โซเชียลผุด #ตีจนไม้หัก หลังมีคลิปแม่ตีลูกจนไม้หักคามือ จนท.เผยแม่มีภาวะเครียดหนัก

Date:

ในตอนนี้บ้านเรามีประเด็นร้อนเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวเข้ามาแบบไม่ขาดสายเลยจริงๆ ค่ะ

ซึ่งล่าสุดได้มีอีกหนึ่งคลิปที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่คุณแม่ท่านหนึ่งในจังหวัดชัยนาท ได้ใช้ท่อนไม้ฟาดลูกสาวที่กำลังร้องไห้จ้า จนทำให้ไม้หักไปหลายท่อน

 

 

คลิปนี้ถูกแชร์อย่างกว้างขวางบนโลกทวิตเตอร์ ภายในคลิปจะเผยให้เห็นตอนที่คุณแม่ถือไม้ท่อนยาวมาตีลูกที่นั่งร้องไห้อยู่กับพื้น พยายามถอยหนี และพูดว่า “หนูเจ็บๆ”

โดยคุณแม่ท่านนี้ฟาดลูกหลายครั้ง จนไม้หักกระจายไปหลายท่อน ก่อนที่ตอนสุดท้ายของคลิปได้มีการโยนไม้ใส่ลูกแล้วเดินจากไป

นอกจากนี้ยังมีอีกคลิปหนึ่งที่คุณแม่เดินกลับมาพยายามลากขาลูกกลับบ้าน ในตอนนั้นลูกสาวขัดขืนไม่ยอมกลับ เธอจึงปล่อยขาและปั่นจักรยานจากไป ทิ้งให้เด็กน้อยนั่งร้องไห้อยู่อย่างนั้น

 

.

 

ผู้คนมากมายที่เห็นคลิปต่างวิจารณ์การกระทำของคุณแม่ว่าไม่สมควร และสงสารเด็กที่ถูกกระทำทารุณแบบนี้

ยิ่งไปกว่านั้น กระแสวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวางจนถึงขนาดเกิดแฮชแท็ก #ตีจนไม้หัก ขึ้นมาบนโลกทวิตเตอร์ และได้รับการพูดถึงมากกว่า 330,000 ครั้งแล้วในตอนนี้

 

 

คลิปดังกล่าว

https://twitter.com/xVjUm2gpAP9TfGh/status/1453654533704273923

 

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ทางทีมข่าวจาก Amarin TV ได้เข้าไปสอบถามด้านคุณแม่วัย 30 ปีคนนี้ โดยคุณแม่เล่าว่าในช่วงเช้าเธอได้ฝากลูกสาววัย 9 ขวบ และ 7 ขวบเอาไว้ให้ยายข้างบ้านดูแล

แต่ช่วงเวลาประมาณ 11:00 น. ได้มีเพื่อนร่วมงานบอกให้ไปดูลูกสาววัย 9 ขวบที่ออกไปเล่นบริเวณแยกไฟแดง ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร พอไปถึงก็พยายามบอกให้ลูกกลับหลายครั้งแต่ลูกไม่ยอมฟัง เธอจึงสั่งสอนด้วยการตีด้วยมือ

พอลูกยืนกรานว่าไม่ยอมกลับ เธอจึงหักกิ่งไม้เล็กๆ มาตี ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นท่อนไม้แบบที่เราเห็น ซึ่งเธอได้อ้างว่าไม้ที่ใช้ตีเป็นไม้ที่ผุแล้วจึงหักง่าย ไม่ได้ตีแรง ที่ทำไปเพราะลูกสาวดื้อทั้งนั้น แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกสาวดื้อและไม่ยอมกลับบ้านแบบนี้

 

ทางทีมข่าวเผยว่าขาเด็กไม่มีรอยช้ำแต่อย่างใด

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เข้าไปประเมินสภาพจิตใจของครอบครัวด้วย

ซึ่งพบว่าในตอนนี้ลูกมีภาวะเครียด รวมถึงคุณแม่มีภาวะเครียดและเสี่ยงฆ่าตัวตายจากคลิปที่กลายเป็นข่าวดังและการเลี้ยงดูลูกเพียงคนเดียว (เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ)

เนื่องจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตัวแม่เด็กเองก็เคยถูกคุกคามเรื่องของครอบครัวและเผชิญกับความรุนแรงในครอบครัวมาก่อน

ในตอนท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามทำความเข้าใจกับคุณแม่ว่าไม่สามารถตีลูกรุนแรงขนาดนี้ได้ และให้โอกาสเธอดูแลลูกต่อไป โดยให้เวลาทั้งหมด 3 เดือน

หลังจากนั้นจะกลับมาประเมินจิตใจใหม่อีกครั้งว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเด็ก หรือจะต้องแยกเด็กออกจากแม่หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: #ตีจนไม้หัก, amarintv, komchadluek

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...