พระมหาไพรวัลย์เผยอาจสึก ทวงความเป็นธรรมพระราชปัญญาสุธี ร่ำไห้คิดถึงโยมแม่กำลังป่วย

Date:

นับว่ากำลังเป็นเรื่องราวร้อนแรงอีกกรณีของโลกออนไลน์ไทยไปแล้ว เมื่อในช่วงค่ำวันที่ 29 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา “พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” ได้ออกมาไลฟ์สด ร่ำไห้ ประกาศเตรียมสึก ขอกลับไปอยู่กับโยมแม่

เหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากพระมหาไพรวัลย์ ได้ทราบว่า พระราชปัญญาสุธี รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งท่านมองว่าไม่เป็นไปโดยธรรม จึงหวังสึกเพื่อเป็นอารยะขัดขืนให้ความไม่เป็นธรรม

 

 

พระมหาไพรวัลย์ ระบุว่า พระราชปัญญาสุธี เปรียบเสมือนพ่อและครูอาจารย์ การที่ท่านไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ถ้ามาจากที่ท่านนำปัญหามาให้ ก็ขอสละสมณเพศ

โดยช่วงหนึ่งในไลฟ์สดพระมหาไพรวัลย์ได้ ยอมรับว่า “อาณาจักร” เริ่มรุกเข้ามาควบคุม “ศาสนจักร” มากเกินไปแล้ว ซึ่งไม่เป็นผลดีกับพระศาสนา และความบาดหมางจะคงอยู่ เนื่องจากใช้อำนาจมากกว่าความเป็นธรรม

และย้ำด้วยว่าอะไรก็ตามที่ใช้อำนาจนำหน้าสุดท้ายแล้ว มันพัง มันแตก ศาสนจักร กำลังจะแตกเป็นเสี่ยงๆ

 

 

นอกจากนี้เองพระมหาไพรวัลย์ ได้ย้ำด้วยว่า “ถ้าเจ้าคุณอาจารย์พระราชปัญญาสุธีไม่ได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง พระมหาไพรวัลย์ จะขอลาสิกขาจะไม่ไปอยู่วัดอื่น ไม่ต้องชวนไปอยู่วัดอื่น เพราะไม่ใช่วิธีรักษาความเป็นธรรมให้พระราชปัญญาสุธี”

กลับกันพระมหาไพรวัลย์หวังที่จะได้กลับไปอยู่กับโยมแม่อีกครั้ง โดยได้พูดถึงโยมแม่ทั้งน้ำตาเล่าว่าใน “วันก่อนที่อาตมาจะบวชเฌร โยมแม่ขอกอดเป็นครั้งสุดท้าย เพราะลูกชายจะเข้าสู่สมณเพศโดยถาวร

แต่ตอนนี้โยมแม่คงพูดผิดไป  เพราะอีกไม่นานก็จะได้กลับไปกอดแล้ว หลังจากลาสิกขานั่นเอง”

 

คลิปไลฟ์ “ความในใจจาก พส. พว.”

 

ที่มา bangkokbiznews, thairath และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...