เผยภาพผู้ชุมนุมวัย 18 มีแผลถูกบุหรี่จี้ อ้างตำรวจจับไป ซ้อมทรมาน 9 ชั่วโมง ก่อนปล่อยตัว

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากมีการเผยภาพของผู้ชุมนุมรายหนึ่ง พร้อมระบุว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกาย เอาบุหรี่จี้ระหว่างการควบคุมตัว ที่สน.ดินแดง


แฟนเพจ ตี้ วรรณวลี – Tee Wanwalee ได้เผยภาพของผู้ชุมนุมรายหนึ่งที่ถูกจับกุมตัวจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อไว้อาลัยให้กับ วาฤทธิ์ สมน้อย ผู้ชุมนุมเยาวชนอายุ 15 ปี ที่เสียชีวิตหลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน จากการถูกกระสุนจริงยิงเข้าที่ท้ายทอยหน้า สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 64

 

 

ในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมตัวถูกเจ้าหน้าที่กระทืบ ซ้อม และเตะที่หน้าอกหลายครั้งจนสลบ มีอาการไอออกมาเป็นเลือกไม่หยุด จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย

และนอกจากนี้ยังมีภาพที่เผยให้เห็นคราบเลือดและรอยแผลที่ถูกบุหรี่จี้ตามลำตัวด้วย

 

 

“น้องอารีฟ 1 ในคนที่โดนจับในงานไว้อาลัยให้น้องวาฤทธิ์หน้า สน.ดินแดงเมื่อวานนี้ ถูกเจ้าหน้าที่กระทืบ ซ้อม และเตะที่หน้าอกหลายครั้งจนสลบ ตอนนี้ยังไอออกมาเป็นเลือดไม่หยุด กำลังนำส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช

ในภาพคือรอยคาบเลือดตอนน้องโดนกระทืบที่หน้าอกและมีเลือดออกทางปาก อาจจะช้ำใน รวมทั้งมีการจี้บุหรี่ตามลำตัวน้องด้วย

ช่วยกันแชร์กระจายออกไปหน่อยนะคะพี่ น้องบอกว่าจะฟ้องกลับแน่นอน น้องไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก อย่าให้เรื่องนี้เงียบ เขาไม่มีสิทธิ์ทำกับใครแบบนี้ทั้งนั้น!!!”

 

 

สำนักข่าว ประชาไทย ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ชุมนุมคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่า “ลีฟ” อายุ 18 ปี

ซึ่งถูกพาตัวเข้าไปในสน.ดินแดง และถูกซ้อมทรมานนานถึง 9 ชั่วโมง (ตั้งแต่เวลาประมาณ 6 โมงเย็นของวันที่ 29 ตุลาคมจนถึงตี 3 ของวันที่ 30 ตุลาคม)

 

 

ตามรายงานของประชาไทย เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากประชาชนนำกระดาษที่จุดไฟเผาศาลพระภูมิ สน.ดินแดงตำรวจควบคุมฝูงชนทั้งกองร้อยเข้ามาล้อมจับตัว พร้อมกับถีบ และเตะ ก่อนพาตัวเขาเข้าไปใน สน.ดินแดง

เมื่อเข้าไปในสน. ก่อนการสอบสวนตำรวจได้ต่อยเข้าที่หน้าของลีฟและใส่กุญแจมือ จากนั้นจึงพาไปชั้น 2 ที่เป็นห้องมืดไม่มีกล้องวงจรปิด

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงวิธีที่ตำรวจซ้อมทรมานด้วย โดยสั่งให้ลีฟถอดกางเกงออกทั้งหมด ใช้บุหรี่จี้เหนืออวัยวะเพศ มีการทำร้ายร่างกาย อีกหลายครั้ง และพูดจาข่มขู่

 

 

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานผ่านทวิตเตอร์ว่า ในวันที่ 29 ตุลาคม มีผู้ถูกจับกุมอีก 5 คนด้วยกัน ซึ่งภายหลังตำรวจปล่อยเยาวชน 2 ราย เนื่องจากไม่เกี่ยวข้อง และปรับ 1 รายฐานก่อความรำคาญ

 

 

ที่มา prachatai, ตี้ วรรณวลี – Tee Wanwalee

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...