉันต้องใสด้วย เลยขัดกระจกต่อด้วยสเปรย์ทำความสะอาดกระจกกั้นอาบน้ำยี่ห้อหนึ่ง ฉีดๆพ่นๆไป แล้วขัดซักพัก กระจกใสปิ๊งค่ะประทับใจ

สะอาดครบแล้วก็ฉีดน้ำเปล่าล้างน้ำยาออก ทั้งกระจกและพื้น ความฉิบหายเกิดตรงนี้ค่ะ

น้ำยาจากกระจกลงมาผสมกับไฮเตอร์ที่พื้น ทำปฏิกิริยากัน แต่เราไม่ได้รู้สึกอะไรขณะนั้นนะคะ ได้แค่กลิ่นหอมของน้ำยาฉีดกระจกอยู่อ่อนๆ

ผ่านไป 3 ชั่วโมง นอนอยู่กำลังจะหลับ เริ่มรู้สึกอยากจะอาเจียน ใจสั่น มือสั่น วัดpluse oximeter ปลายนิ้วหัวใจเต้น 129-134 คุณพระตกใจมาก ช่วงตกใจพุ่งไปถึง140เลยตั้งสติแล้วเลิกตกใจก่อนค่ะ กลัวตาย”

 

 

หลังจากรู้สึกถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น เธอได้โทรติดต่อโรงพยาบาลทันที เบื้องต้นพยาบาลได้แนะนำให้ออกมาสูดอากาศนอกห้อง ดื่มน้ำมากๆ

หลังจากผ่านไปอีก 1 ชั่วโมงอาการของเธอยังไม่ดีขึ้น หญิงสาวจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลและได้นอนรักษาตัวนาน 2 คืน ซึ่งสุดท้ายหมอสรุปอาการว่า เกิดจากการสูดดมก๊าซพิษเป็นเวลานาน แต่โชคดีที่ไม่มีความเข้มข้นมาก เธอจึงไม่ถึงขั้นหมดสติ

 

“รีบโทรหา ER พยาบาลแนะนำให้ออกมาสูดอากาศด้านนอก ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่หายค่าาทุกคนนใจสั่นอย่างต่อเนื่อง ดูอาการประมาณ 1 ชั่วโมงไม่ดีขึ้นตัดสินใจขับรถไป รพ.เองเลย เพราะอยู่คนเดียวด้วย เคอฟิวแล้วด้วย (เราอยู่ใกล้รพ.) มือก็สั่น ใจก็สั่น โดนแอดมิดอยู่ 2คืนค่ะ

คุณหมอปรึกษาเคสกับศูนย์พิษวิทยา สรุปว่าเราอาจจะสูดดมก๊าซที่เกิดจากการทำปฏิกิริยากันเป็นเวลานาน โชคดีของเราก็คือเราเจือจางไฮเตอร์ก่อนใช้ ก๊าซที่ออกมาเลยไม่ได้มีความเข้มข้นรุนแรงจนทำให้หมดสติ

ระมัดระวังการใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำกันด้วยนะทุกคนนนน”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่า 3,000 ครั้งและมีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าเคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเอง ในขณะที่บางคนก็แนะนำว่าสารเคมีทำความสะอาดในบ้าน ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง

 

“เราคิดว่าปลอดภัยที่สุดคือไม่ต้องคิดสูตรเพิ่ม ใช้ให้ถูกประเภท ตามฉลากก็พอค่ะ น้ำยาล้างห้องน้ำก็ล้างห้องน้ำ น้ำยาซักผ้าก็ซักผ้า จบค่ะ ไอ้สูตรผสมนั่นนี่ เราไม่ทำเลยค่ะ เราว่ามันไม่ได้จะสะอาดไปกว่ากัน”

 

“เวลาใช้ไฮเตอร์ล้างพื้นห้องน้ำเสร็จแล้วฉีดล้างพื้นทิ้งเลยน่ะอย่าปล่อยไว้ ไม่งั้นจะมีปัญหา เกิดคิดจะใช้น้ำยาตัวอื่นเพิ่มก็จะเจอะ เคสแบบนี้แหละ เราใช้เป็ดล้างชักโครก ก็ต้องล้างแล้วกดทิ้งไปเลย ค่อยล้างพื้นด้วยไฮเตอร์ แยกเป็นอย่างๆไป เคมีกับเคมีเจอะกันอะไรจะเกิดไม่มีใครรู้ได้”

 

“ใช้เคมีอะไร ใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ สารบางอย่างเจอกัน อาจเป็นตัวทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ระเบิดได้ก็มี อันนี้ตอบแบบง่ายๆ นะ เรื่องเคมี ไปอ่านในเม้น หรือ หาข้อมูลเพิ่มเติมเอา เคนะคะ”

 

 

ที่มา งานบ้านที่รัก

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...