ข้อมูลเพิ่มเติม คดี “ถุงมือยางใช้แล้ว” นักธุรกิจสหรัฐฯ ผู้เสียหาย ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า

Date:

จากกรณีที่สำนักข่าว CNN รายงานว่า มีถุงมือทางการแพทย์ที่ถูกใช้แล้วกว่า 80 ล้านชิ้น ที่ถูกส่งออกจากประเทศไทยไปยังสหรัฐ สร้างความเสียหายกว่า 160 ล้านบาท

(อ่านเพิ่มเติม: CNN ตีข่าวสหรัฐฯ ตรวจพบ “ถุงมือยางใช้แล้ว” หลายสิบล้านชิ้น นำเข้ามาจากประเทศไทย)

ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ เมื่อนักธุรกิจชาวสหรัฐฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ได้ถูกจับดำเนินคดีระหว่างที่บินมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเทศไทย ส่วนทางด้านทนายความของผู้เสียหายระบุว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคนมีสี!

 

 

ผู้เสียหายชาวอเมริกัน ถูกหลอกขายถุงมือยางใช้แล้ว มูลค่ากว่า 94 ล้านบาท

นายลูอิส นักธุรกิจชาวอเมริกัน ในฐานะบริษัทดร็อปอิน ได้ทำสัญญาสั่งถุงมือยางประเภทไนไตรกับบริษัทซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนของบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศไทย 

แต่เมื่อของไปถึงที่สหรัฐอเมริกากลับพบว่า ถุงมือยางที่ส่งมาจากประเทศไทยไม่ได้มาตรฐานตามที่สั่ง เป็นถุงมือยางธรรมดาที่ถูกเอามาย้อมสี บางอันถูกใช้งานแล้ว

 

ภายหลังนายลูอิส ได้สั่งถุงมือยางของแท้จากบริษัทที่ถูกอ้างมาเปรียบเทียบ ก็พบว่ามีคุณภาพต่างกันมาก

ซึ่งทางบริษัทดังกล่าวก็ชี้แจงกับทนายความของนายลูอิสว่า ไม่ได้มีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายแต่อย่างใด

 

นายลูอิสได้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน ที่ตั้งบริษัทปลอมและหลอกให้ทำสัญญาซื้อขายถุงมือไนไตร จำนวน 4 แสนกล่อง เป็นเงิน 2.7 ล้าน เหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 94 ล้านบาท

ส่วนทางบริษัทที่ถูกอ้างก็ได้ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและลายมือชื่อของกรรมการบริษัทด้วย

 

 

จากผู้เสียหาย กลายเป็นผู้ต้องหาเรียกค่าไถ่

หลังจากเจอถุงมือยางที่ไม่ได้คุณภาพ นายลูอิสได้ติดต่อไปยังกลุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน เพื่อทักถ้วงและขอคืนเงิน แต่กลับถูกปฏิเสธ และถูกท้าให้มาดูคลังสินค้าที่ประเทศไทยว่าได้มาตรฐานจริง

เมื่อเจ้าตัวเดินทางมาถึงประเทศไทย เหตุการณ์ก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ  หลังจากการพูดคุยกัน นักธุรกิจชาวไต้หวันได้แจ้งความนายลูอิส ข้อหาพยายามฆ่า อั้งยี่ซ่องโจร และร่วมกันเรียกค่าไถ่

ซึ่งทางทนายความเปิดเผยว่า คดีความดังกล่าวไม่ได้มีการส่งฟ้องหรือดำเนินคดีใดๆ จนกระทั่ง นายลูอิสขอศาลเดินทางกลับประเทศ แต่ยังต้องต่อสู้คดีอยู่

 

 

ทนายความเผย โรงงานอยู่ในไทย ข้องกับคนมีสี

ทนายความของนายลูอิส เปิดเผยกับ ข่าว3มิติ ว่า การหลอกขายถุงมือยางนี้ เป็นขบวนการของกลุ่มอาชญากรข้ามชาติชาวไต้หวันและชาวจีน ซึ่งจะเอาถุงมือยางที่ใช้แล้วมาล้างทำความสะอาด ย้อมสีและแพ็คใส่กล่องใหม่

นอกจากนี้ด้านทนายความยังเปิดเผยอีกว่า มีการสืบพบโรงงานที่ทำถุงมือยางเหล่านี้ตั้งอยู่ในประเทศไทย และอาจมีข้าราชการเกี่ยวข้องด้วย

เนื่องจากมีการจับกุมไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับมาเปิดทำการและหลอกขายให้กับเหยื่อรายอื่นๆ ได้อีก

 

 

คดีขายถุงมือยางปลอมได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยอย่างมาก ซึ่งทางการสหรัฐอเมริกาก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ และอาจมีมูลค่าความเสียหายหลายหมื่นล้านบาท…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

 

ที่มา ข่าว3มิติ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...