เผยภาพผู้ชุมนุมวัย 18 มีแผลถูกบุหรี่จี้ อ้างตำรวจจับไป ซ้อมทรมาน 9 ชั่วโมง ก่อนปล่อยตัว

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากมีการเผยภาพของผู้ชุมนุมรายหนึ่ง พร้อมระบุว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย เอาบุหรี่จี้ระหว่างการควบคุมตัว ที่สน.ดินแดง


แฟนเพจ ตี้ วรรณวลี – Tee Wanwalee ได้เผยภาพของผู้ชุมนุมรายหนึ่งที่ถูกจับกุมตัวจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อไว้อาลัยให้กับ วาฤทธิ์ สมน้อย ผู้ชุมนุมเยาวชนอายุ 15 ปี ที่เสียชีวิตหลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน จากการถูกกระสุนจริงยิงเข้าที่ท้ายทอยหน้า สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 64

 

 

ในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมตัวถูกเจ้าหน้าที่กระทืบ ซ้อม และเตะที่หน้าอกหลายครั้งจนสลบ มีอาการไอออกมาเป็นเลือกไม่หยุด จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย

และนอกจากนี้ยังมีภาพที่เผยให้เห็นคราบเลือดและรอยแผลที่ถูกบุหรี่จี้ตามลำตัวด้วย

 

 

“น้องอารีฟ 1 ในคนที่โดนจับในงานไว้อาลัยให้น้องวาฤทธิ์หน้า สน.ดินแดงเมื่อวานนี้ ถูกเจ้าหน้าที่กระทืบ ซ้อม และเตะที่หน้าอกหลายครั้งจนสลบ ตอนนี้ยังไอออกมาเป็นเลือดไม่หยุด กำลังนำส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช

ในภาพคือรอยคาบเลือดตอนน้องโดนกระทืบที่หน้าอกและมีเลือดออกทางปาก อาจจะช้ำใน รวมทั้งมีการจี้บุหรี่ตามลำตัวน้องด้วย

ช่วยกันแชร์กระจายออกไปหน่อยนะคะพี่ น้องบอกว่าจะฟ้องกลับแน่นอน น้องไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก อย่าให้เรื่องนี้เงียบ เขาไม่มีสิทธิ์ทำกับใครแบบนี้ทั้งนั้น!!!”

 

 

สำนักข่าว ประชาไทย ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ชุมนุมคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่า “ลีฟ” อายุ 18 ปี

ซึ่งถูกพาตัวเข้าไปในสน.ดินแดง และถูกซ้อมทรมานนานถึง 9 ชั่วโมง (ตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นของวันที่ 29 ตุลาคมจนถึงตี 3 ของวันที่ 30 ตุลาคม)

 

 

ตามรายงานของประชาไทย เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากประชาชนนำกระดาษที่จุดไฟเผาศาลพระภูมิ สน.ดินแดงตำรวจควบคุมฝูงชนทั้งกองร้อยเข้ามาล้อมจับตัว พร้อมกับถีบ และเตะ ก่อนพาตัวเขาเข้าไปใน สน.ดินแดง

เมื่อเข้าไปในสน. ก่อนการสอบสวนตำรวจได้ต่อยเข้าที่หน้าของลีฟและใส่กุญแจมือ จากนั้นจึงพาไปชั้น 2 ที่เป็นห้องมืดไม่มีกล้องวงจรปิด

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงวิธีที่ตำรวจซ้อมทรมานด้วย โดยสั่งให้ลีฟถอดกางเกงออกทั้งหมด ใช้บุหรี่จี้เหนืออวัยวะเพศ มีการทำร้ายร่างกาย อีกหลายครั้ง และพูดจาข่มขู่

 

 

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานผ่านทวิตเตอร์ว่า ในวันที่ 29 ตุลาคม มีผู้ถูกจับกุมอีก 5 คนด้วยกัน ซึ่งภายหลังตำรวจปล่อยเยาวชน 2 ราย เนื่องจากไม่เกี่ยวข้อง และปรับ 1 รายฐานก่อความรำคาญ

 

 

ที่มา prachatai, ตี้ วรรณวลี – Tee Wanwalee

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...