‘รัฐไม่พยายามเข้าใจประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่’ มุมมองของพี่โทนี่ต่อกระแส #ย้ายประเทศกันเถอะ

Date:

ในรายการ CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ได้มีการเชิญพี่โทนี่ วูดซัม มาร่วมพูดคุยกับกลุ่ม CARE ผ่านคลับเฮาส์ในหัวข้อพลิกฟื้นวิกฤตโควิด

มีการพูดคุยกันหลากหลายประเด็นทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การบริหารจัดการวัคซีน รวมไปถึงมีการแสดงทัศนคติต่อกระแส #ย้ายประเทศกันเถอะ โดยกล่าวว่าวิธีคิดของรัฐในตอนนี้ไม่เข้าใจแล้วไม่พยายามฟังคนรุ่นใหม่ หากตนเป็นนายกอยู่คงไม่เป็นแบบนี้

 

“รัฐไม่พยายามเข้าใจประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นวัยที่วิธีคิดพวกเขาไม่เหมือนผู้ใหญ่ มันมี Generation Gap, Ditital Gap ความไม่เข้าใจระหว่างคนแก่กับเด็ก

ความไม่เข้าใจเกิดขึ้นได้ แต่นี่กลับไม่เข้าใจแล้วไม่พยายามฟัง ไม่พยายามทำความเข้าใจ แล้วไปใช้แต่อำนาจ ใช้กฎหมายใส่เด็ก

คนเจนนี้ เขามองว่าอนาคตโลกมันจะเป็นแบบนี้ จบมาแล้วเขาไม่มีงานทำ เขาหมดหวัง ทุกคนเกิดมาแล้ว จะดิ้นรนเพื่ออนาคตตัวเอง ถ้าเมืองไทยไม่มีลู่ทางให้พวกเขา เขาก็ต้องหาลู่ทางของตัวเอง

การทำมาหากินในโลกยุคใหม่มันมีหลากหลาย ปกติมันไม่มีใครอยากจากบ้านเกิดเมืองนอนหรอก แต่ถ้ามันไม่มีช่องทางทำมาหากินให้เขา เขาก็ต้องไป

มันเป็นทฤษฎีเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ มันเป็นธรรมชาติ เราต้องทำความเข้าใจ แล้วไปทำเศรษฐกิจของประเทศให้ดี ถ้าเศรษฐกิตยังโตแค่ 2-3% แบบนี้ เด็กจบใหม่มา ตกงานหมด

เศรษฐกิจเราจะต้องโตอย่างน้อย 4-5% ถึงจะรองรับคนที่จบใหม่ๆ ได้ แล้วยังไม่พอเทคโนโลยีจะ Disrupt คน คนจะตกงานอีกเยอะ แล้วยังไงอ่ะ เขาไม่มีอนาคต เขาก็ต้องดิ้นรนไป ต้องพยามยามเข้าใจเขาครับ

อย่าไปมองเขาว่า เฮ้ย ไอ้พวกนี้ไม่รักชาติ ไม่อะไร บ้าไปแล้ว คำพูดเหล่านั้นมันตกยุค เขาเรียกเป็นยุคของ Generation Gap Digital Gap มันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นพยายามเข้าใจเถอะ”

 

 

 

ฟังไลฟ์ย้อนหลังเต็ม

 

ประเด็นเรื่องวัคซีน Pfizer: สรุปดราม่า “วัคซีน Pfizer – Moderna เข้าไทย” คนไทยสงสัยทำไมไม่ได้ฉีด เถียงกันยาว!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...