‘รัฐไม่พยายามเข้าใจประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่’ มุมมองของพี่โทนี่ต่อกระแส #ย้ายประเทศกันเถอะ

Date:

ในรายการ CARE Clubhouse x CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ได้มีการเชิญพี่โทนี่ วูดซัม มาร่วมพูดคุยกับกลุ่ม CARE ผ่านคลับเฮาส์ในหัวข้อพลิกฟื้นวิกฤตโควิด

มีการพูดคุยกันหลากหลายประเด็นทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การบริหารจัดการวัคซีน รวมไปถึงมีการแสดงทัศนคติต่อกระแส #ย้ายประเทศกันเถอะ โดยกล่าวว่าวิธีคิดของรัฐในตอนนี้ไม่เข้าใจแล้วไม่พยายามฟังคนรุ่นใหม่ หากตนเป็นนายกอยู่คงไม่เป็นแบบนี้

 

“รัฐไม่พยายามเข้าใจประชาชน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นวัยที่วิธีคิดพวกเขาไม่เหมือนผู้ใหญ่ มันมี Generation Gap, Ditital Gap ความไม่เข้าใจระหว่างคนแก่กับเด็ก

ความไม่เข้าใจเกิดขึ้นได้ แต่นี่กลับไม่เข้าใจแล้วไม่พยายามฟัง ไม่พยายามทำความเข้าใจ แล้วไปใช้แต่อำนาจ ใช้กฎหมายใส่เด็ก

คนเจนนี้ เขามองว่าอนาคตโลกมันจะเป็นแบบนี้ จบมาแล้วเขาไม่มีงานทำ เขาหมดหวัง ทุกคนเกิดมาแล้ว จะดิ้นรนเพื่ออนาคตตัวเอง ถ้าเมืองไทยไม่มีลู่ทางให้พวกเขา เขาก็ต้องหาลู่ทางของตัวเอง

การทำมาหากินในโลกยุคใหม่มันมีหลากหลาย ปกติมันไม่มีใครอยากจากบ้านเกิดเมืองนอนหรอก แต่ถ้ามันไม่มีช่องทางทำมาหากินให้เขา เขาก็ต้องไป

มันเป็นทฤษฎีเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ มันเป็นธรรมชาติ เราต้องทำความเข้าใจ แล้วไปทำเศรษฐกิจของประเทศให้ดี ถ้าเศรษฐกิตยังโตแค่ 2-3% แบบนี้ เด็กจบใหม่มา ตกงานหมด

เศรษฐกิจเราจะต้องโตอย่างน้อย 4-5% ถึงจะรองรับคนที่จบใหม่ๆ ได้ แล้วยังไม่พอเทคโนโลยีจะ Disrupt คน คนจะตกงานอีกเยอะ แล้วยังไงอ่ะ เขาไม่มีอนาคต เขาก็ต้องดิ้นรนไป ต้องพยามยามเข้าใจเขาครับ

อย่าไปมองเขาว่า เฮ้ย ไอ้พวกนี้ไม่รักชาติ ไม่อะไร บ้าไปแล้ว คำพูดเหล่านั้นมันตกยุค เขาเรียกเป็นยุคของ Generation Gap Digital Gap มันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นพยายามเข้าใจเถอะ”

 

 

 

ฟังไลฟ์ย้อนหลังเต็ม

 

ประเด็นเรื่องวัคซีน Pfizer: สรุปดราม่า “วัคซีน Pfizer – Moderna เข้าไทย” คนไทยสงสัยทำไมไม่ได้ฉีด เถียงกันยาว!!

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...