ตบมุกยังกะซิทคอม “นายกตู่” ถาม “อุ๊งอิ๊ง” คือใคร – “โอ๊ค” มาทวีตตอบ กลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะ

Date:

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วหลายคนคงจะเห็นคลิปและภาพของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เกือบสะดุดพื้นโพเดียมหน้าคะมำก่อนแถลงข่าวประชุมในเรื่องศบค. กันไปแล้ว

แน่นอนว่าภาพนี้กลายเป็นภาพที่สำนักข่าวและชาวเน็ตมากมายหยิบมาแซวกัน แต่ดูเหมือนว่าจังหวะซิทคอมจะไม่จบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ เพราะล่าสุดดูเหมือนจะมีความโบ๊ะบ๊ะเกิดขึ้นอีกครั้งจนทำเอาชาวเน็ตอดแซวนายกเพิ่มไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

 

ในวันนี้ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์กำลังจะเดินออกจากตึก ผู้สื่อข่าวได้ถามความคิดเห็นหลังจากที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เข้ามารับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ของพรรคเพื่อไทย

ตอนนั้นเอง พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำการถามย้อนกลับไปหาผู้สื่อข่าวว่า “เป็นใครเหรอ ใคร ก็ไปว่ากันมา” ก่อนจะเมินคำถามของผู้สื่อข่าวไป

 

 

หลังจากที่จบการแถลงข่าวได้ไม่กี่ชั่วโมง ทางด้าน โอ๊ค-พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของทักษิณก็ได้ออกมาทวีตย้อนเตือนความทรงจำของพล.อ.ประยุทธ์แบบโบ๊ะบ๊ะและเจ็บแสบว่า

“อุ๊งอิ๊งก็คือหลานของนายกปู

นายกปู ก็คือนายกหญิงคนแรกของไทย ที่ลุงตู่มาเกาะโต๊ะ ของบซื้ออาวุธ โดยอ้างว่าตราบใดที่ผมยังเป็น ผบ.ทบ. จะไม่ยอมให้ใครทำรัฐประหารท่านนายกฯ ได้ (ยกเว้นผมทำเอง) ไงครับ”

 

ทวีตดังกล่าว: Twitter

 

เป็นการตอบกลับที่ทำเอาชาวเน็ตอดแซวต่อไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ โดยทวีตนี้ของโอ๊คมีคนกดรีทวีตไปแล้วมากกว่า 9,600 ครั้ง กดหัวใจไปกว่า 2,500 ครั้ง และมีคนมาตอบรีพลายกันมากมายเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะบิ๊บุ๊ของจริงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thairath, @oak_ptt

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...