โซเชียลผุด #ตีจนไม้หัก หลังมีคลิปแม่ตีลูกจนไม้หักคามือ จนท.เผยแม่มีภาวะเครียดหนัก

Date:

ในตอนนี้บ้านเรามีประเด็นร้อนเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวเข้ามาแบบไม่ขาดสายเลยจริงๆ ค่ะ

ซึ่งล่าสุดได้มีอีกหนึ่งคลิปที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่คุณแม่ท่านหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ได้ใช้ท่อนไม้ฟาดลูกสาวที่กำลังร้องไห้จ้า จนทำให้ไม้หักไปหลายท่อน

 

 

คลิปนี้ถูกแชร์อย่างกว้างขวางบนโลกทวิตเตอร์ ภายในคลิปจะเผยให้เห็นตอนที่คุณแม่ถือไม้ท่อนยาวมาตีลูกที่นั่งร้องไห้อยู่กับพื้น พยายามถอยหนี และพูดว่า “หนูเจ็บๆ”

โดยคุณแม่ท่านนี้ฟาดลูกหลายครั้ง จนไม้หักกระจายไปหลายท่อน ก่อนที่ตอนสุดท้ายของคลิปได้มีการโยนไม้ใส่ลูกแล้วเดินจากไป

นอกจากนี้ยังมีอีกคลิปหนึ่งที่คุณแม่เดินกลับมาพยายามลากขาลูกกลับบ้าน ในตอนนั้นลูกสาวขัดขืนไม่ยอมกลับ เธอจึงปล่อยขาและปั่นจักรยานจากไป ทิ้งให้เด็กน้อยนั่งร้องไห้อยู่อย่างนั้น

 

.

 

ผู้คนมากมายที่เห็นคลิปต่างวิจารณ์การกระทำของคุณแม่ว่าไม่สมควร และสงสารเด็กที่ถูกกระทำทารุณแบบนี้

ยิ่งไปกว่านั้น กระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวางจนถึงขนาดเกิดแฮชแท็ก #ตีจนไม้หัก ขึ้นมาบนโลกทวิตเตอร์ และได้รับการพูดถึงมากกว่า 330,000 ครั้งแล้วในตอนนี้

 

 

คลิปดังกล่าว

https://twitter.com/xVjUm2gpAP9TfGh/status/1453654533704273923

 

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ทางทีมข่าวจาก Amarin TV ได้เข้าไปสอบถามด้านคุณแม่วัย 30 ปีคนนี้ โดยคุณแม่เล่าว่าในช่วงเช้าเธอได้ฝากลูกสาววัย 9 ขวบ และ 7 ขวบเอาไว้ให้ยายข้างบ้านดูแล

แต่ช่วงเวลาประมาณ 11:00 น. ได้มีเพื่อนร่วมงานบอกให้ไปดูลูกสาววัย 9 ขวบที่ออกไปเล่นบริเวณแยกไฟแดง ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร พอไปถึงก็พยายามบอกให้ลูกกลับหลายครั้งแต่ลูกไม่ยอมฟัง เธอจึงสั่งสอนด้วยการตีด้วยมือ

พอลูกยืนกรานว่าไม่ยอมกลับ เธอจึงหักกิ่งไม้เล็กๆ มาตี ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นท่อนไม้แบบที่เราเห็น ซึ่งเธอได้อ้างว่าไม้ที่ใช้ตีเป็นไม้ที่ผุแล้วจึงหักง่าย ไม่ได้ตีแรง ที่ทำไปเพราะลูกสาวดื้อทั้งนั้น แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกสาวดื้อและไม่ยอมกลับบ้านแบบนี้

 

ทางทีมข่าวเผยว่าขาเด็กไม่มีรอยช้ำแต่อย่างใด

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เข้าไปประเมินสภาพจิตใจของครอบครัวด้วย

ซึ่งพบว่าในตอนนี้ลูกมีภาวะเครียด รวมถึงคุณแม่มีภาวะเครียดและเสี่ยงฆ่าตัวตายจากคลิปที่กลายเป็นข่าวดังและการเลี้ยงดูลูกเพียงคนเดียว (เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ)

เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตัวแม่เด็กเองก็เคยถูกคุกคามเรื่องของครอบครัวและเผชิญกับความรุนแรงในครอบครัวมาก่อน

ในตอนท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามทำความเข้าใจกับคุณแม่ว่าไม่สามารถตีลูกรุนแรงขนาดนี้ได้ และให้โอกาสเธอดูแลลูกต่อไป โดยให้เวลาทั้งหมด 3 เดือน

หลังจากนั้นจะกลับมาประเมินจิตใจใหม่อีกครั้งว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเด็ก หรือจะต้องแยกเด็กออกจากแม่หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #ตีจนไม้หัก, amarintv, komchadluek

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...