พระมหาไพรวัลย์เผยอาจสึก ทวงความเป็นธรรมพระราชปัญญาสุธี ร่ำไห้คิดถึงโยมแม่กำลังป่วย

Date:

นับว่ากำลังเป็นเรื่องราวร้อนแรงอีกกรณีของโลกออนไลน์ไทยไปแล้ว เมื่อในช่วงค่ำวันที่ 29 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา “พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” ได้ออกมาไลฟ์สด ร่ำไห้ ประกาศเตรียมสึก ขอกลับไปอยู่กับโยมแม่

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากพระมหาไพรวัลย์ ได้ทราบว่า พระราชปัญญาสุธี รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งท่านมองว่าไม่เป็นไปโดยธรรม จึงหวังสึกเพื่อเป็นอารยะขัดขืนให้ความไม่เป็นธรรม

 

 

พระมหาไพรวัลย์ ระบุว่า พระราชปัญญาสุธี เปรียบเสมือนพ่อและครูอาจารย์ การที่ท่านไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ถ้ามาจากที่ท่านนำปัญหามาให้ ก็ขอสละสมณเพศ

โดยช่วงหนึ่งในไลฟ์สดพระมหาไพรวัลย์ได้ ยอมรับว่า “อาณาจักร” เริ่มรุกเข้ามาควบคุม “ศาสนจักร” มากเกินไปแล้ว ซึ่งไม่เป็นผลดีกับพระศาสนา และความบาดหมางจะคงอยู่ เนื่องจากใช้อำนาจมากกว่าความเป็นธรรม

และย้ำด้วยว่าอะไรก็ตามที่ใช้อำนาจนำหน้าสุดท้ายแล้ว มันพัง มันแตก ศาสนจักร กำลังจะแตกเป็นเสี่ยงๆ

 

 

นอกจากนี้เองพระมหาไพรวัลย์ ได้ย้ำด้วยว่า “ถ้าเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีไม่ได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง พระมหาไพรวัลย์ จะขอลาสิกขาจะไม่ไปอยู่วัดอื่น ไม่ต้องชวนไปอยู่วัดอื่น เพราะไม่ใช่วิธีรักษาความเป็นธรรมให้พระราชปัญญาสุธี”

กลับกันพระมหาไพรวัลย์หวังที่จะได้กลับไปอยู่กับโยมแม่อีกครั้ง โดยได้พูดถึงโยมแม่ทั้งน้ำตาเล่าว่าใน “วันก่อนที่อาตมาจะบวชเฌร โยมแม่ขอกอดเป็นครั้งสุดท้าย เพราะลูกชายจะเข้าสู่สมณเพศโดยถาวร

แต่ตอนนี้โยมแม่คงพูดผิดไป  เพราะอีกไม่นานก็จะได้กลับไปกอดแล้ว หลังจากลาสิกขานั่นเอง”

 

คลิปไลฟ์ “ความในใจจาก พส. พว.”

 

ที่มา bangkokbiznews, thairath และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...