ข้อมูลเพิ่มเติม คดี “ถุงมือยางใช้แล้ว” นักธุรกิจสหรัฐฯ ผู้เสียหาย ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า

Date:

จากกรณีที่สำนักข่าว CNN รายงานว่า มีถุงมือทางการแพทย์ที่ถูกใช้แล้วกว่า 80 ล้านชิ้น ที่ถูกส่งออกจากประเทศไทยไปยังสหรัฐ สร้างความเสียหายกว่า 160 ล้านบาท

(อ่านเพิ่มเติม: CNN ตีข่าวสหรัฐฯ ตรวจพบ “ถุงมือยางใช้แล้ว” หลายสิบล้านชิ้น นำเข้ามาจากประเทศไทย)

ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจ เมื่อนักธุรกิจชาวสหรัฐฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ได้ถูกจับดำเนินคดีระหว่างที่บินมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเทศไทย ส่วนทางด้านทนายความของผู้เสียหายระบุว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคนมีสี!

 

 

ผู้เสียหายชาวอเมริกัน ถูกหลอกขายถุงมือยางใช้แล้ว มูลค่ากว่า 94 ล้านบาท

นายลูอิส นักธุรกิจชาวอเมริกัน ในฐานะบริษัทดร็อปอิน ได้ทำสัญญาสั่งถุงมือยางประเภทไนไตรกับบริษัทซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนของบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศไทย 

แต่เมื่อของไปถึงที่สหรัฐอเมริกากลับพบว่า ถุงมือยางที่ส่งมาจากประเทศไทยไม่ได้มาตรฐานตามที่สั่ง เป็นถุงมือยางธรรมดาที่ถูกเอามาย้อมสี บางอันถูกใช้งานแล้ว

 

ภายหลังนายลูอิส ได้สั่งถุงมือยางของแท้จากบริษัทที่ถูกอ้างมาเปรียบเทียบ ก็พบว่ามีคุณภาพต่างกันมาก

ซึ่งทางบริษัทดังกล่าวก็ชี้แจงกับทนายความของนายลูอิสว่า ไม่ได้มีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายแต่อย่างใด

 

นายลูอิสได้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน ที่ตั้งบริษัทปลอมและหลอกให้ทำสัญญาซื้อขายถุงมือไนไตร จำนวน 4 แสนกล่อง เป็นเงิน 2.7 ล้าน เหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 94 ล้านบาท

ส่วนทางบริษัทที่ถูกอ้างก็ได้ฟ้องดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและลายมือชื่อของกรรมการบริษัทด้วย

 

 

จากผู้เสียหาย กลายเป็นผู้ต้องหาเรียกค่าไถ่

หลังจากเจอถุงมือยางที่ไม่ได้คุณภาพ นายลูอิสได้ติดต่อไปยังกลุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน เพื่อทักถ้วงและขอคืนเงิน แต่กลับถูกปฏิเสธ และถูกท้าให้มาดูคลังสินค้าที่ประเทศไทยว่าได้มาตรฐานจริง

เมื่อเจ้าตัวเดินทางมาถึงประเทศไทย เหตุการณ์ก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ  หลังจากการพูดคุยกัน นักธุรกิจชาวไต้หวันได้แจ้งความนายลูอิส ข้อหาพยายามฆ่า อั้งยี่ซ่องโจร และร่วมกันเรียกค่าไถ่

ซึ่งทางทนายความเปิดเผยว่า คดีความดังกล่าวไม่ได้มีการส่งฟ้องหรือดำเนินคดีใดๆ จนกระทั่ง นายลูอิสขอศาลเดินทางกลับประเทศ แต่ยังต้องต่อสู้คดีอยู่

 

 

ทนายความเผย โรงงานอยู่ในไทย ข้องกับคนมีสี

ทนายความของนายลูอิส เปิดเผยกับ ข่าว3มิติ ว่า การหลอกขายถุงมือยางนี้ เป็นขบวนการของกลุ่มอาชญากรข้ามชาติชาวไต้หวันและชาวจีน ซึ่งจะเอาถุงมือยางที่ใช้แล้วมาล้างทำความสะอาด ย้อมสีและแพ็คใส่กล่องใหม่

นอกจากนี้ด้านทนายความยังเปิดเผยอีกว่า มีการสืบพบโรงงานที่ทำถุงมือยางเหล่านี้ตั้งอยู่ในประเทศไทย และอาจมีข้าราชการเกี่ยวข้องด้วย

เนื่องจากมีการจับกุมไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับมาเปิดทำการและหลอกขายให้กับเหยื่อรายอื่นๆ ได้อีก

 

 

คดีขายถุงมือยางปลอมได้สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยอย่างมาก ซึ่งทางการสหรัฐอเมริกาก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่ และอาจมีมูลค่าความเสียหายหลายหมื่นล้านบาท…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

 

ที่มา ข่าว3มิติ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...