ตบมุกยังกะซิทคอม “นายกตู่” ถาม “อุ๊งอิ๊ง” คือใคร – “โอ๊ค” มาทวีตตอบ กลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะ

Date:

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วหลายคนคงจะเห็นคลิปและภาพของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เกือบสะดุดพื้นโพเดียมหน้าคะมำก่อนแถลงข่าวประชุมในเรื่องศบค. กันไปแล้ว

แน่นอนว่าภาพนี้กลายเป็นภาพที่สำนักข่าวและชาวเน็ตมากมายหยิบมาแซวกัน แต่ดูเหมือนว่าจังหวะซิทคอมจะไม่จบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ เพราะล่าสุดดูเหมือนจะมีความโบ๊ะบ๊ะเกิดขึ้นอีกครั้งจนทำเอาชาวเน็ตอดแซวนายกเพิ่มไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

 

ในวันนี้ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์กำลังจะเดินออกจากตึก ผู้สื่อข่าวได้ถามความคิดเห็นหลังจากที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เข้ามารับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ของพรรคเพื่อไทย

ตอนนั้นเอง พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำการถามย้อนกลับไปหาผู้สื่อข่าวว่า “เป็นใครเหรอ ใคร ก็ไปว่ากันมา” ก่อนจะเมินคำถามของผู้สื่อข่าวไป

 

 

หลังจากที่จบการแถลงข่าวได้ไม่กี่ชั่วโมง ทางด้าน โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของทักษิณก็ได้ออกมาทวีตย้อนเตือนความทรงจำของพล.อ.ประยุทธ์แบบโบ๊ะบ๊ะและเจ็บแสบว่า

“อุ๊งอิ๊งก็คือหลานของนายกปู

นายกปู ก็คือนายกหญิงคนแรกของไทย ที่ลุงตู่มาเกาะโต๊ะ ของบซื้ออาวุธ โดยอ้างว่าตราบใดที่ผมยังเป็น ผบ.ทบ. จะไม่ยอมให้ใครทำรัฐประหารท่านนายกฯ ได้ (ยกเว้นผมทำเอง) ไงครับ”

 

ทวีตดังกล่าว: Twitter

 

เป็นการตอบกลับที่ทำเอาชาวเน็ตอดแซวต่อไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ โดยทวีตนี้ของโอ๊คมีคนกดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 9,600 ครั้ง กดหัวใจไปกว่า 2,500 ครั้ง และมีคนมาตอบรีพลายกันมากมายเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะบิ๊บุ๊ของจริงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath, @oak_ptt

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...