เจ้าของแต่งรถต้อนรับฮาโลวีน แต่ทำสมจริงไปหน่อย เลยโดนแจ้งความข้อหา “ลักพาตัว”


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาถึงหน้าบ้าน หลังจากได้รับแจ้งว่ามีการลักพาตัวเกิดขึ้น แต่สุดท้ายเหตุการณ์นี้กลับเป็นแค่แต่งรถต้อนรับฮาโลวีนไปซะนี่!

 

 

เรื่องราวอิหยังวะนี้เกิดขึ้นกับนาย Darren Houlker ชายอังกฤษวัย 49 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาถึงหน้าบ้าน หลังกลับมาจากการเยี่ยมพ่อที่เมืองแมนเชสเตอร์

Darren เล่าว่าในขณะที่อยู่บ้านพี่ชาย เขาได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจมาที่หน้าบ้านจึงเดินเข้าไปถาม ซึ่งทางตำรวจบอกเขาว่า ได้รับแจ้งเกี่ยวกับคดีลักพาตัว

 

“ตอนนั้นผมกังวลมาก ผมรีบกลับไปที่บ้านทันที ไม่รู้ว่าแฟนเป็นคนโทรเรียกตำรวจหรือเปล่า เมื่อไปถึงผมถามตำรวจว่ามีอะไรรึเปล่าครับ และพวกเขาบอกผมว่าได้รับรายงานเกี่ยวกับการลักพาตัว”

 

 

เมื่อได้ยินดังนั้น Darren ก็รู้ทันทีว่าอาจเป็นเพราะการแต่งรถตู้ด้วยมือและเท้าปลอมของเขาแน่นอน เขาจึงบอกกับตำรวจว่า ใจเย็นๆ ก่อนจากนั้นจึงพาไปดูที่รถตู้เจ้าปัญหาคันนั้น

หลังจากที่ได้เห็นรถตู้คันดังกล่าว คุณตำรวจก็ถึงกับถอนหายใจ แต่ไหนๆ ก็มาแล้วเพื่อไม่ให้เสียฟอร์ม เลยออกคำสั่งซะหน่อยว่า “ทุกคนหมอบลง มันคือเท้ากับมือปลอม!” 

 

 

“ตำรวจไม่หยุดหัวเราะเลย เขาบอกผมว่านี่เป็นการแจ้งเหตุที่ดีที่สุดที่เขาเจอมาเลย มันเป็นอะไรที่ขำมาก เพราะผมเพิ่งเอามือกับเท้าเทียมมาติดที่รถเมื่อตอนเช้านี่เอง และจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงตำรวจก็มาที่บ้าน”  Darren กล่าว

Darren บอกว่าเขาติดมือและเท้าปลอมที่รถตู้คันนี้เพราะคิดว่าคงไม่ได้ขับไปไหน แต่บังเอิญต้องไปเยี่มพ่อและลืมเอาออก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนเห็นแล้วโทรแจ้งตำรวจ

 

 

“มันอาจเป็นเพราะตอนที่ผมขับรถแล้วลมมันพัด มือกับเท้าเลยขยับยิ่งทำให้ดูเหมือนมีคนถูกลักพาตัว และกำลังร้องขอความช่วยเหลืออยู่ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ แต่มันก็ตลกดี มันไม่ทำให้ผมผิดหวังเลย” Darren กล่าว

 

 

เล่นทำซะเนียนขนาดนี้ มองไกลๆ มันก็เหมือนอยู่หรอกคุณพี่…


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format